Nói về "trống rỗng"

Xeluvoz

Senior Member
Test A.I summarize text.
 1. Dù bạn có sử dụng những cách này thì sau một đêm thức dậy, cảm giác trống rỗng vẫn ở đó.
  Hãy thử đặt mục tiêu lâu dài. Phần quan trọng nhất để khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa đó chính là tìm kiếm và đặt cho mình một mục tiêu sống.
 2. Có phải bạn dùng những cách sau không? “Ăn thật nhiều, hút thuốc, nhậu nhẹt, rượu bia Lướt web, xem TV, chơi game, làm việc, mua sắm, buôn chuyện phiếm Cố gắng làm hài lòng người khác bằng cách tử tế, chăm sóc họ thật tốt nhằm thu hút sự chú ý và chấp thuận từ họ.” Chúng ta thử quá nhiều cách để lấp đầy chỗ trống ấy.
 3. Dĩ nhiên, khoảng thời gian đầu thực hành sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái lắm vì sự trống rỗng lại khiến bạn quay lại vòng tròn lặp đi lặp lại của mình: trống rỗng, tìm kiếm đến những cách giải quyết ngắn hạn, rồi lại trống rỗng.
 4. 3/ Làm những điều khiến bạn hạnh phúc - làm điều mình thích, và thích điều mình làm :D Dù rằng lúc này đây bạn không muốn làm bất kỳ thứ gì, kể cả những thứ đã từng đem lại niềm vui cho bạn lúc trước, nhưng hãy thử làm bất cứ thứ gì có thể đem lại sự thích thú cho bạn.
 5. Và bạn cho rằng, mình chẳng khác nào là một phiên bản lỗi (nói theo ngôn ngữ vozer là "lesor") Những “niềm tin” vô tình được lập trình trong tâm trí của bạn dựa trên những cơ sở không có thật, cứ thế kiểm soát và điều hành cuộc sống bạn.
 6. Thực chất, khoảng trống đó hầu như không thể nào thu hẹp hay đóng lại được, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lại mãi tập trung vào nó và bỏ rơi những điều khác quan trọng hơn.
 7. Bạn từ chối bản thân bạn bằng việc phớt lờ những dòng cảm xúc cứ chạy loanh quanh trong đầu mình, đóng băng những suy nghĩ đó bằng các chất kích thích, và đổ những trách nhiệm lên hoàn cảnh/ con người xung quanh.
 8. Vấn đề ở đây – những gì bạn đang làm chỉ là liều thuốc để đối phó với những triệu chứng của sự trống rỗng, chứ không hề giải quyết triệt để từ gốc rễ.
 9. Một lúc nào đó, bạn sẽ hiểu rằng, chịu đựng cảm giác trống rỗng này đôi khi vẫn dễ chịu hơn việc hối hận và chịu đựng cảm giác đau đớn về thể xác.
 10. Thay vào đó, việc đối mặt sẽ giúp bạn nhận ra rằng cảm giác trống rỗng cũng không hề tệ như bạn nghĩ.


Tóm tắt qua máy chạy cơm:
Bạn thấy trống rỗng vì bạn chả biết làm gì với một đống thời gian rảnh rỗi. Bạn thử trốn khỏi cảm giác trống rỗng bằng cách viết một bài luận dài 1300 từ về chủ đề trống rỗng.

Sau khi viết xong, bạn lại thấy trống rỗng vì đã viết xong mất rồi mà vẫn còn rảnh rỗi.

Và thế là bạn chuyển sang tâm sự với một đám đực rựa quen ăn tục nói phét và ghét văn vở õng ẹo về bài luận 1300 từ vừa viết xong với hy vọng là mình sẽ bớt trống rỗng
TJUWxyg.gif

Kết luận:
Việc tâm sự với một đám đực rựa về bài luận dài ngoẵng bên trên có lẽ sẽ khiến bạn ngập trong cả stress chứ không còn dừng ở trống rỗng.
Ngồi gọt bài luận đó thành 10 dòng sẽ là giải pháp giết thời gian a.k.a giải trừ trống rỗng hiệu quả hơn rất nhiều.


Xin hết
6PZcHGD.png
 

talaai1312_ver2

Senior Member
Trống rỗng không phải là có được tình yêu, mất đi tình yêu
Tôi không có người yêu.

Người yêu tôi không yêu thương và quan tâm tôi.

Trống rỗng là khi không còn cảm giác yêu ai nữa, dù là cô gái mình đã từng rất thích.

Trống rỗng khi không muốn làm gì, không muốn ăn, không muốn uống. Ăn cũng nhiêu đó, uống cũng nhiêu đó nhưng vẫn phải sống vì người khác.
 

clapikal1

Senior Member
Điều may mắn nhất của t là kiếm đc công việc yêu thích, và sáng đi làm chiều nấu cơm, quét nhà, tối chuẩn bị việc cho sáng mai, tối đang ngủ nghe con khóc phải tỉnh dậy, lúc nào cũng bận rộn, rảnh tí thì lên voz xàm cho nên chả lúc nào rảnh để suy nghĩ nên ko bao giờ thấy trống rỗng cả. Chắc đợi khi nào nghỉ hưu nằm đống ko có chuyện gì làm lúc đó mới trống rỗng đc, chứ đa số ng` nào cảm thấy trống rỗng là do quá nhàn, cách khắc phục dễ nhất là đi cày, xuất khẩu lao động bảo đảm hết
thế thì fen hỏi tại sao nhiều người nổi tiếng, có tiền, có công việc bận rộn nhưng lại tự tử. Suy nghĩ fen đơn giản vl. Dẹp mẹ mấy khoa tâm lý học đi
 

salin1810

Senior Member
thế thì fen hỏi tại sao nhiều người nổi tiếng, có tiền, có công việc bận rộn nhưng lại tự tử. Suy nghĩ fen đơn giản vl. Dẹp mẹ mấy khoa tâm lý học đi
cái đó áp lực => stress ko phải trống rỗng nhé fen, 2 cái đó khác nhau :doubt:
 
Top