Nữ nghị sĩ muốn luận tội ông Biden bị Hạ viện Mỹ trừng phạt

Kriss

Senior Member

Marjorie Taylor Greene, nữ nghị sĩ từng trình điều khoản luận tội Tổng thống Joe Biden lên quốc hội, đã bị Hạ viện Mỹ loại bỏ khỏi 2 ủy ban với cáo buộc phát tán thuyết âm mưu sai trái và nguy hiểm.​

Nữ nghị sĩ muốn luận tội ông Biden bị Hạ viện Mỹ trừng phạt - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Bà Greene bị phát hiện từng có hàng loạt thông điệp gây tranh cãi, ủng hộ thuyết âm mưu không đúng và nguy hiểm (Ảnh: EPA)
Hạ viện Mỹ ngày 4/2 đã bỏ phiếu loại bỏ Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Greene ra khỏi Ủy ban Giáo Dục và Lao động cùng Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ. Động thái này diễn ra sau khi bà Greene thời gian qua bị phát hiện đã có hàng loạt động thái gây tranh cãi khiến phe Dân chủ phản đối và phe Cộng hòa chia rẽ.
Kết quả bỏ phiếu cho thấy 230 phiếu thuận và 199 phiếu chống, trong đó 11 hạ nghị sĩ Cộng hòa để về phe Dân chủ đồng thuận trừng phạt bà Greene.
Trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, bà Greene đã tự bào chữa cho mình liên quan tới việc bà bị phát hiện ấn nút thích bài viết kích động bạo lực, ủng hộ thuyết âm mưu trên mạng xã hội. Bà lấy làm tiếc về những hành vi cho thấy sự ủng hộ những giả thuyết không đúng sự thật.
"Đó là những tuyên bố trong quá khứ và chúng không đại diện cho tôi, khu vực bầu cử của tôi và những giá trị của tôi", bà Greene cho biết.
Trước đó, truyền thông Mỹ cho biết trước khi trúng cử vào Hạ viện, bà Greene từng nhiều lần thể hiện sự ủng hộ những tuyên bố sát hại các chính trị gia đảng Dân chủ vào năm 2018-2019 như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
"Nếu bất cứ nghị sĩ nào đe dọa tới an toàn của những người khác, chúng tôi sẽ là những người đầu tiên loại bỏ họ khỏi các ủy ban", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết.
https://dantri.com.vn/the-gioi/nu-n...i-ha-vien-my-trung-phat-20210205094532455.htm
 

hanoiacademy

Senior Member
tiêu chuẩn kép của bọn DC, tự do dân chủ nhưng phải nói tốt Biden
có ai nói xấu biden đâu, toàn tự do dân chủ kiểu nga khống chế, tàu nắm thóp, rồi đến cả cái thằng nezezuela mạt kiếp cũng khống chế được bầu cử mẽo, tung tin đồn thất thiệp để đòi huỷ kết quả kiểm phiếu thì thằng nào ngửi đc.
 
Top