Nữ bác sĩ hiến máu cứu sản phụ thập tử nhất sinh sáng mồng 1 tết

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/nu-bac-si-hien-m...at-sinh-sang-mong-1-tet-20210212213145863.htm

TTO - Nữ bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, Hà Giang đã hiến máu cứu sản phụ băng huyết sau sinh, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, khi sản phụ nhập viện sáng sớm nay, mồng 1 tết nguyên đán Tân Sửu.

Nữ bác sĩ hiến máu cứu sản phụ thập tử nhất sinh sáng mồng 1 tết - Ảnh 1.
Mẹ con sản phụ D. tại Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, hiện chị D. đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sản phụ là Lù Thị D., 38 tuổi ở xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, Hà Giang được đưa đến Bệnh viện đa khoa Bắc Mê lúc 2h sáng nay.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, chị D. sinh con tại nhà đêm 30 tết và nhau thai không bong, chảy máu rất nhiều. Sau khi sản phụ sinh 6 giờ, chị mới được chuyển đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, xét nghiệm cho biết các chỉ số của bệnh nhân đều ở mức độ nguy kịch, hồng cầu chỉ còn 1,2 triệu/lít trong khi bình thường là 4,5 triệu- 6 triệu, nếu không được truyền máu ngay thì khó có thể cứu sống sản phụ.

Bác sĩ và kỹ thuật viên của bệnh viện là chị Đặng Thị Nải, đang trực tại bệnh viện thời điểm giao thừa là người có cùng nhóm máu O với bệnh nhân, đã hiến máu ngay và truyền cho bệnh nhân ngay trong đêm.

Sáng mồng 1 tết, sau khi đã được truyền 1 đơn vị máu, sản phụ vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ của bệnh viện kêu gọi trên mạng xã hội và một nữ cán bộ của Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Mê đã hiến thêm 1 đơn vị máu để truyền ngay cho sản phụ.

Hiện sản phụ D. đã qua giai đoạn nguy hiểm, đang hồi phục dần.

...
 

unusualbiz

Senior Member
 

so_lam_roi_ver6

Đã tốn tiền
trong ngành y cũng có người họ cao cả thật sự , cũng như nghề giáo, chi do 1 số cocc ngu học vào làm cho có nên mới bôi bác ngành.
 

ITNewbie

Senior Member
Thời điểm Tết lúc nào ngân hàng máu cũng thiếu trầm trọng, lại còn nhóm máu O nữa. Quá may cho sản phụ.
Trước Tết 1 - 3 tuần là lúc nào cũng có vận động hiến máu, đợt này tôi chăm đi hiến các em sv chủ động gọi với inbox Zalo luôn.
 
Top