Nữ tiếp viên hàng không nhiễm nCoV tiếp xúc gần 22 người

@njapan

Senior Member
HÀ NỘI - Sau khi làm việc trên chuyến bay VN54, nữ tiếp viên hàng không nhiễm nCoV đi nhiều nơi ở quận Long Biên và tiếp xúc gần 22 người.

Ngày 13/3, quận Thanh Xuân phong tỏa ngõ 12/250 Khương Trung (Khương Đình) sau khi xác định nữ tiếp viên hàng không (30 tuổi, là "bệnh nhân 46") nhiễm nCoV cư trú ở đây.

Nữ tiếp viên này phục vụ chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội, hạ cánh 5h ngày 9/3. Trên chuyến bay có 221 người, gồm 195 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn. Hiện nhà chức trách đã xác định được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay, chủ yếu tạm trú tại quận Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận Thanh Xuân cho hay, sau khi rời chuyến bay VN54, nữ tiếp viên hàng không đã tiếp xúc gần với ít nhất 22 trường hợp. Trong đó, tại quận Long Biên có 5 người gồm một lái xe của đoàn tiếp viên và 4 tiếp viên ở phường Gia Thụy, Bồ Đề; 13 trường hợp tiếp xúc gần khác ở 9 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, một trường hợp ở TP HCM. 4 người còn lại là các lái xe grab, taxi, đã xác định được danh tính, điện thoại và đang tìm địa chỉ.

Công an làm việc ở khu vực cách ly ở ngõ 12/250 Khương Trung (Thanh Xuân). Ảnh: Tất Định
Công an làm việc ở khu vực cách ly ở ngõ 12/250 Khương Trung (Thanh Xuân). Ảnh: Tất Định
Theo nhà chức trách, "bệnh nhân 46" sau khi rời chuyến bay VN54 ngày 9/3 đã về khu vực ở của đoàn tiếp viên tại 200 Nguyễn Sơn (Long Biên) tiếp xúc với một số người cùng cơ quan và chồng.

Ngày 10/3, chị này đi ăn một mình tại quán cơm trên đường Nguyễn Sơn. Bệnh nhân đã không về nhà mà thuê phòng ở lại một khách sạn ở Cổ Linh, Bồ Đề (Long Biên). Tại đây, nữ tiếp viên tiếp xúc với một lễ tân.

Sáng 11/3, nữ tiếp viên bắt taxi đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không ở đường Nguyễn Sơn, gặp một bác sĩ. Sau khi khám bệnh xong, bệnh nhân gọi xe Grab đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) để xét nghiệm, cách ly.

Tối nay 13/3, Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 47" là một phụ nữ (43 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình). Bệnh nhân này là giúp việc trong toà nhà của "bệnh nhân 17"; hiện được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh); sức khỏe ổn định.

Xem tiếp tại: https://vnexpress.net/thoi-su/nu-tiep-vien-hang-khong-nhiem-ncov-tiep-xuc-gan-22-nguoi-4068922.html
 
Top