Nữ sinh năm nhất ôm mũ 30 phút chờ bác xe ôm trả lại tiền thừa

Sieugaov

Senior Member

Bài viết kể về 'cú lừa' đầu đời của một bạn tân sinh viên nhận được hơn 11 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận của dân mạng.​

Với phần đa các bạn sinh viên học xa nhà, cuộc sống đại học là một thế giới mới. Nếu như thời cấp ba được bố mẹ bao bọc, chẳng lo nghĩ sự đời. Thì nay, các bạn tân sinh viên phải tự lo chăm sóc bản thân và đứng lên sau những va vấp đầu đời.

done

sync

Vì tâm lý ngây thơ, dễ tin người nên không ít bạn trẻ bị lừa tiền, lôi vào kinh doanh đa cấp hay ủng hộ từ thiện cho những người bán tăm ven người mà không biết có đến được tay những người thực sự cần hay không.

Mới đây trên một diễn đàn, một người chia sẻ về sự việc mình chứng kiến về nữ sinh viên năm nhất đứng chờ nửa tiếng đồng hồ để đợi bác xe ôm trả lại tiền thừa. Người này kể:

"Chuyện sinh viên năm nhất. Em gái này đã đứng ở đây 30 phút rồi. Thấy vậy tôi mới ra hỏi thì em bảo đợi chú xe ôm đi đổi tiền về trả.

Trò chuyện 1 lúc thì được biết em nó bắt xe từ Hà Đông về Ngã Tư Sở. Chú xe ôm không có tiền lẻ trả lại bảo đứng đây đợi. Manh chiếu mới này vẫn có niềm tin chú xe ôm sẽ quay trở về vì, em còn đang giữ mũ bảo hiểm làm tin.

Thôi thì cũng mong chú xe ôm đang tắc đường đâu đó. Còn không thì cũng không sao đâu em ạ. Cuộc sống mà, phải bị lừa vài cú mới khôn được. Hồi xưa anh đứng ở Ngã Tư Sở xong bắt xe đi Ngã Tư Sở... Thế là được lượn một vòng ra tận Cát Linh xong quay lại.

Một hai lần thế này chúng ta sẽ bớt tin người đi. Cuộc sống mà...đâu ai nói trước được điều gì đâu".
Nu sinh nam nhat om mu 30 phut cho bac xe om tra lai tien thua
Nu sinh nam nhat om mu 30 phut cho bac xe om tra lai tien thua-Hinh-2
Tân sinh viên ôm mũ bảo hiểm đứng đợi bác xe ôm trả lại tiền thừa.
Dù chưa chắc nữ sinh viên có bị lừa hay không, nhưng nhiều đàn anh, đàn chị đi trước đánh giá cô quá ngây thơ như "manh chiếu mới chưa trải sự đời". Bên cạnh đó, họ cũng chia sẻ về việc bản thân bị lừa:

- Đi từ bến xe Mỹ Đình vào Cầu Diễn có hơn 2km mà chú xe ôm chở 1 vòng 15km.

- Ngày xưa dính 1 quả mua máy ảnh nhớ đến già luôn.

- Ngày đầu lên Hà Nội, người đầu tiên lừa mình cũng là chú xe ôm...
Nu sinh nam nhat om mu 30 phut cho bac xe om tra lai tien thua-Hinh-3
Nu sinh nam nhat om mu 30 phut cho bac xe om tra lai tien thua-Hinh-4


Dân mạng thương cho tân sinh viên ngây thơ khi đứng chờ chú xe ôm trả lại tiền.

https://m.kienthuc.net.vn/cong-dong...-cho-bac-xe-om-tra-lai-tien-thua-1460197.html
 

Clone_winster.mek

Đã tốn tiền
đến lúc cho cái lũ xott này vào bảo tàng được rồi
làm ăn thì chộp giật , thái độ thì bố láo . bị xã hội đào thải thì lại ôm nghèo kể khổ , lại được bọn lều báo với đạo đức mạng khóc mướn nữa :tire:

Giờ cũng vào viện bảo tàng rồi ấy chứ
Trách mấy em 18 tuổi đầu rồi vẫn ngây thơ khi lên Hn :rolleyes::rolleyes:
Học phí đầu đời khi xa vòng tay cha mẹ tôi nghĩ thế là rẻ :D:D


Sent from Xiaomi MI 8 SE using vozFApp
 
Last edited:
đến lúc cho cái lũ xott này vào bảo tàng được rồi
làm ăn thì chộp giật , thái độ thì bố láo . bị xã hội đào thải thì lại ôm nghèo kể khổ , lại được bọn lều báo với đạo đức mạng khóc mướn nữa :tire:
Lại còn đắt nữa, hay đi lòng vòng, mình mà không mặc cả trước thì bị chém thôi rồi
 

L.V.Gaal

Senior Member
Giờ cũng vào viện bảo tàng rồi ấy chứ
Trách mấy em 18 tuổi đầu rồi vẫn ngây thơ khi lên Hn :rolleyes::rolleyes:
Học phí đầu đời khi xa vòng tay cha mẹ tôi nghĩ thế là rê :D:D


Sent from Xiaomi MI 8 SE using vozFApp
Ko phải đóng vẫn hơn. Kể cũng khổ thân con bé
 

namhaicity

Senior Member
Nhìn nấm lùn ngơ ngơ thế kia yêu vãi . Thôi để anh làm xe ôm free suốt đời cho nè :love:

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 

Thich Mai Que

Senior Member
Rồi bẵng đi 1 thời gian, trên mxh lại chia sẻ rầm rộ câu chuyện của 1 bạn trẻ - chính là cô gái đứng chờ xe ôm. Câu chuyện như sau:
Mọi người ơi, em chính là con bé sinh viên năm nhất đứng đợi chú xe ôm trả tiền thừa đây ạ, em kể lại câu chuyện để mọi người hiểu rõ. Hôm đấy chú xe ôm chở em về Ngã Tư Khổ nhưng lúc em trả tiền thì chú k có tiền lẻ trả lại nên bảo em đợi chú đi đổi tiền, em đứng đấy đợi 30p mà vẫn không thấy chú đâu cả, có mấy người đi qua hỏi chuyện xong bảo em bị lừa rồi, đi về đi, đừng đợi nữa nhưng em ko nghĩ là chú lừa em, chắc chú bị tắc đường thôi.
Một tiếng sau vẫn không thấy người đâu cả, lúc này e bắt đầu nghĩ mọi người nói đúng, mình mới lên phố khờ quá, bị lừa vậy còn đứng chờ, em nghĩ vậy rồi quay lưng đi bộ về phòng trọ, mới đi được vài bước thì có tiếng gọi phía sau:"Chị ơi, chị tóc dài ơi!!". Em quay lại thì thấy một đứa nhóc tầm 12 tuổi đạp chiếc xe mini màu xanh đã cũ đang gọi với theo.
  • Gọi chị à?
  • Vâng, chị có phải đang chờ lấy lại tiền thừa đi xe ôm phải không?
  • Đúng rồi, sao em biết?
  • Đây, tiền này chị. Thằng bé dúi vào tay em mớ tiền lẻ nhàu nát lại còn dính bẩn nữa, em định hỏi thì nó leo lên xe đạp vù đi mất. Em đứng ngây người 1 lát rồi đi về trong đầu luẩn quẩn ý nghĩ tại sao. Về đến phòng trọ, kể cho con bạn nghe thì nó phá lên cười như ma nhập, nó bảo em còn xanh và non lắm, may mà chưa bị lừa đấy.
Hôm sau, em lại bắt 1 chú xe ôm khác về, lúc xuống xe em đã rút kinh nghiệm chuẩn bị sẵn tiền lẻ để trả. Đi ngang qua quán nước vỉa hè thì bà chủ quán gọi lại:" Này, hôm qua thằng bé có trả tiền cho cháu không? Em ngạc nhiên, sao bà ấy lại biết nhỉ??
  • Ơ, có ạ, sao bác lại hỏi thế?
  • À, hôm qua có thằng bé nó đạp xe vội lắm, chạy qua đây tìm cháu, lúc đấy cháu vừa đi khỏi, nó tìm hỏi bác mới chỉ cho. Rồi bà lại nói tiếp ko kịp cho tôi hỏi.
  • Khổ thân, bố nó hôm qua không có tiền trả lại cháu nên đi đổi, khổ nỗi cái chỗ đường tắc kinh quá, chú ấy đi lâu quá sợ cháu đợi nên lúc quay lại phi lên vỉa hè phóng nhanh rồi đâm vào cái oto người ta đi từ trong ngõ ra, bất tỉnh phải đưa vào viện. Lúc tỉnh lại thì nhất quyết đòi đi trả tiền cho cháu nhưng không dậy nổi, thế là nhờ cái chú đưa vào viện gọi cho đứa con, nó vào viện cầm tiền đạp xe đến đưa cho cháu đấy, cái chú đưa người xe ôm vào viện ngày nào cũng uống nước ở đây, sáng nay chú ấy kể lại bác mới biết đấy chứ.
Lúc đấy em sững người ra, chả biết nói gì, tai ù đi, lững thững đi về phòng trọ, giọng bà bán nước vẫn đang vang lên mà em chả nghe được câu gì. Thế mà hôm qua em đã trách chú xe ôm rất nhiều...
Hà Nội, một buổi tối mùa thu năm 2020.

Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 

fantacocola2

Senior Member
trước bị ngã gãy xương, lúc ra bắt taxi ở cổng viện ra bến để về quê tĩnh dưỡng mà thằng taxi tưởng mình không biết đường đi lòng vòng quay qua đéo đâu, mình hỏi đi lol nào đây thì rẽ lại đường chính, đến người bệnh nó còn chặt chém, má thứ chó đẻ
 

Kim Long VQT

Đã tốn tiền
Ở thành phố còn quen dùng app gọi xe ôm công nghệ để kiểm soát chứ các bé mới lên biết gì đâu, nhìn thương quá. Chú nguyện bảo bọc em suốt đời sinh viên.
 
Top