[NÓNG] Trump tuyên bố cấm đi lại giữa Mỹ và châu Âu

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trump tuyên bố toàn bộ các chuyến đi từ châu Âu đến Mỹ và ngược lại sẽ bị dừng trong 30 ngày tới, trừ nước Anh, để ngăn Covid-19.

"Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 13/3. Những hạn chế này sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng tối 11/3.

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp".

"Những lệnh cấm này không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế này không áp dụng cho Vương quốc Anh", Trump nói thêm.Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng tối 11/3. Ảnh: CNN.

Trump bày tỏ tự tin rằng Mỹ sẽ giảm thiếu mối đe dọa liên tục từ Covid-19. "Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đồng minh, kiểm soát tốt năng lực đầy đủ của chính phủ liên bang và lĩnh vực tư nhân để bảo vệ người Mỹ", Trump nói. "Tôi tin tưởng rằng bằng cách tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt này, chúng tôi sẽ giảm đáng kể mối đe dọa đối với công dân của chúng tôi và cuối cùng chúng tôi sẽ nhanh chóng đánh bại virus này".

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng chính quyền của ông sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

"Để đảm bảo những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi virus có thể ở nhà mà không lo ngại khó khăn về tài chính, tôi sẽ sớm hành động khẩn cấp, điều chưa từng có, để cung cấp hỗ trợ tài chính. Gói cứu trợ sẽ được cung cấp cho những người lao động bị nhiễm nCoV, bị cách ly hoặc phải chăm sóc người nhiễm nCoV. Tôi sẽ yêu cầu Quốc hội mở rộng cứu trợ", Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính". "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", Trump nói, thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan này cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

*Tiếp tục cập nhật
 
Last edited:

omachi1806

Đã tốn tiền
Thằng anh dù là đồng minh thân thiết nhưng mà tỉ lệ nhiễm cũng cao lắm. K cấm nốt thằng anh thì mẽo cũng toang theo thôi
 

Tre_Trau_96

Senior Member
Anh này với anh Ngọc dạy hóa lúc nào cũng thấy nhai đi nhai lại bài không nguy hiểm bằng cúm mùa, truyền thông thổi phồng tính nghiêm trọng, mỗi ngày có bao nhiêu người chết vì abc, xyz,... Ngụy biện quá cơ bản mà ngay cả boss như Trump cũng mắc.
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Một lần nữa Mẽo lại cắt liên lạc với Châu Âu kể từ thời chiến tranh giành độc lập
 

mouris

Senior Member
Gớm đm tao giờ nhìn thấy khách anh là tao vác vếu chạy đéo kịp. Mỹ vs Anh lại quấn quýt nhau quá cơ. 2 con hủi lông lá
 

Youngman03

Member
Lãnh đạo nó phải phản ứng theo tình huống, chứ có phải nó định hướng được dịch bệnh đâu, vừa phải an dân, vừa phải an toàn.
 

Vozer 7

Senior Member
Thằng Anh lợn là thằng bị nhiễm nhiều nhất thì không cấm, đúng là chính trị cả chứ quan tâm chó gì đến sức khỏe người dân :sneaky::sneaky::sneaky::sneaky::sneaky:
 

acmalata

Senior Member
Vậy bọn nước khác ở EU vẫn có thể đi qua Anh xong bay Mỹ vẫn được mà đúng không ta :(
 

crimsontide

Senior Member
Anfield sáng nay vẫn chật kín khán giả, ko hiểu bọn Anh nghĩ gì. Trong khi TBN, Ý đã cấm cdv đến sân, thậm chí hoãn bóng đá
 

Orcs

Senior Member
Lãnh đạo nó phải phản ứng theo tình huống, chứ có phải nó định hướng được dịch bệnh đâu, vừa phải an dân, vừa phải an toàn.
Phản ứng dựa trên tình hình hiện tại là chậm chạp, thiếu tầm nhìn.

Dịch bùng ở TQ đã 3 tháng rồi chứ ít gì

VN có dám hạn chế Mỹ ko nhỉ :shame:
Việt Nam đơn phương hủy miễn thị thực đối với tất cả các nước có trên 500 ca hoặc tăng hơn 50 một ngày rồi nhé ;)
 
Top