Nữ sinh lái máy kéo đứng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT Úc

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Phụ giúp cha mẹ thu hoạch ở nông trại, Aimee nhận thấy đây là chính là trải nghiệm tuyệt vời giúp em thêm trân quý việc lao động.

Sau khi nhận được mức điểm ATAR là 99,05, Aimee Gladigau, 18 tuổi, đến từ Alawoona (Mallee, Nam Úc) trở lại với công việc thường nhật là người lái máy kéo, giúp cha mẹ thu hoạch ở nông trại. Trong kỳ thi lần này, Aimee Gladigau là người đạt mức điểm ATAR cao nhất.

ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là một thước đo thứ hạng giữa các học sinh trong cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Úc. ATAR được xếp hạng dựa trên kết quả 5 môn học lớp 12 của học sinh với thứ hạng cao nhất là 99,95. Số điểm này sau đó sẽ được gửi tới cho các trường đại học mà học sinh đặt nguyện vọng để xét tuyển.

Nữ sinh lái máy kéo đứng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT Úc


Aimee Gladigau nhận được tin mình đạt điểm ATAR cao nhất khi đang làm việc tại nông trại.

“Em phải làm ca đêm nên khá buồn ngủ. Vì vậy, khi kết quả được công bố vào lúc 8h30 sáng, em vẫn còn đang ngủ. Một giáo viên tại văn phòng trường đã gọi điện thông báo điểm ATAR của em và em phải mất nửa phút để định hình lại. Thậm chí, em đã phải hỏi lại vài lần xem cô giáo có đọc đúng hay không”, Aimee Gladigau kể lại.

Sau đó, Aimee Gladigau đã đi xe vào thị trấn để chụp lại bảng điểm, rồi trở về tiếp tục ca làm việc của mình.

Nữ sinh lái máy kéo đứng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT Úc

...............................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/g...ung-dau-ky-thi-tot-nghiep-thpt-uc-698837.html
 
Top