NSƯT Kim Tiến từng có ý định bỏ nghề phát thanh viên


VTV.vn - Trong một cuộc phỏng vấn, nữ phát thanh viên gạo cội của VTV đã chia sẻ nhiều tâm tư về công việc của mình cách đây hơn 30 năm.

Nhắc đến truyền hình những ngày đầu thì không thể không nhắc đến giọng đọc huyền thoại của NSƯT Kim Tiến ở trên các bản tin. Gắn bó với truyền hình cả một đời thế nhưng cũng có lúc NSƯT Kim Tiến cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ nghề.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, NSƯT Kim Tiến chia sẻ cuộc sống của một phát thanh viên vào những năm 80 gặp nhiều khó khăn, để duy trì với công việc này thì cần phải phải có tình yêu nghề rất lớn.

NSƯT Kim Tiến nhớ lại tiêu chuẩn lúc ấy của một phát thanh viên là được phát 3 lạng thịt. Số thịt ít ỏi ấy bà để dành cho con nên suất cơm mang đến cơ quan ăn chẳng có gì ngoài bo bo kèm cà muối, rau muối.

NSƯT Kim Tiến từng có ý định bỏ nghề phát thanh viên - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tiến và BTV Hoài Anh​

Ăn như vậy trong thời gian dài liên tục khiến nữ phát thanh viên gạo cội vốn dĩ đã thấp nhỏ mà chỉ có 41kg. Trong một chuyến công tác nước ngoài, nhiều đồng nghiệp nước ngoài nhầm tưởng bà mới chỉ 19,20 vì vóc dáng thấp nhỏ, trong khi lúc đó bà đã khoảng 30.

Rồi có một lần, NSƯT Kim Tiến cảm thấy chán nản và muốn bỏ nghề khi bà bị viêm gan siêu vi trùng.

NSƯT Kim Tiến kể: "Thời đó, tôi yếu tới mức bước từ nhà sang trạm xá mà phải lò dò từng bước một rất khó nhọc. Sau đợt đó, phần vì không có sức khoẻ, phần vì đời sống quá khó khăn nên tôi định bỏ nghề.

Trước đó, có nhiều người đã bỏ nghề để chuyển sang kinh doanh hoặc làm các công việc có thu nhập tốt hơn rồi. Nhưng sau khi hết ốm, đi một chuyến nghỉ mát với anh chị em trong Đài ở Sầm Sơn (Thanh Hoá) về tôi lại không bỏ nghề nữa".
Nguồn: vtv.vn
 

PpCoca

Senior Member
cô này vừa phát thanh viên vừa lồng tiếng thì nhất giai đoan 90 2000 rồi
 

ky_kisken

Đã tốn tiền
Mấy phim thuyết minh của cô ngày xưa coi hay. Phim hay cũng nhờ giọng thuyết minh của cô. Trái tim mùa thu, Tây du ký, cám dỗ. Rồi mấy phim TQ... Hồi đó toàn cô thuyết minh.
 
Top