Nóng: Nhà nghiên cứu Hà Lan tuyên bố tìm ra kháng thể Covid-19

daosithuiimc

Senior Member
Phát hiện này có thể giúp sản xuất thuốc chống virus cũng như cho mọi người khả năng tự xét nghiệm tại nhà xem mình có nhiễm virus hay không.

khang-the-covid-114351_688.jpg
Kháng thể được hy vọng sẽ giúp điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Vektor Kunst/Pixabay.
Một nhóm gồm 10 nhà nghiên cứu khoa học từ Trung tâm y tế Erasmus ở Rotterdam và Đại học Utrecht cho biết họ là những người đầu tiên trên thế giới phát hiện ra một kháng thể có khả năng chống lại sự lây nhiễm của biến thể Covid-19.

"Tôi đã quá già để (vui đến mức) nhảy lên bàn", giáo sư sinh học tế bào Frank Grosveld nói với Tạp chí Erasmus.

Bài báo của họ đang được đánh giá ngang hàng bởi các nhà nghiên cứu khác trên nền tảng trực tuyến BioRxiv, và họ tin rằng nó cũng được xuất bản bởi tạp chí khoa học hàng đầu Nature.

"Ở đây chúng tôi thông báo về một kháng thể đơn dòng ở người có thể trung hòa SARS-CoV-2 (và SARS-CoV)", các nhà nghiên cứu tóm tắt cốt lõi bài báo học thuật của họ. "Đây là virus SARS-2, gây ra bệnh Covid-19".

Họ tuyên bố kháng thể mà họ tìm thấy "vô hiệu hóa" virus và "mang lại khả năng ngăn ngừa và/hoặc điều trị Covid-19, và cũng có thể là các bệnh mới nổi khác trong tương lai ở người do virus gây ra từ thế hệ phụ Sarbecovirus."

"Theo như chúng tôi biết, đây là kháng thể đầu tiên ngăn chặn sự lây nhiễm", giáo sư Grosveld giải thích với tạp chí. "Tìm thấy một cái gì đó như thế này là rất hiếm", ông nói.

Nghiên cứu của họ không nhất thiết sẽ dẫn đến một loại vắc-xin, mà là một loại thuốc mới có thể được sử dụng để điều trị cho những người bị nhiễm chủng virus Corona hiện tại. "Nó có thể được phát triển nhanh hơn nhiều so với vắc-xin, nhưng sẽ cần nhiều tháng thử nghiệm", ông nói thêm rằng "nó cũng sẽ đắt hơn khi sản xuất so với vắc-xin".

"Chúng tôi hiện đang cố gắng tìm một công ty dược phẩm để hợp tác - điều này có vẻ đầy triển vọng - nhân tiện, có thể sản xuất kháng thể trên quy mô lớn như một loại thuốc", giáo sư Grosveld tự tin.

Nông nghiệp Việt Nam
 

iloveu96

Senior Member
Tìm ra trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm trên động vật tới người rồi cho cộng đồng là cả 1 quãng đường dài
 

canvas102

Senior Member
Tìm ra trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm trên động vật tới người rồi cho cộng đồng là cả 1 quãng đường dài
Nhưng khác với vaccine, phải chích cho rất nhiều người chưa bị nhiễm, thuốc trị có thể chỉ được dùng cho những người đang trở nặng, do đó quy trình thử nghiệm cũng có thể được rút ngắn bớt rất nhiều.

"Nó có thể được phát triển nhanh hơn nhiều so với vắc-xin, nhưng sẽ cần nhiều tháng thử nghiệm"
 

iloveu96

Senior Member
Nhưng khác với vaccine, phải chích cho rất nhiều người đã bị, thuốc trị có thể chỉ được dùng cho những người đang trở nặng, do đó quy trình thử nghiệm cũng có thể được rút ngắn bớt rất nhiều.
Nhưng vẫn còn lâu nhé anh cs 7 năm làm việc ở Scotland Yard
 

quay tay clone ver3

Đã tốn tiền
cái này giống kiểu huyết thanh, tiêm bổ sung kháng thể vào người để diệt cmnl con virus, chứ đ' phải vaccine tiêm vào người để tự cơ thể tạo ra kháng thể chống lại con virus
 

fb.us

Junior Member
Chủ yếu là phòng bệnh, chứ mỗi lần bùng phát dịch là cả trăm ngàn người bị thì vaccin nào cho đủ
 

eet789

Đã tốn tiền
Ai có chuyên môn cho hỏi tìm ra kháng thể này thì nhanh nhất bao giờ có thuốc

Nếu bỏ qua giai đoạn thử nghiệm thì 6 tháng tới 1 năm để tối ưu hoá dược tính, dược động học và các thứ hầm bà lằng liên quan.
 

vuvantien7550

Senior Member
Nếu dùng làm thuốc chữa thì chắc thời gian ra thị trường sẽ nhanh hơn, vì đang lúc cấp bách thì trước hết sẽ thử trên những ca nặng, đằng nào cũng sắp chết, dùng thử may ra thì sống mà chết thì thôi.
 

bannhulolt2

Senior Member
Nếu dùng làm thuốc chữa thì chắc thời gian ra thị trường sẽ nhanh hơn, vì đang lúc cấp bách thì trước hết sẽ thử trên những ca nặng, đằng nào cũng sắp chết, dùng thử may ra thì sống mà chết thì thôi.
ca nặng thì nó phá hết nội tạng rồi,phang cái này vào ko có sức chống đỡ thì tạch lại đổ cho cái thuốc này ko hiệu nghiệm,mà có hiệu nghiệm thì khi nó phá xong cơ thể có thể phục hồi lại được ko?
 
Top