Nóng: Tổng cục Thuế ra văn bản "khẩn" thu thuế lan đột biến trăm tỷ đồng

kais_no07

Senior Member

Tổng cục Thuế vừa ra văn bản khẩn yêu cầu Cục Thuế địa phương giám sát giao dịch lan đột biến đang bùng phát mạnh. Cơ quan này đưa ra hàng loạt quy định để thu thuế, quản lý hoạt động này.​

Cụ thể, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết: Trong thời gian vừa qua, vấn đề lan "đột biến" đã và đang gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, dư luận đặt nhiều câu hỏi ngành thuế sẽ quản lý thu đối với kinh doanh lan đột biến như thế nào.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục Thuế đã nhiều lần chỉ đạo các cơ quan thuế tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh liên quan đến lan đột biến, trong đó gần đây nhất là các vụ giao dịch được tung lên mạng với số tiền được cho là rất lớn hàng chục tỷ đồng ở Hà Nam và gần 300 tỷ đồng tại Quảng Ninh.
Nóng: Tổng cục Thuế ra văn bản khẩn thu thuế lan đột biến trăm tỷ đồng - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Phông bạt ghi giao dịch 250 tỷ đồng cho 1 cây lan. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ vườn "lắt léo" bằng cách lý giải giao dịch 5.000 cây lan đột biến giống (Ảnh minh họa)
Tổng cục Thuế yêu cầu: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai việc nắm bắt tình hình về các giao dịch mua bán lan đột biến trên địa bàn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên ngành để xác minh thực tế và xử lý quản lý thuế theo đúng quy định.
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế địa phương làm rõ vấn đề và chịu trách nhiệm cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.
Về chính sách thuế đối với lan đột biến, trong đó có chính sách đánh thuế vào cây lan, chính sách thu thuế đối với các giao dịch lan đột biến chục tỷ, trăm tỷ đồng, Tổng cục Thuế đưa ra nhiều quy định của pháp luật, khẳng định: "Trường hợp lan đột biến do doanh nghiệp, tổ chức tự trồng và bán ra thì thuộc đối tượng không chịu thuế VAT".
Tuy nhiên, trường hợp lan đột biến do doanh nghiệp, hợp tác xã nộp Thuế VAT theo phương pháp khấu trừ bán cho hộ, cá nhân kinh doanh và các tổ chức, cá nhân khác ở khâu kinh doanh thương mại thì phải kê khai, tính nộp theo mức thuế suất 5%.

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/no...33576.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews
 

OBA

Senior Member
Tuy là Tổng cục Thuế có chơi format hơi luật rừng xíu nhưng miễn sao đập chết hết bọn lừa đảo này thì tôi rất ủng hộ
Chưa hiểu luật rừng ở đây là sao?
Có căn cứ pháp luật hiện hành đàng hoàng cả.. chỉ là trước ko quản để muốn làm gì làm.. giờ siết lại tí
 

thekhan67

Senior Member
Có clip giao nhận tiền rồi thì thu thuế. Hợp đồng giao 1 hay 1.000.000 cọng rau muống thì kệ cmn. Bỏ cái thói lương lẹo, lùa gà.
 

net37online

Đã tốn tiền
Giờ thu cách nào được nhỉ ? nó dùng tiền mặt thứ 1 thứ 2 nó bảo là làm trò cho vui thì làm gì được nó nhỉ ?
 

ho@ngh@i

Senior Member
theo luật thì nông sản chưa qua chế biến do hộ gia đình hoặc cá nhân trực tiếp sản xuất sẽ không phải chịu thế, cỡ Quốc hội sửa luật thì còn có cửa ăn chứ lom dom cấp Tổng cục Thuế thì có mà thu bằng niềm tin :D
 
Last edited:
Top