thảo luận Nơi “khai sinh” món ngan cháy tỏi Hà Nội: Công thức trị giá cả tỷ đồng

Ngan là con vịt xiêm trong Nam phải không các fence :sad: Nhớ hồi nhỏ thỉnh thoảng ăn vịt xiêm, ấn tượng là nó dai vkl dai, mà người lớn làm toàn mấy món hon, cà ri, hơi cay so với khẩu vị hồi xưa , nên c hả có ấn tượng mấy :sweat:

Nhớ ở quê thỉnh thoảng đi ăn vịt nướng, vịt luộc kèm tô cháo vịt, vịt này là vịt cỏ, không phải vịt công nghiệp, nên 1 con cũng nhỏ :still_dreaming: Ít mỡ, chắc thịt, chấm miếng mắm gừng :still_dreaming:
bác người Bình Trị Thiên hả


via theNEXTvoz for iPhone
 
Thấy mấy bài về ăn uống đa phần Hà Nội nhỉ? Văn hoá sành ăn khá đậm đặc. Đọc văn Vũ Bằng có miêu tả nhiều món ngon Hà Nội.
Hà Nội tôi thấy ăn uống thổ lốn chả ngon tí nào. Ăn toàn mấy món luộc, nướng rất là bình thường. Ra Hà Nội thì đúng chỉ có bún chả là còn có hương vị riêng nhưng so với bún bò Huế hay bất cứ loại ẩm thực nào của Cố đô cũng xách dép chạy ko kịp. Còn mấy món như ngan cháy tỏi, thịt lợn quay thì tôi thấy quá là bt. Chỗ nào cũng có. Tới Huế chỉ cần đi ăn một tô bánh canh hoặc bún quán nào lâu đời xí là mùi vị khác hẳn. Độc đáo riêng biệt. Vào Sài Gòn ăn món Sài Gòn là biết mùi vị ngậy béo ngọt của miền Nam. Còn Hà nội cái gì cũng như vậy, nhạt nhẽo, bụi bặm, thô sơ như chính món ăn của Hà nội

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ngan là con vịt xiêm trong Nam phải không các fence :sad: Nhớ hồi nhỏ thỉnh thoảng ăn vịt xiêm, ấn tượng là nó dai vkl dai, mà người lớn làm toàn mấy món hon, cà ri, hơi cay so với khẩu vị hồi xưa , nên c hả có ấn tượng mấy :sweat:

Nhớ ở quê thỉnh thoảng đi ăn vịt nướng, vịt luộc kèm tô cháo vịt, vịt này là vịt cỏ, không phải vịt công nghiệp, nên 1 con cũng nhỏ :still_dreaming: Ít mỡ, chắc thịt, chấm miếng mắm gừng :still_dreaming:

Bạn ăn phải vịt xiêm già rồi. Vịt xiêm ăn không khác vịt thường mấy đâu. Được cái dễ làm lông, thịt dày và nạc hơn, to hơn, nhưng ăn thịt khô hơn thịt vịt.
 
Mình chưa thấy có cái connection nào giữa việc caramelized và K cả
Ko nhớ rõ lắm, nó liên quan đến vài thứ khi thịt tiếp xúc trực tiếp vs nguồn nhiệt có nhiệt độ cao, nhớ đc mỗi Hidrocacbon thơm nhiều vòng vì đọc bon miệng.
 
Ko nhớ rõ lắm, nó liên quan đến vài thứ khi thịt tiếp xúc trực tiếp vs nguồn nhiệt có nhiệt độ cao, nhớ đc mỗi Hidrocacbon thơm nhiều vòng vì đọc bon miệng.
Làm quái gì có thịt nào không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao @@ xào nấu mấy nghìn năm nay ở tất cả các châu lục, chỗ nào chả bắc bếp nổi lửa lên nấu ăn?
 
Bạn ăn phải vịt xiêm già rồi. Vịt xiêm ăn không khác vịt thường mấy đâu. Được cái dễ làm lông, thịt dày và nạc hơn, to hơn, nhưng ăn thịt khô hơn thịt vịt.
Luộc tái tái thôi, chín kỹ quá con gì cũng xác, nhưng ăn vịt to vẫn ngon hơn ngan, cảm giác vịt ngọt vs nhiều nước hơn
 
bác người Bình Trị Thiên hả


via theNEXTvoz for iPhone
Không Fence, mình quê ở Nha Trang :still_dreaming:
Bạn ăn phải vịt xiêm già rồi. Vịt xiêm ăn không khác vịt thường mấy đâu. Được cái dễ làm lông, thịt dày và nạc hơn, to hơn, nhưng ăn thịt khô hơn thịt vịt.
Không biết nữa, ăn ấn tượng vậy, cạch tới già :sweat: Mà đi chợ cũng không thấy vịt xiêm bán, đa phần là vịt công nghiệp, vịt cỏ thôi :sad:
 
Làm quái gì có thịt nào không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao @@ xào nấu mấy nghìn năm nay ở tất cả các châu lục, chỗ nào chả bắc bếp nổi lửa lên nấu ăn?
Đúng rồi, nhưng luộc, hấp thì ko cao quá, vì bị giới hạn bởi nhiệt độ sôi của nước vs hơi nước.
Vs mới đọc lại, cháy đen cũng bị. Có lẽ vì hấp phụ nhiều hơn, hoặc đen đúng là than nhưng phần khác cháy một nửa.
 
Lại chiến tranh ẩm thực vùng miền ah. Tội nghiệp các anh. Sao không đi HN ăn bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, thịt chó, bánh khúc, xôi xéo. Đi thanh hóa ăn nem chua, đi nghệ an ăn miến lươn, đi hội an đà nẵng ăn mì quảng, cơm gà, đi huế ăn bún bò, đi nha trang ăn bún cá, đi sài gòn ăn cơm tấm, hủ tíu, đi trà vinh ăn bánh canh, đi cần thơ ăn... 🤣
 
Lại chiến tranh ẩm thực vùng miền ah. Tội nghiệp các anh. Sao không đi HN ăn bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, thịt chó, bánh khúc, xôi xéo. Đi thanh hóa ăn nem chua, đi nghệ an ăn miến lươn, đi hội an đà nẵng ăn mì quảng, cơm gà, đi huế ăn bún bò, đi nha trang ăn bún cá, đi sài gòn ăn cơm tấm, hủ tíu, đi trà vinh ăn bánh canh, đi cần thơ ăn... 🤣
Phú Quốc: Bún Quậy Kiến Xây :still_dreaming:
Cần Thơ: bánh cống, vịt nấu chao :still_dreaming:
Sài Gòn: Cơm tấm, bánh mì, Mì tàu :still_dreaming:
Nha Trang: Cơm gà, phở, mì quảng, bánh căn, bánh xèo, xôi cá :still_dreaming:
Hà nội: xôi xéo, bún chả, bánh cuốn bà hoành :still_dreaming:

Còn những nơi khác, chưa đi, chưa dám ý kiến :still_dreaming:
 
Hà nội để ý ẩm thực lúc nào chổ ngồi cũng chật chội,khúm núm,không có bàn ăn cho thoải mái.đất chật lắm hay sao ấy

Sent from HeoHeo via nextVOZ
Văn hoá khổ dâm nó vậy. Chứ hàng có bàn ghế đàng hoàng thiếu gì. Không chỉ việc ăn. Cứ phải chật chật vậy nó mới nổi tiếng, thế mới tài. :pudency:
 
Hà nội để ý ẩm thực lúc nào chổ ngồi cũng chật chội,khúm núm,không có bàn ăn cho thoải mái.đất chật lắm hay sao ấy

Sent from HeoHeo via nextVOZ
do anh khổ dâm hoặc ít tiền nên mới phải vào mấy quán đấy thôi. chứ chỗ quán xá đàng hoàng sạch sẽ đéo thiếu. :nosebleed:
 
do anh khổ dâm hoặc ít tiền nên mới phải vào mấy quán đấy thôi. chứ chỗ quán xá đàng hoàng sạch sẽ đéo thiếu. :nosebleed:
Tui thấy mấy trang review món ăn trên face như Hà Nội food,A béo,rồi trang gì có ông tên Duy với ông béo đi cùng,toàn là ghế cóc,với ngõ ngách tí tẹo,cũng có review chổ có bàn ăn nhưng ít lắm như kiểu 8/10 là vỉa hè ghế cóc ấy.Tô bún thì nóng mà bắt cầm trên tay ăn là tui thua rồi,bỏng cả tay

Sent from HeoHeo via nextVOZ
 
Sao lắm đứa thích pbvm thế nhỉ. Phóng khoáng gì mà thích so sánh chấp nhặt, cứ phải dìm cho bằng được. Ai sống lớn lên ở đâu thì quen với ẩm thực ở đó, đó là sở thích, thói quen. Trong khi ối món miền trong người miền khác ăn ko quen như bún mắm, sầu riêng... cũng chả có ai nhai đi nhai lại như các ông. Ví dụ như tôi bé giờ ăn nhạt, chả mấy khi đụng đến chén nước mắm. Liên quan đéo gì đến các ông mà cứ thích dè bỉu? Ăn mặn hại tim hại thận sao đéo thằng nào nói đi?

Khoa học thì có đúng có sai, còn phong tục thì muôn màu muôn vẻ. Đúng sai làm sao biết? Nếu con người ai ai cũng giống nhau thì đã tuyệt chủng từ lâu rồi.

Là người có văn hoá thì nên biết tôn trọng người khác, nơi khác. Đó cũng chính là tôn trọng chính mình.
 
Hà Nội tôi thấy ăn uống thổ lốn chả ngon tí nào. Ăn toàn mấy món luộc, nướng rất là bình thường. Ra Hà Nội thì đúng chỉ có bún chả là còn có hương vị riêng nhưng so với bún bò Huế hay bất cứ loại ẩm thực nào của Cố đô cũng xách dép chạy ko kịp. Còn mấy món như ngan cháy tỏi, thịt lợn quay thì tôi thấy quá là bt. Chỗ nào cũng có. Tới Huế chỉ cần đi ăn một tô bánh canh hoặc bún quán nào lâu đời xí là mùi vị khác hẳn. Độc đáo riêng biệt. Vào Sài Gòn ăn món Sài Gòn là biết mùi vị ngậy béo ngọt của miền Nam. Còn Hà nội cái gì cũng như vậy, nhạt nhẽo, bụi bặm, thô sơ như chính món ăn của Hà nội

via theNEXTvoz for iPhone
kệ mẹ a, nhưng đến khi có ng khác chê món của vùng a hoặc món mà a thích thì cũng đừng có phản ứng, mang tiếng dân pk thì đầu óc cũng pk chút đi, cứ ôm cái lũy tre làng rồi cái gì của mình cũng nhất thì khó sống khó pk lắm
 
kệ mẹ a, nhưng đến khi có ng khác chê món của vùng a hoặc món mà a thích thì cũng đừng có phản ứng, mang tiếng dân pk thì đầu óc cũng pk chút đi, cứ ôm cái lũy tre làng rồi cái gì của mình cũng nhất thì khó sống khó pk lắm
Này tôi chê cụ thể luôn cho tụi nó nghe thử xem này:
  • Bún mắm bạn tôi nấu tôi ăn thử 1 lần và suýt nôn ngay tại bàn
  • Bánh tét bác họ tôi cho nhiều nước cố dừa, ăn lợ lợ tôi chỉ dám ăn một miếng, trong khi bánh chưng rán tôi ăn sáng quanh năm.
  • Bánh xèo cũng thế, cho một đống nước cốt dừa với đỗ xanh ăn như lol.
  • Chao ăn vừa chua vừa cay chả có gì ngon lành hết, đéo hiểu sao tụi nó thích dc.
...
=> tụi phóng khoáng ăn uống tạp nham, hẩu lốn đéo ngon lành gì cả.

Đấy, nếu người ta nhận xét như vậy các ông miền Nam có nóng mặt ko? Nếu có thì hãy biết tôn trọng sở thích của người khác.
Thanh lịch nó nằm ở đó chứ đâu nữa.
 
Back
Top