Nỗi khổ của 'Người Nhện' Tom Holland

TrenTungCaySo7

Senior Member
Nam giới thấp bé bị coi là "kém hấp dẫn". Trong mối quan hệ tình cảm khác giới, đàn ông cũng gặp áp lực phải cao hơn bạn gái.

Trong cuộc phỏng vấn quảng bá cho phim Spiderman: No Way Home, công chiếu vào đầu năm 2021, hai diễn viên chính Zendaya và Tom Holland, những người đang hẹn hò cả trên phim lẫn ngoài đời, đã quen với những câu hỏi lặp đi lặp lại: Hai người thấy sao về sự chênh lệch chiều cao của mình? Nụ hôn diễn ra như thế nào?

Hai diễn viên chỉ chênh nhau 6 cm. Con số không quá lớn nhưng Zendaya cao hơn Tom và điều đó được nhìn nhận là bất bình thường trong văn hóa hẹn hò, Theo El País.

Cả hai đều tỏ ra thoải mái với những câu hỏi phỏng vấn. Nhưng đôi lúc Holland, người cao khoảng 1,73 m, không hài lòng với những trò đùa và nói rằng giả định đàn ông nên cao hơn phụ nữ mình hẹn hò thật sự "ngu ngốc".

Cặp đôi khẳng định rằng sự khác biệt chiều cao không gây cản trở gì trong mối quan hệ tình cảm của họ. Và đối với Zendaya, điều đó thậm chí không có gì mới mẻ để bàn vì mẹ cô cũng cao hơn bạn đời.


1659290065171.png

Kể từ khi hẹn hò, Tom Holland và Zendaya thường xuyên đối mặt với những câu hỏi về sự chênh lệch chiều cao của mình. Ảnh: Emma McIntyre.


Tuy nhiên, trên thực tế, chuyện đàn ông thấp hơn bạn gái hoặc vợ luôn bị xem là không bình thường. Khoa học gọi hiện tượng này là "male-taller norm" (tạm dịch: chuẩn mực nam cao hơn).

Lời giải thích một phần nằm ở những con số thống kê: Trung bình, nam giới cao hơn phụ nữ.

Nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng sự khác biệt về chiều cao trung bình theo giới không phải là lý do duy nhất khiến một cặp đôi với phụ nữ cao hơn trở nên khác biệt.

Khoa Kinh tế tại Đại học Hàn Quốc đã thực hiện nghiên cứu năm 2015, được công bố trên Journal of Comparative Human Biology, cho thấy sự chênh lệch chiều cao giữa nam và nữ của 10.000 người được chọn ngẫu nhiên thấp hơn nhiều so với chênh lệch chiều cao trung bình giữa các cặp vợ chồng Hàn Quốc.

Nói một cách đơn giản, sự khác biệt về chiều cao ở các cặp nam và nữ có xu hướng lớn hơn khi họ lựa chọn kết đôi có ý thức. Nếu sự kết hợp chỉ là ngẫu nhiên, ít nhất là ở Hàn Quốc, các cặp vợ chồng mà người phụ nữ cao hơn đàn ông sẽ phổ biến hơn nhiều.

Sức hút của chiều cao
Nghiên cứu năm 2014 trên Journal of Family Issues đã phân tích tầm quan trọng của yếu tố văn hóa và xã hội khi bàn đến chiều cao của nam giới.

57,1% phụ nữ cho rằng chiều cao của đàn ông là rất quan trọng đối với họ. Mặt khác, chỉ có 40% đàn ông nói rằng họ quan tâm đến chiều cao của phụ nữ.

Nam giới được khảo sát càng cao thì càng có nhiều khả năng nói rằng chiều cao không quan trọng. Ở phụ nữ thì ngược lại: Các cô gái càng cao thì càng quan tâm nhiều hơn đến số đo của bạn trai hoặc chồng.

Nghiên cứu cũng hỏi những người được khảo sát về lý do đằng sau sở thích của họ. Kết quả, các lý do nam và nữ đưa ra rất khác nhau.


1659290040265.png

Phụ nữ càng cao càng quan tâm chiều cao của người yêu. Ảnh: GQ.


Phụ nữ thích đàn ông cao lớn để được bảo vệ, an toàn, cảm thấy nữ tính hơn hoặc dễ dàng đi giày cao gót.

Carla (30 tuổi) giải thích: "Dù người đàn ông đẹp trai đến mấy, mọi chuyện vẫn không ổn nếu anh ấy thấp. Ôm người đàn ông thấp hơn làm tôi nhớ đến việc ôm một đứa trẻ. Nếu anh ấy ôm tôi từ trên cao, điều đó mang lại cho tôi cảm giác được che chở".

Trong khi đó, những người đàn ông đề cập đến sự không thoải mái về thể chất khi ở bên cô gái quá thấp, đồng thời muốn tránh sự kỳ thị khi hẹn hò với một phụ nữ cao hơn mình.

Nghiên cứu còn cho thấy chiều cao thường được liên hệ với các đặc điểm hấp dẫn khác như học vấn, thu nhập.

Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Jaén, những sinh viên tốt nghiệp đại học cao hơn trung bình 3 cm so với những người chỉ hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học.

Còn nghiên cứu năm 2015 của Đại học Chicago chỉ ra rằng những người cao hơn kiếm được nhiều tiền hơn.

Nỗi ám ảnh trên Tinder
Vì đa số phụ nữ thích đàn ông cao ráo, nam giới thường chia sẻ chiều cao của mình lên ứng dụng hẹn hò.

Vấn đề đã trở nên sáo rỗng khi 3 năm trước, như một trò đùa trong ngày 1/4, Tinder thông báo rằng sẽ triển khai một hệ thống xác minh chiều cao vì nhiều người dùng "khai gian".

Nhà tâm lý và tình dục học Nayara Malnero, chuyên gia về trị liệu cặp đôi và rối loạn chức năng tình dục nam giới, nói rằng trong quá trình hành nghề, bà đã gặp rất nhiều đàn ông gặp vấn đề về lòng tự trọng do vóc dáng thấp bé của họ.

"Nhiều người không công khai chiều cao trên ứng dụng và chỉ vô tình tiết lộ khi nhắn tin. Chỉ cần như vậy thôi một số cô gái đã không muốn tiếp tục trò chuyện", bà nói.

Santiago, người dùng Tinder 28 tuổi, cho rằng chiều cao chính là "đặc điểm hấp dẫn" của mình. Trong phần giới thiệu, anh chỉ để tên và số đo chiều cao. Các bức ảnh đăng tải cũng tập trung khoe vóc dáng.

Với một trang cá nhân như vậy, Santiago không ngại thừa nhận mình muốn những mối quan hệ tình dục hơn là tình cảm. Anh cũng hy vọng sẽ thu hút được những cô gái có quan điểm giống mình.


1659290008946.png

Nhiều người đàn ông công khai số đo chiều cao trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Ảnh: El País.


Không giống Santiago, Xevi (37 tuổi) có lý do khác khi chọn công khai chiều cao.

"Tôi cao 2 m nên muốn hẹn hò với một cô gái cao để không bị đau lưng, mỏi cổ. Tôi chỉ cảm thấy mình sẽ dễ dàng hơn khi ở bên những cô gái cao mà không hề có ý chê bai hay kỳ thị phụ nữ thấp".

Nhiều đàn ông cao trên mức trung bình nhưng không muốn tiết lộ điều này trong profile.

Daniel (36 tuổi), người cao 1,86 m, giải thích: "Nếu bạn thêm chiều cao vào, nó tạo ấn tượng rằng bạn đang bán vóc dáng của mình vậy".

Các cặp đôi dị tính như Zendaya và Tom Holland cho thấy rằng tất cả sự chú trọng vào chiều cao của nam giới là một cấu trúc văn hóa. Việc giới thiệu chiều cao lên Tinder chỉ là một phần rất nhỏ trong đó.

Cũng giống như việc tôn vinh vóc dáng không thể đạt được ở phụ nữ, chiều cao là nỗi ám ảnh lâu đời đối với nam giới.

https://zingnews.vn/noi-kho-cua-nguoi-nhen-tom-holland-post1340999.html
 

[email protected]

Senior Member
Craig thì lùn gì, 1m78 đấy
VD điển hình nhất là Cruise rồi, 1m70 mà là 1 trong những siêu sao top ở Hollywood
vẫn bị xem là lùn nhé, so với mấy thằng dv khác, Iron Man cũng không cao lắm, 1m74, mấy ông này cặp với mấy em dv 1m7 + guốc là thấp hơn liền, khi diễn phải đứng trên bục
 

noname17

Senior Member
vẫn bị xem là lùn nhé, so với mấy thằng dv khác, Iron Man cũng không cao lắm, 1m74, mấy ông này cặp với mấy em dv 1m7 + guốc là thấp hơn liền, khi diễn phải đứng trên bục
1m78 là trên chuẩn trung bình của mẽo rồi, lùn là ít nhất phải dưới chuẩn trung bình.
 

turky mark

Senior Member
Ko cao thì phải đẹp trai, nhìn gương Tom Cruise
tôm càng cua nổi tiếng từ thập niên 80, lúc đó m7 là trung bình rồi, sau này ăn uống vào nó cao lên thì chịu, còn ở thời điểm này mà tầm m7x , thì bên mỹ đúng là lùn thật, bọn caaps2 giờ toàn m7 trở lên
 

Marl_

Senior Member
Thực ra thằng nhện này có vẻ thú vị hơn sau cái phần 3 vừa rồi vì bắt đầu giống 2 thằng nhện nhọ kia. Nhưng không biết là có ra tiếp hay không thôi, dù sao nhện hiện tại là thương hiệu số 1 rồi mà không vắt thì phí:embarrassed:
 

kittynam

Senior Member
vẫn bị xem là lùn nhé, so với mấy thằng dv khác, Iron Man cũng không cao lắm, 1m74, mấy ông này cặp với mấy em dv 1m7 + guốc là thấp hơn liền, khi diễn phải đứng trên bục
Sao lại là lùn được anh Depp cũng chỉ cao có 1m78 thôi, Brad Pitt cũng chỉ 1m8 chứ nhiêu nói thế mấy ổng gọi là lùn hết à :amazed: 1m78-1m80 là chiều cao trung bình rồi đủ để gọi là tướng đẹp chứ không nên gọi là lùn.
 

Keqing

Senior Member
Thực ra thằng nhện này có vẻ thú vị hơn sau cái phần 3 vừa rồi vì bắt đầu giống 2 thằng nhện nhọ kia. Nhưng không biết là có ra tiếp hay không thôi, dù sao nhện hiện tại là thương hiệu số 1 rồi mà không vắt thì phí:embarrassed:
Bị Sony rút về rồi không biết còn vắt tiếp được không, nhưng mà làm quả vắt 3 nhện cùng lúc là cũng kiệt quệ lắm rồi
zFNuZTA.png
 
Top