Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thi hoa khôi được xuất viện

tptp

Senior Member
Sau hơn một năm điều trị ung thư, Thủy Tiên đã được xuất viện và tiếp tục hành trình truyền cảm hứng đến cộng đồng.


"Tốt nghiệp trường K"

Hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô gái Đặng Trần Thủy Tiên (Hải Phòng) - nữ sinh Học viện Ngoại thương vui mừng thông báo mình đã được xuất viện.

Năm 2019 là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, khi cô dự thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019 bằng chính bức ảnh cạo trọc tóc trong quá trình điều trị ung thư.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thi hoa khôi được xuất viện
Hình ảnh Thủy Tiên khi đang điều trị bệnh.
Kết quả, nữ sinh Hải Phòng đã vào top 12 gương mặt nữ sinh xuất sắc và được trao giải thưởng “Hoa khôi truyền cảm hứng” trong vòng thi chung kết tối 15/12/2019.

Câu chuyện của Thủy Tiên đã truyền cảm hứng đến các bệnh nhân không may mắc ung thư cũng như lan tỏa đến giới trẻ những ý nghĩa sống tích cực.

Khi đó, hình ảnh nữ sinh với mái đầu trọc, kiêu hãnh bước trên sàn diễn đã gây xúc động cho biết bao người.

Trước đó, Thủy Tiên kể, trong một lần cô đi tắm tình cờ sờ ngực thấy có cục hạch cứng. Cô từng đọc một số thông tin về bệnh ung thư vú nhưng cho rằng, mình còn trẻ nên khả năng mắc bệnh rất thấp.

Sau đó một tuần, cô đến bệnh viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm cho thấy Thủy Tiên mắc ung thư vú giai đoạn 2A. Gia đình đưa cô lên Bệnh viện K trên Hà Nội kiểm tra một lần nữa. Lần này, cô mới dám tin mình đã mắc bệnh nan y.

Thủy Tiên thực hiện phẫu thuật cắt nửa ngực bên trái. Quá trình mổ, bác sĩ phát hiện khối u di căn đến nách nên sau ca mổ, cô tiến hành hóa trị một năm và tái khám theo định kỳ.

Hàng tuần, Thủy Tiên cùng bố lên Hà Nội, điều trị 2 ngày rồi về. Thời gian đầu mới truyền, cô gặp tác dụng phụ, tóc rục hết, người nôn nao, da tái sạm, tụt cân nhanh chóng.

Để việc điều trị bệnh được thuận lợi, cô xin bảo lưu kết quả học. Quanh quẩn ở nhà, đôi lúc cô cảm thấy tiêu cực nhưng người thân và bạn bè đã bên cạnh, giúp Tiên lấy lại tinh thần.

Vượt qua đau đớn, cuối năm 2019 sức khỏe cô dần hồi phục. Gần đây, cô vui mừng thông báo trên trang cá nhân Facebook mình đã được cầm trên tay “bằng tốt nghiệp trường K” - (giấy xuất viện, Bệnh viện K).

“Đến tận giờ phút này, tôi vẫn không thể tin được mình đã được ra viện. Hơn một năm vừa qua quả thực là một hành trình dài đầy cảm xúc, từ cảm giác u uất, tuyệt vọng khi nhận kết quả mắc ung thư, đến hạnh phúc, bình yên thực sự trong tâm trí.

Tôi không thể nhớ nổi bao nhiêu mũi hóa chất vào trong ven, bao lần suy nghĩ tiêu cực, nghĩ mình là gánh nặng cho gia đình,…

Nhưng sau tất cả, điều tôi ghi nhớ nhất, đáng giá nhất mà suốt cuộc đời này mãi khắc cốt ghi tâm đó là bài học về lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương”, Thủy Tiên viết.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thi hoa khôi được xuất viện
Nữ sinh trường Ngoại thương trong ngày nhận giấy ra viện.
Qua bức thư này, cô cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, các y bác sĩ Bệnh viện K và bạn bè, thầy cô đã chăm sóc, động viên mình.

.............
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/g...g-thu-thi-hoa-khoi-duoc-xuat-vien-684648.html
 

caophu

Senior Member
Mừng cho e khỏi bệnh ung thư !
Bây giờ làm lại vẫn chưa muộn !
Chúc mừng tương lai tươi sáng đến với em !
Sau đợt này thì e sẽ nghĩ được nhiều thứ hơn . Thật may mắn .
Nghĩ lại trước giờ bao nhiêu ca ung thư ko chữa được cũng buồn .
 

.Quach Gia.

Senior Member
Thi hoa khôi đc ra viện là sao
QTbnpyf.png

Câu cú như cl
tX8MxkS.png

Sent from samsung SC-01L via nextVOZ
Rút gọn mệnh đề quan hệ.
  • Chủ ngữ: Nữ sinh ngoại thương mắc ung thư (người mà đã từng) thi hoa khôi
  • Vị ngữ: được xuất viện
Vậy nên ai đã biết em này từng thi hoa khôi thì mới hiểu
 

choithude123

Senior Member
Cái này nó có quay lại ko nhỉ. :(:( có con bạn điều trị phẫu thuật + hóa trị đc 2 năm. Bây giờ đi khám lại bị lại. Lại hóa trị tiếp :(:(

Gửi từ Samshjt Note 10 lite bằng vozFApp
 

Ech0p

Senior Member
Cái này nó có quay lại ko nhỉ. :(:( có con bạn điều trị phẫu thuật + hóa trị đc 2 năm. Bây giờ đi khám lại bị lại. Lại hóa trị tiếp :(:(

Gửi từ Samshjt Note 10 lite bằng vozFApp
Có người được vài năm. Có người lâu hơn nhiều. Nhưng cũng có người sớm hơn nhiều. Cầu nguyện thôi.
 
Top