NSND Tự Long hát chầu Văn trong vở diễn về Mẫu Liễu Hạnh

bobbychinn

Senior Member
Lễ khởi công vở diễn sân khấu "Thượng thiên Thánh Mẫu" vừa diễn ra sáng ngày 1-4 tại Hà Nội. Đây là vở diễn nối tiếp thành công của vở Cây gậy thần có sự kết hợp giữa nghệ thuật cải lương và nghệ thuật xiếc, từng ra mắt vào năm 2020.

Vở diễn được xây dựng dựa trên những huyền tích dân gian về Mẫu Liễu Hạnh – vị đệ nhất Thánh mẫu trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân Việt Nam. Những huyền tích về Mẫu Liễu Hạnh đã ăn sâu bén rễ trong tâm thức của nhiều thế hệ người dân Việt Nam, vừa thấm đẫm chất thơ, vừa chuyển tải những triết lý nhân sinh cao đẹp.

NSND Tự Long hát chầu Văn trong vở diễn về Mẫu Liễu Hạnh ảnh 1
Lễ khởi công vở "Thượng thiên Thánh Mẫu" vừa diễn ra sáng 1-4 tại Hà Nội
Trong Thượng Thiên Thánh Mẫu, người xem sẽ bắt gặp sự hòa quyện tài tình giữa nghệ thuật xiếc cùng nghệ thuật cải lương, giữa các giá trị phương Đông và phương Tây, tính dân tộc và đương đại sẽ lại đan xen nhau, cộng hưởng cùng nhau để làm nên một tác phẩm sân khấu thu hút sự quan tâm của đông đảo các thế hệ khán giả, trong đó có khán giả trẻ tới những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc.

Vở diễn do tác giả Thế Song-Xuân Hồng viết kịch bản, đạo diễn: NSND Tống Toàn Thắng và NSND Triệu Trung Kiên. Điểm khá thú vị của vở diễn là NSND Tự Long sẽ cống hiến cho người xem những khúc Văn ca giầu cảm xúc cùng vẻ rạng ngời và linh thiêng của một thành tố góp phần tạo nên di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tuy nhiên, anh không đảm nhận vai diễn nào trong vở.

NSND Tự Long hát chầu Văn trong vở diễn về Mẫu Liễu Hạnh ảnh 2
NSND Tự Long
Giải thích về việc lựa chọn NSND Tự Long hát Văn cho tác phẩm thay vì một giọng ca của nghệ nhân, đạo diễn Triệu Trung KIên cho biết, vì ê kíp và NSND Tự Long có mối thân tình và họ có sự đồng cảm trong công việc.

https://anninhthudo.vn/nsnd-tu-long-hat-chau-van-trong-vo-dien-ve-mau-lieu-hanh-post462332.antd
 
Top