Nữ hoàng trang sức đam mê ẩm thực miền Tây

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/nu-hoang-trang-suc-dam-me-am-thuc-mien-tay-4262439.html

Hoạt động từ năm 2019, đến nay kênh YouTube Khói Lam Chiều có khoảng 80 video về ẩm thực miền Tây, thu hút hơn 52 triệu view.

Chủ nhân của kênh YouTube này là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (1994), quê Bến Tre. Cô từng đạt danh hiệu Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017 và đại diện Việt Nam thi Miss Global 2019 (Hoa hậu toàn cầu). Mỹ Duyên cùng cộng sự sáng tạo các video có thời lượng trung bình khoảng 15 phút để giới thiệu về những món ăn, văn hóa, nếp sống, hình ảnh làng quê bình dị nhằm khơi gợi tình yêu quê hương miền Tây.

1618474952132.png

Mỹ Duyên trong gian bếp nấu món lẩu cua đồng. Ảnh: NVCC

Loạt video của Mỹ Duyên đặc trưng với hình ảnh làng quê Nam Bộ xưa hiện lên với những con đường đất hai bên có hàng dừa che mát, ao, mương, đầm sen, cầu tre, mái nhà lá, chái bếp, hiên nhà, bếp củi, cối đá xay bột... Những đặc sản của Bến Tre, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang... được thể hiện chăm chút, khiến người xem như hòa mình vào nhịp sống của miền Tây.

Tùy điều kiện mà Mỹ Duyên có cơ hội khám phá và thực hiện những món ăn đặc trưng của địa phương như bánh bò thốt nốt, chè thốt nốt, bún xiêm lo, bánh giá, gà đốt lá chúc... được khán giả trong và ngoài nước yêu thích, ủng hộ.

........................................................................................................

Là một man of culture, tôi chỉ xem Pong thôiCòn khi nào nghiêm túc muốn học nấu ăn thì xem ông Thọ với Nino 
Top