Nữ ca sĩ Hàn trả lại bằng sau khi bị tố đạo luận văn tiến sĩ

Clara Leroy

Senior Member
https://zingnews.vn/nu-ca-si-han-tra-lai-bang-sau-khi-lo-vu-dao-luan-van-tien-si-post1150475.html
Ngày 7/11, Naver đưa tin "nữ hoàng nhạc trot" Hàn Quốc - Hong Jin Young chính thức lên tiếng về lùm xùm đạo văn cô vướng phải mới đây.

Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và cho biết bản thân vô cùng thất vọng khi dính phải scandal đáng hổ thẹn nói trên. Cô cho biết đã cố gắng dành tất cả thời gian và công sức để hoàn thành luận văn. Tuy nhiên, cách chấm theo tỷ thường thời điểm đó bây giờ lại được quy về tỷ lệ phần trăm đã gây ra rắc rối khiến người đẹp không khỏi bức xúc.

Hong Jin Young dao van anh 1
Hong Jin Young xin lỗi khán giả sau khi vướng nghi vấn đạo văn.
"Tôi biết giờ nói gì cũng bị quy chụp thành lời ngụy biện. Tôi sẽ trả lại bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Đó điều tốt nhất tôi có thể làm ở thời điểm này. Chỉ trách bản thân lúc đó quá tham vọng. Tôi hứa kiểm điểm lại chính mình", cô cho biết.

Trước đó, nhiều tờ báo lớn ở Hàn Quốc đưa tin luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của Hong Jin Young nộp cho khoa Thương mại của Đại học Chosun có tỷ lệ đạo văn lên đến 74% sau khi tiến hành scan dữ liệu kiểm tra.

Theo Mydaily, kiểm tra 556 câu trong luận văn của sao nữ, có đến 124 câu được sao chép trực tiếp từ 6 nguồn tài liệu tham khảo khác nhau, 365 câu khác được đánh giá là “ăn cắp” gián tiếp.

Một giáo sư từng dạy qua Hong Jin Young sau đó cũng lên báo tiết lộ thực tế tỷ lệ đạo văn trong luận án của người đẹp là 99%. Ông cũng hiếm khi nhìn thấy Jin Young ở trường.

Theo một số nguồn tin khác, bố nữ nghệ sĩ 35 tuổi là giáo sư tại trường đại học nơi cô lấy bằng. Tất cả thông tin trên khiến công chúng nghi vấn sao nữ gian lận bằng cấp.

Hong Jin Young dao van anh 2
Trước khi vướng thi phị, cô là nữ ca sĩ đắt show giải trí tại Hàn Quốc nhờ tính cách vui vẻ, phóng khoáng.
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Vn đạo còn dữ hơn. Cơ mà hồi trước làm bài tôi cũng đạo đầy, viết có vài câu dặm mắm thêm muối, còn lại copy trên mạng, sách giáo trình ra. Giờ nghĩ lại thấy cũng mắc cỡ ghê. Khi đó chưa ý thức đc lắm, học chủ yếu đối phó.:pudency:
 

bannicklacho

Đã tốn tiền
Vn đạo còn dữ hơn. Cơ mà hồi trước làm bài tôi cũng đạo đầy, viết có vài câu dặm mắm thêm muối, còn lại copy trên mạng, sách giáo trình ra. Giờ nghĩ lại thấy cũng mắc cỡ ghê. Khi đó chưa ý thức đc lắm, học chủ yếu đối phó.:pudency:

:confused: làm bài đạo thì người ta gọi là "tham khảo". Luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ mới tính "đạo"
 
Top