Nửa thế kỷ, rong ruổi ăn phở khắp thế gian

soros51

Senior Member
VN có hàng trăm, nghìn món, sao toàn thấy điểm báo về mỗi phở không vậy
6YMZAVl.png
 

soros51

Senior Member
Đm cái món ăn nhạt toẹt như nước ốc mà cứ suốt ngày bú liếm nâng tầm.
Riêng về món ăn thì bún bò miền tây, miền nam ms là Best :love:
Tôi dân Hải Phòng Bắc Kỳ nhé.
dân Bắc mà thích vị đậm thì không thể bỏ qua món bún chả được
Mz5QyI7.png
 
Last edited:

axlroses

Senior Member
chuẩn mẹ rồi, xứ biển đây mà sá sùng còn đắt như cờ hó, tiệm phở bình thường cho sá sùng vào thì có mà mạt, cho tượng trưng ít ít thì may ra
Tôi ăn sá sùng xào ở Quảng Ninh thấy cũng ko đắt lắm, các anh cứ nói quá lên ấy chứ
 

blancbugx

Đã tốn tiền
Tôi chưa ra Bắc bao giờ, quanh quẩn miền Nam với Căm-bốt thôi.
Tôi thích hủ tíu hơn, phở thì ăn tạm lót dạ :D Chả hiểu nổi trong này họ ăn phở bỏ giá sống giá chín với chanh ớt tươi, có khi sa tế kiểu bún bò :haha:
Có khi gọi là hủ tíu bò bánh phở cũng được.
Tôi thích kiểu ăn với dấm tỏi hoặc hành, không giá, ớt chưng với tương chấm thôi. Đơn giản mà không phá hư nước lèo
 

[D]racula

Senior Member
Giờ anh có đi mòn gót đất hà nội cũng chả dc mấy quán có sá sùng để cho vào nước hầm cho ngọt đâu anh ạ :rolleyes:

Sent from Sony J9110 using vozFApp
Phải nói là Sá quảng ninh chứ sá loại 3 thì ko thiếu
EcV5PPL.png
 

nguyễn kim

Senior Member
Bún bò thì nặng mùi khó ăn chứ hủ tiếu với bọn nước ngoài chắc cũng dễ ăn mà sao thấy có mỗi phở là được chuộng?
hủ tiếu cũng sợi khô như phở ở nước ngoài, hình thức thì cũng bò viên, tương đen tương đỏ giá ngò gai húng quế mà, chắc tiệm sẽ bán luôn cùng vs phở, chung 1 nồi nước lèo nữa cho tiện chăng?
mà phở hàn ăn cùng vs kim chi so vs món thịt chó hàn chấm xì dầu uống fanta thì dư lào nhỉ?
 

teovlra

Senior Member
Nhiều lúc tôi nghĩ nấu ăn là do tay đầu bếp thật các ông ạ. Cho dù có copy y chang nguyên liệu và công thức, nhưng chỉ cần thay người nấu là khác vị ngay. Có vẻ mùi cơ thể người nấu, thậm chí lúc thái thịt bò chỉ cần 1 ít mồ hôi người thái cũng làm cho hương vị khác đi rồi.
 

gia2712

Senior Member
Phở chỉ ăn ngon khi trời lạnh thôi, tôi thấy bún chả, cơm tấm lại ngon, chắc do thích ăn đồ khô hơn đồ nước.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Precision5530

Senior Member
Đm cái món ăn nhạt toẹt như nước ốc mà cứ suốt ngày bú liếm nâng tầm.
Riêng về món ăn thì bún bò miền tây, miền nam ms là Best :love:
Tôi dân Hải Phòng Bắc Kỳ nhé.
Lại văn, xứ hoa cải đỏ phải biết bánh đa cua chứ :haha::misdoubt:
 

TTVTC

Senior Member
tôi thích phở Hà Nội, dù là dân miền Trung , sinh sống lâu năm ở SG nhưng cái vị của tô phở, với tôi, chuẩn vị nhất vẫn là ở Hà Nội
 

3Khanu

Senior Member
Hỏi nghiêm túc, là nếu gọi là Phở nguyên thuỷ nhất ở Vn thì nó như thế nào? Không có giá đỗ, không ăn kèm tương đen? Và ở SG ăn ở tiệm nào có cái vị nguyên thuỷ đó, ít nhất là gần nguyên thuỷ nhất?
 

Khoanglang05

Senior Member
dân Bắc mà thích vị đậm thì không thể bỏ qua món bún chả được
Mz5QyI7.png
T miền tây ăn bún chả khá thích cái nước mắm của nó... nhưng món này mau ngán quá, lâu lâu ăn lần thì đc chứ ăn hoài như phở hủ tiếu bún bò bún riêu thì ăn k nổi
 

mrromano

Senior Member
Đm cái món ăn nhạt toẹt như nước ốc mà cứ suốt ngày bú liếm nâng tầm.
Riêng về món ăn thì bún bò miền tây, miền nam ms là Best :love:
Tôi dân Hải Phòng Bắc Kỳ nhé.
fen bậy, tôi miền nam ra HN ăn phở Bát Đàn thấy khá ngon đó chứ


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top