NÓNG: Rộ tin đồn Mỹ tiêu diệt tướng cấp cao Iran, nín thở chờ phản ứng của Tehran?

anhxipo1

Senior Member
Iran phóng tên lửa hành trình tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq hôm 8/1.
Cái chết của Tướng Soleimani đã kích hoạt cuộc tập kích tên lửa hành trình của Iran vào các mục tiêu của Mỹ. Vậy nếu một viên tướng Iran nữa thiệt mạng ở Iraq, Tehran sẽ làm gì?

Sáng 13/3 trang Southfront đưa tin chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Siamand Mashhadani đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của Mỹ vào các vị trí của Kata'ib Hezbollah, đơn vị thuộc lực lượng bán vũ trang Đơn vị Huy động Nhân dân (PMU/PMF) tại Iraq.

Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài một số trang tin địa phương Lebanon và người Kurd, các hãng tin lớn đều chưa đưa ra xác thực về thông tin nói trên. Nhân thân của viên tướng IRGC có tên Siamand Mashhadani cũng vẫn chưa được làm rõ.

Theo cơ quan truyền thông của lực lượng an ninh Iraq, các cuộc không kích vào căn cứ và kho tàng đã khiến 32 tay súng PMU đã thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương.

NÓNG: Rộ tin đồn Mỹ tiêu diệt tướng cấp cao Iran, nín thở chờ phản ứng của Tehran? - Ảnh 1.
Hiện trường sân bay Karbala (đang được xây dựng) ở Iraq, nơi được cho là đã diễn ra cuộc không kích gây ra cái chết cho Tướng Siamand Mashhadani.
Các cuộc không kích là hành động đáp trả cuộc tập kích bằng rocket vào căn cứ Taji ở Iraq, khiến 2 lính thủy đánh bộ Mỹ và 1 y tá quân đội Anh thiệt mạng hôm 12/3.

Trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã tuyên bố rằng ông đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao quyền "để làm những gì chúng ta (Mỹ) cần làm".

Hiện Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên.

Tuy nhiên nếu thông tin về cái chết của viên tướng Iran là sự thật thì một đợt bùng phát căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ theo kịch bản tương tự như những gì đã diễn ra vào tháng 1/2020.

https://soha.vn/nong-ro-tin-don-my-...cho-phan-ung-cua-tehran-20200313155718828.htm
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
Giờ iran làm gì giờ, đang khốn đốn vì dịch còn bị thằng mẽo nó thông ass nữa.
 

vegakid000

Member
Dự là iran sẽ quốc tang và ném tên lửa vào khu quân sự trống của Mẽo rồi hòa cả làng. Sau đó cả 2 sẽ chết vì 1 dịch bệnh lạ, lây qua đường hô hấp.
 

shin14

Senior Member
nhìn vụ 1rang chống dịch là biết ... vtv chiếu cứ ... cái cột thánh gì đó :(
 

qhi

Senior Member
Iran như khùng vậy, đang chống dịch mà còn cho lực lượng ủy nhiệm ở Irag tấn công lính Mỹ làm gì? Mỹ nó có bao giờ tấn công đám này trước đâu.
 

nvh10

Đã tốn tiền
Chửi Mỹ đạo đức giả thì Mỹ cho xem đạo đức thật. Nhất mấy anh hồi mọi rồi
 
Top