Nóng: Dù Bartomeu có từ chức, Messi vẫn sẽ ra đi

Lionel Messi thừa tỉnh táo để hiểu rằng, tuyên bố “sẵn sàng từ chức nếu anh đồng ý ở lại Barca” của chủ tịch Josep Bartomeu chưa chắc đã thật lòng. Tiền đạo 33 tuổi này vẫn đang tỏ thái độ quyết rời Nou Camp trong mùa Hè năm nay, bất chấp chiếc ghế quyền lực cao nhất ở Barca có đổi chủ hay không.

Nhà báo nổi tiếng Miguel Blazquez thông qua trang Twitter cá nhân còn cho biết thêm, Messi khẳng định vẫn sẽ chia tay Barca trong mùa Hè năm nay bất chấp Bartomeu còn giữ ghế chủ tịch hay không. Tiền đạo người Argentina đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi gửi thông điệp đến lãnh đạo CLB. Ngay từ lúc đó, anh đã xác định rõ rằng, một khi bát nước đã hắt đi thì khó mà hớt lại cho đầy được.Trên thực tế, Messi chưa bao giờ tin tưởng Bartomeu. Trong quá khứ, tiền đạo 33 tuổi này từng tố đương kim chủ tịch của Barca “ăn không nói có”. Cụ thể, ông này chưa từng đề cập chuyện đàm phán gia hạn hợp đồng với anh, nhưng lại phát biểu trước truyền thông rằng đã thuyết phục được Messi ở lại. Messi cũng từng bất bình kêu gọi Bartomeu từ chức, khi chủ tịch CLB bị phát hiện tuồn tin mật của đội bóng ra ngoài để “đâm sau lưng” một vài thành viên của đội bóng…

Trong mắt của Messi, Bartomeu là một kẻ bất tín, do vậy, không loại trừ khả năng tuyên bố “sẽ từ chức nếu Messi chịu ở lại” của ngài chủ tịch chỉ là động tác giả. Một khi tiền đạo người Argentina thay đổi ý định để tuyên bố tiếp tục gắn bó với Barca, một kẻ trơ trẽn như Bartomeu hoàn toàn có thể sẽ lật lọng để tiếp tục ngồi trên chiếc ghế chủ tịch CLB cho đến hết nhiệm kỳ vào tháng 3 năm sau.
Vấn đề với Messi bây giờ có lẽ chỉ còn là cách làm thế nào để có thể rời Nou Camp dưới dạng cầu thủ tự do. Trong hợp đồng hiện tại của anh với Barca có điều khoản cho phép tiền đạo người Argentina ra đi dưới dạng miễn phí sau khi mùa giải này kết thúc vào ngày 31/5.

https://bongdaplus.vn/bong-da-tay-ban-nha/du-bartomeu-co-tu-chuc-messi-van-se-ra-di-3091332008.html
 
Top