Nữ sinh viên ngoại ngữ lĩnh án tù vì giúp chị gái bán ma túy

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/nu-sinh-vien-ngoai-ngu-linh-an-tu-vi-giup-chi-gai-ban-ma-tuy-post1340728.html

Ngọc đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học ở Đà Nẵng, biết rõ hành vi của chị gái là vi phạm pháp luật nhưng vẫn giúp đỡ, mang ma túy đi giao cho khách.

Ngày 30/7, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Xuân Anh (36 tuổi) 20 năm tù và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (21 tuổi, cùng trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) 7 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, tháng 1/2021, Xuân Anh mua 300 gam ma túy đá của một người thanh niên ở Quảng Nam (không rõ nhân thân lai lịch) với giá 74 triệu đồng.

Sau đó, người này mang về nhà, phân nhỏ số ma túy trên bán lại để kiếm lời. Khách gọi điện, nhắn tin đặt mua ma túy, Xuân Anh sẽ hẹn địa điểm giao dịch gần nhà. Những lúc không có ở nhà, Xuân Anh gọi điện nhờ em gái lấy ma túy giao người mua.

Cảnh sát xác định từ cuối năm 2020 đến tháng 6/2021, người phụ nữ này đã gần 10 lần bán ma túy cho khách. Ngày 7/6/2021, công an bắt 2 người phụ nữ, đồng thời thu giữ lượng lớn ma túy tại nhà riêng.

Tại tòa, Xuân Anh khai do điều kiện gia đình khó khăn, vợ chồng ly thân, một mình nuôi 2 con nhỏ. Người này mở quán kinh doanh, thì dịch Covid-19 bùng phát nên phải sang nhượng quán. Thay vì dùng số tiền sang nhượng quán để làm ăn chân chính, người phụ nữ 36 tuổi lại đầu tư 74 triệu để mua ma túy.

........
 
Top