NSND Quốc Khánh nghỉ hưu, NSƯT Xuân Bắc run run ký quyết định

Lối diễn của QK hình như không đa dạng lắm, hoặc có thể trên truyền hình ổng bị typecast, còn trên sân khấu thì mình chưa được xem bao giờ.
chứng tỏ nhà ông thời đó ko có tivi or thanh niên mới nhú, thế hệ vàng hài miền Bắc nổi lên thông qua chương trình gặp nhau cuối tuần, chương trình hài đặc sắc nhất thời đó, nhìn Quốc Khánh , Quang Thắng, Vân Dung, Trọng Bằng diễn là thấy nó khác hẳn với lúc diễn Ngọc Hoàng, còn phim ảnh thì QK vốn kén vai, chủ yếu trên sân khấu kịch thôi
 
Dạo GNCT mới bắt đầu chiếu, nhà đài có series đến thăm gia đình người nổi tiếng + xem họ nấu ăn món tủ của mình mà. Tôi vẫn nhớ như in số thứ hai là đến nhà nghệ sĩ Chiều Xuân. Chú Khánh vừa là MC, vừa đóng vai khách đến chơi nhà. Thực tế VTV có tạo điều kiện cho chú ấy làm MC nhưng chú ấy ko nắm được thôi.
P/s: Riêng số đến thăm nhà cô Minh Vượng là tôi nhớ nhất vì đến giờ vẫn xào mì theo cách của cô ấy.

via theNEXTvoz for iPhone
Nghe hấp dẫn thế. Fen chia sẻ cách xào xì được k?
 
Thế lúc ấy mặt thím sao :))
7161F45A-122C-4956-A201-96FF5A349D16.jpeg


Tụt mode vl
 
Nghe hấp dẫn thế. Fen chia sẻ cách xào xì được k?
Ờ thì ngày đó đâu có nhiều gia vị hay ho như bây giờ. Cô Vượng chỉ hấp hai gói Miliket, bỏ ra cái rá inox được đục lỗ để hơi nước thoát ra cả trên lẫn dưới. Chuẩn bị chảo ít dầu, chờ khi mì nguội và đủ khô thì xào thôi. Đảo đều liên tục để tất cả các sợi mì giòn đến ngưỡng người ăn mong muốn thì gắp ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. Rồi mới xào rau/nấm/thịt gì đó. Xong xuôi thì bày đĩa mà ăn. Có điều ngày đó thiếu thốn nên tôi hay lấy dầu thừa trên chảo để chế cháo thành sốt rưới lên mì. Sau này biết tác hại của dầu thừa nên chuyển sang mua sốt trong siêu thị. Cơ mà đến khi báo chí nói các hãng mì cũng dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để sx mì thì tởn hẳn. Ko dám ăn mì xào nữa. Thì thoảng thòm thèm thì làm đĩa miến xào, bánh đa xào thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ờ thì ngày đó đâu có nhiều gia vị hay ho như bây giờ. Cô Vượng chỉ hấp hai gói Miliket, bỏ ra cái rá inox được đục lỗ để hơi nước thoát ra cả trên lẫn dưới. Chuẩn bị chảo ít dầu, chờ khi mì nguội và đủ khô thì xào thôi. Đảo đều liên tục để tất cả các sợi mì giòn đến ngưỡng người ăn mong muốn thì gắp ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. Rồi mới xào rau/nấm/thịt gì đó. Xong xuôi thì bày đĩa mà ăn. Có điều ngày đó thiếu thốn nên tôi hay lấy dầu thừa trên chảo để chế cháo thành sốt rưới lên mì. Sau này biết tác hại của dầu thừa nên chuyển sang mua sốt trong siêu thị. Cơ mà đến khi báo chí nói các hãng mì cũng dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để sx mì thì tởn hẳn. Ko dám ăn mì xào nữa. Thì thoảng thòm thèm thì làm đĩa miến xào, bánh đa xào thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
Hồi xưa bóp nhỏ gói miliket rồi bỏ gói muối vào trộn lên, bốc nhai rột rột, nó ngon gì đâu :))
 
Chú cầm quyết định nghỉ hưu lãnh tiền hàng tháng, còn lại có show chậu và đủ sức khỏe vẫn làm freelance vẫn OK mà.
 
Back
Top