Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Covid-19

tptp

Member
Vì dịch Covid-19, bác sĩ Cao Thị Kim Băng phải hoãn lễ cưới của mình. Thời gian cưới được ấn định lại cũng phải hoãn bởi "theo mệnh lệnh trái tim", nữ bác sĩ này xung phong lên đường vào tâm dịch.
Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người.
Hoãn đám cưới, xung phong vào tâm dịch
Trưa 19/8, bác sĩ Cao Thị Kim Băng (SN 1992) - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An về phòng trọ, thu xếp hành lý để sáng mai cùng 15 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Nghệ An vào “chi viện” cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Ít ai biết rằng, cô bác sĩ này đã phải hoãn cưới đến 2 lần...
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Covid-19 - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Bác sĩ Cao Thị Kim Băng (bên trái) sẽ cùng đồng nghiệp vào tăng viện cho bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.
Bác sĩ Băng và anh Đào Công Dũng (SN 1988) tìm hiểu được hơn 1 năm thì quyết định về chung 1 nhà. Hai gia đình bàn bạc, thống nhất đám cưới diễn ra vào tháng 4/2020. Thế nhưng, chưa kịp làm đám cưới thì Chính phủ thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Là bác sĩ xét nghiệm, Băng tiếp tục với công việc của mình trong bối cảnh mới, tạm quên đi nỗi buồn lỡ hẹn với đám cưới.
Hết lệnh giãn cách xã hội, gia đình hai bên “chốt” lịch đám cưới vào ngày 21/8 (âm lịch). Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hạnh phúc cũng đang được thực hiện. Băng đã nghĩ tới đám cưới với đông đủ bạn bè, người thân tới chung vui, chúc phúc. Đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời cô...
Thế nhưng, đám cưới ấy thêm một lần bị hoãn lại mà như Băng nói, là “theo mệnh lệnh của trái tim”.
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Covid-19 - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Là bác sỹ xét nghiệm, bác sĩ Băng mong muốn đóng góp sức mình vào công cuộc chống dịch Covid-19 của ngành và của cả nước.
Ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ cử 16 cán bộ y tế (6 bác sĩ và 10 kỹ thuật viên) tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của địa phương này. Ngay ngày hôm sau, Sở Y tế Nghệ An đã triển khai tới các bệnh viện tuyến tỉnh, rà soát những cán bộ có trình độ chuyên môn đúng yêu cầu vào tăng viện, hỗ trợ cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19.
Ngay lập tức, hàng trăm bác sĩ tuyến tỉnh ở Nghệ An xung phong đi vào tâm dịch. Bác sĩ Cao Thị Kim Băng cũng không phải là ngoại lệ. May mắn hơn nhiều đồng nghiệp tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Băng và một bác sĩ nữa được lựa chọn góp mặt trong đoàn “chiến sĩ áo trắng” tăng viện cho điểm nóng dịch Covid-19.
Khi Tổ quốc cần họ biết sống xa nhau
Thực ra, để đi đến được quyết định này, bác sĩ Băng cũng đã phải suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm. Đắn đo không phải vì mình mà làm sao để thuyết phục bố mẹ hai bên và chồng sắp cưới khi ngày cưới đã được chuẩn bị gần xong.
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Covid-19 - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Nữ bác sĩ này 2 lần phải hoãn cưới vì dịch Covid-19. May mắn, cô nhận được sự ủng hộ, động viên từ chồng sắp cưới và gia đình.
“Khi tôi nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, bố mẹ hai bên và anh bất ngờ lắm. May mắn bố và bố mẹ chồng tương lai hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh, công việc của tôi nên ủng hộ, động viên tôi yên tâm lên đường. Chỉ có mẹ, có lẽ là thương và lo cho con quá, cứ khóc suốt nhưng giờ thì ổn rồi.
Anh hơi buồn vì đám cưới bị hoãn nhưng động viên tôi: “Đất nước quan trọng hơn. Em phải xem việc nào là quan trọng nhất để biết mình làm việc gì trước, việc gì sau. Vào đó không có bố mẹ, không có anh ở bên cạnh, em phải hết sức giữ gìn sức khỏe, cố gắng ăn uống điều độ và yên tâm làm việc. Bao giờ hết dịch mình về làm đám cưới”, bác sĩ Băng kể.
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Covid-19 - 4


Nhấn để phóng to ảnh
Có 2 bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An góp mặt trong đội hình chi viện cho tuyến đầu Đà Nẵng chống dịch Covid-19.
Đây cũng là lần đầu tiên bác sĩ Băng và người yêu phải xa nhau, cũng chưa biết xa bao lâu. Những ngày tiếp theo ở trong tâm dịch, đối với bác sĩ Băng và các đồng nghiệp chắc chắn sẽ là những ngày rất khó khăn.
“Tôi được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế động viên rất nhiều. Đây là cơ hội để tôi được rèn luyện, thử thách bản thân trong công việc, trong tình yêu. Cả nước đồng lòng chống dịch, sớm thôi, chúng tôi sẽ trở về”, bác sĩ Băng chia sẻ.
Hoàng Lam

https://dantri.com.vn/suc-khoe/nu-b...g-vao-tam-dich-covid-19-20200819125339237.htm
 

Hunterkiss

Đã tốn tiền
Y tá thì tôi không biết nhưng bác sĩ thì họ ko nhát chết vậy đâu
thôi ông ơi, con bồ tôi làm ngành y nên tôi biết rõ, đi khổ như chó có được thêm đồng nào đâu. Bị ép đi cả đấy, lên báo thì thế thôi. Lớn rồi còn tin báo chí, chứ cưới con nào về mà đặt gia đình sau thế này chỉ mang khổ vào thân thôi
 

Xin2Xu

Đã tốn tiền
Khâm phục các bạn trẻ, vì đất nước hy sinh tình riêng.
Hôm nọ thấy Bác sỹ Hải Phòng và Phú Thọ cũng vào Đà Nẵng cho viện.
Đúng dịp 2/9 nên cảm thấy tự hào về các bạn.......
 
Lại nhớ bữa trước có con ẻm học y cùng bà mẹ làm cái message archive : "mẹ ơi mẹ cho con đi chống dịch nhé , tổ quốc đang cần con'' :big_smile::big_smile:
 
Top