Nữ sinh lớp 6 bị rối loạn tâm lý khi chuyển cấp học

demon0989

Member
HÀ NỘI - Linh, học lớp 6, không giao tiếp, trốn người thân từ khi chuyển trường mới, phải điều trị tâm lý tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hết học kỳ một năm lớp 6, Linh chỉ nhận kết quả học tập trung bình, học kém ba môn Toán - Văn - Anh. Mẹ phát hiện Linh không ghi bài giảng trên lớp hoặc chữ viết rất khó đọc, còn sách giáo khoa vẽ hình người kỳ quặc. Ở nhà, em không nói chuyện, tránh người nhà, ở lỳ trong phòng hàng ngày và xem tivi, chơi điện thoại nhiều. Vì vậy, Linh bị mẹ mắng, song chỉ im lặng rồi khóc, còn người mẹ bất lực.

Tại Khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương, Linh cho biết không có bạn thân, không có bạn cũ cùng học ở tiểu học và cảm thấy khó khăn khi tham gia chơi cùng các bạn trong lớp. Các bạn trong lớp chia bè phái và nói xấu nhau. Linh không chơi cùng các bạn trong giờ nghỉ mà chỉ ngồi một mình, mối quan hệ với các bạn trong lớp ngày càng xấu.

Bên cạnh đó, chương trình ở bậc trung học cơ sở khác biệt, số lượng môn học tăng lên, thay đổi nhiều giáo viên hơn so với bậc tiểu học, yêu cầu trẻ phải viết nhiều và nhanh, tiếp thu nhiều kiến thức hơn khiến Linh không kịp thích nghi.

Trong gia đình, mẹ vừa sinh em bé thứ hai nên gia đình dành ít thời gian cho Linh hơn trước. Em cho biết có cảm giác bị bỏ rơi. Vì vậy, Linh chơi game và xem tivi để cảm thấy thoải mái, dành tiền ăn sáng bố mẹ cho để mua thẻ game nạp tiền.

Bác sĩ Đỗ Minh Loan, Trưởng khoa Sức khỏe Vị thành niên, cho biết Linh bị lo âu và rối loạn hành vi chạm ngưỡng. Quá trình điều trị kéo dài nhiều tuần, bác sĩ yêu cầu bố mẹ em cùng tham gia. Đến nay, Linh đã trở lại bình thường, hứng thú học tập hơn và chia sẻ với bố mẹ về những vấn đề của bản thân. Các buổi trị liệu cũng giúp bố mẹ Linh lắng nghe và có thêm thời gian cho con.

Bác sĩ Loan điều trị tâm lý cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Loan điều trị tâm lý cho một bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Loan cho biết Linh là một trong rất nhiều học sinh phải điều trị tâm lý sau khi chuyển cấp học do cảm thấy quá khó khăn, thử thách. Nhiều bố mẹ quan tâm con, tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ khi thấy con bất thường.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình tự tìm cách giải quyết dựa trên bạo lực, xúc phạm trẻ bằng cách đánh, chửi mắng, sỉ nhục... khiến trẻ càng cảm thấy khó khăn, thu mình. Sau đó, các em tiếp tục trượt dài trong khó khăn, chán học, quậy phá, trở thành học sinh cá biệt, bỏ học, một số bỏ nhà đi hoặc tự tử.

...........................................................................
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Hồi đó cấp 1 học dưới quê, lên lớp 6 chuyển xuống thành phố học, thấy nhà cửa san sát, bạn bè ai nấy trắng bóc, thế là bị "ngộp".
Tháng đầu tiên nằm trong nhóm 4 đứa từ dưới đếm lên. Qua tháng sau lên được 17 hạng.

Hồi đó nội cái chuyện mỗi môn 1 thầy cô cũng đủ làm mình bị sốc rồi
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
Lớp 6, 11 tuổi mà cháu ngồi cao đến cổ bác sĩ con này mét 65 à:eek:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
Bác sĩ Loan điều trị tâm lý cho một bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
bỏ 5s ra mà đọc cho đàng hoàng
 

oui

Junior Member
Hồi lớp 6 cũng sốc vì môn toán tự nhiên chia ra Hình học và đại số.
 

Anno Yumi

Member
Mình đang học lớp bt cấp 1. Lên cấp 2 học lớp chuyên thấy khác hẳn. "Chim bướm" chúng nó cũng ngại nói. Ko có tình trạng trộm vặt mấy tờ giấy, cái bút như cấp 1. Nhưng nhìn sang các lớp khác thì ko khác j ngày xưa

Cấp 3 éo khác cấp 2 mấy. Chia cấp 2,3 làm cái éo j

Lên đại học ai nấy độc lập hơn. Ko có chuyện bắt nạt kiểu phổ thông, toàn dân tứ xứ mà
 

Anno Yumi

Member
Con gái cao sớm hơn con trai nhưng mà dừng cao cũng sớm hơn con trai.
Ngày xưa đi học. Lớp 5 có đúng 1 con lớp bên cạnh có vú. Nhiều đứa cũng cao sớm nhưng chưa mọc vú

Cấp 2 là dễ đoán lớp mấy nhất, dựa vào chiều cao
 

herotai

Member
trẻ nhỏ giờ nhồi ép chúng quá cũng dễ gây hậu quả ko mong muốn, nhẹ thì rối loạn tâm lý sợ hãi lo âu, nặng hơn tí thì tâm thần phân liệt như thằng nhóc đi hớt tóc, nặng nữa thì trầm cảm đòi tự tử đủ thứ
 

Holystar

Member
Cháu này cao 1m55 thôi

Chứ tôi biết có mấy cháu lớp 4,5 cao 1m65 thật
Bọn đấy hầu hết là gái, bị dậy thì sớm do bố mẹ cho ăn nhiều đồ Tây quá. Cao đến hơn 1m6 là max, trong khi nếu dậy thì đúng thời điểm phải hơn m7.
 

phhung

Đã tốn tiền
Bọn đấy hầu hết là gái, bị dậy thì sớm do bố mẹ cho ăn nhiều đồ Tây quá. Cao đến hơn 1m6 là max, trong khi nếu dậy thì đúng thời điểm phải hơn m7.
Càng cao sớm càng dễ lùn,hehe
Và kèm theo các rắc rối khi các cháu 10t mà phải lo tới chu kì kinh
Tội lắm đó
 
Top