Nữ chủ tịch phường bị kỷ luật vì tự ý sửa lý lịch đảng

omilekymn

Đã tốn tiền
TPO - Nữ Chủ tịch phường ở Tiền Giang tự ý sửa lý lịch đảng, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, đã bị cách chức ủy viên Ban chấp hành đảng bộ phường.

Ngày 18/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ban Thường vụ Thị ủy Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Thu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 4 bằng hình thức “cách chức ủy viên Ban chấp hành đảng bộ phường 4”.

Nữ chủ tịch phường bị kỷ luật vì tự ý sửa lý lịch đảng  - ảnh 1
Trụ sở UBND phường 4 (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang)

Theo quyết định của Ban thường vụ Thị uỷ Cai Lậy, bà Thu có khuyết điểm, vi phạm như: tự ý khai lại lý lịch đảng viên, tự ý thay đổi họ, chữ lót, năm sinh của bản thân khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Khi thay đổi họ của bà Thu thì họ của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo nữ chủ tịch phường này.


Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi Hội đồng thi, phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm. Thế nhưng thực tế đối tượng thương binh là cha dượng chứ không phải là cha ruột của bà Thu.

Bà Thu cũng thực hiện không đúng quy trình sửa chữa, di dời các cột cờ trên địa bàn; sửa chữa trụ sở khu phố 2, 3, cổng chào phường văn minh đô thị. Phân công giao nhiệm vụ cho cấp dưới không đúng quy chế làm việc của UBND phường.

Theo ban Thường vụ Thị uỷ Cai Lậy, với những vi phạm của bà Thu là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị làm ảnh hưởng đến uy tính vai trò làm lãnh đạo điều hành của tổ chức đảng, do đó cần phải xử lí kỷ luật nghiêm minh.https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nu-chu-tich-phuong-bi-ky-luat-vi-tu-y-sua-ly-lich-dang-1625499.tpo
 
Last edited:
Ngoài ra, bà Thu còn làm đơn đề nghị UBND xã Tân Phú xác nhận là con thương binh gửi Hội đồng thi, phúc khảo điểm ưu đãi với lý do là con thương binh hạng 2/4 để được cộng thêm 1 điểm

thi cái gi mà có + diểm vậy?
 
Top