NÓNG: Việt Nam phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai, kịp thời kiểm soát ngay từ cửa khẩu

Cryolite.10

Senior Member
https://tuoitre.vn/nong-viet-nam-ph...m-soat-ngay-tu-cua-khau-20221019174947073.htm

TTO - Bệnh nhân là nữ, 38 tuổi, được xác định từ Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) về TP.HCM ngày 18-10 và có tiếp xúc với ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam.

NÓNG: Việt Nam phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai, kịp thời kiểm soát ngay từ cửa khẩu - Ảnh 1.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện sau 3 tuần điều trị và có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cung cấp

Sáng 20-10, Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố vừa phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai. Đây cũng là ca đậu mùa khỉ thứ hai của cả nước cho đến lúc này, ca đầu tiên được báo cáo ngày 3-10.

Trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ hai này là một phụ nữ 38 tuổi, thường trú tại tỉnh Tuyên Quang, đi du lịch tại Dubai trong khoảng thời gian từ ngày 29-9 đến 18-10.

Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ từ ngày 11-10 với sốt kèm mệt mỏi, buồn nôn và xuất hiện các mụn mủ rải rác trên cơ thể.

Người này khởi phát sốt ngày 18-10, có nổi mụn nước nhưng khi về đến Việt Nam (nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) được kiểm dịch y tế rà soát phát hiện.

Tiến hành khai thác thông tin dịch tễ, các nhân viên y tế nghi ngờ và sau đó chuyển người này về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm Realtime PCR. Kết quả ban đầu cho thấy bệnh nhân dương tính với đậu mùa khỉ.

Sở Y tế TP cho biết thêm, người bệnh này và người bệnh mắc đậu mùa khỉ đầu tiên (nay đã khỏi bệnh) đã có thời gian ở cùng nhà và sinh hoạt chung. Và khi biết người bạn có các triệu chứng tương tự, người mắc đậu mùa khỉ đầu tiên đã kịp thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) biết để hỗ trợ cách ly, chẩn đoán và điều trị.

Sau khi nhận được thông tin về hành khách trên chuyến bay nhập cảnh từ Dubai có yếu tố dịch tễ và triệu chứng nghi mắc đậu mùa khỉ, lực lượng kiểm dịch viên y tế (thuộc HCDC) tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với đội y tế khẩn nguy sân bay tiếp cận ngay người bệnh ngay khi tàu bay vừa hạ cánh và đưa vào khu vực riêng để thực hiện khám sàng lọc và khai thác các yếu tố dịch tễ.

Khi xác định đủ yếu tố nghi mắc đậu mùa khỉ, HCDC đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 đưa người bệnh đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly, xét nghiệm và điều trị, đồng thời thực hiện khử trùng tàu bay theo quy định.

HCDC đang tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn và kịp thời xử lý, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan mầm bệnh.

...
 
Trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ hai này là một phụ nữ 38 tuổi, thường trú tại tỉnh Tuyên Quang, đi du lịch tại Dubai trong khoảng thời gian từ ngày 29-9 đến 18-10.
First và second đều là nữ, 38 tuổi, du lịch Dubai. Mấy thằng Dubai ăn muối thay cơm hay sao vậy :angry:
 

bucky Jor

Senior Member
Trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ hai này là một phụ nữ 38 tuổi, thường trú tại tỉnh Tuyên Quang, đi du lịch tại Dubai trong khoảng thời gian từ ngày 29-9 đến 18-10.
location là thừa
janDexM.jpg

bảo bdbc lại tự ái ;)

vl, vừa đọc thread đầu tiên của ngày là thread rực rỡ cầu vồng. Thread thứ 2 là đậu mùa khỉ @@ có nên tắt máy đi ngủ giờ ngày ko các mày :censored:
Mà khoan, sao lại chỉ nói là đầu tiên nhỉ. Ít nhất phải có 1 thằng nữa lây cho tml kia chứ @@ Lại còn yếu tố nước ngoài nữa

Tôi nhìn cái location thì cũng ko thấy ngạc nhiên cho lắm, nhất là khi vừa đọc thấy vụ diễu hành ở đường Nguyễn Huệ

sg lại là đại bản doanh của đám svlgbt, tôi không nghĩ đây là sự trùng hợp :angry:

Hôm qua mới ngạo nghệ ở phố đi bộ xong

K thấy mấy nick quen vô spam link bdbc ngoài kia để lái cái bọn suck sanh bdbctlhc trong này nhẩy
G4HZxvW.png

Bdbc sg nhiều như rươi nên việc xuất hiện đậu mùa khỉ doodeed là chuyện sớm hay muộn thôi. Mà trùng hợp đúng dịp bọn bdbc mới đi diễu hành xong thì chắc là lây lan nhiều đây :haha:

trỏng thì 1m2 có đến 3 thằng bđ :LOL: lại nhớ cái clip bị cướp giật cầu cứu nhằm 3 thằng bđ, má nó ưỡn ẹo kinh vkl

Cái nôi, thủ phủ truyền đời của lgbt mà suốt ngày lên voz chửi bake là ổ bdbctlhc :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone

bọn pê đê ở sg chắc nhiều nhất việt nam.
 

.N.D.T.K.

Senior Member
tôi nghĩ 2 trường hợp này đi Dubai du lịch chứ không có chuyện xuất khẩu lol gì ở đây đâu :shame:
 
Top