Nước Đức hào phóng với người tị nạn như thế nào?

Số người tị nạn tìm đến Đức ngày càng gia tăng đến mức báo động. Dường như đã không còn đủ chỗ cho tất cả mọi người sinh sống, nhưng sự hào phóng của nước Đức đã khiến cả thế giới phải ngạc nhiên vì những gì họ đang làm để chào đón các vị khách phương xa.
nuoc duc hao phong voi nguoi ti nan nhu the nao
nuoc duc hao phong voi nguoi ti nan nhu the nao
nuoc duc hao phong voi nguoi ti nan nhu the nao
Nước Đức dường như đã không còn đủ chỗ cho tất cả mọi người sinh sống (Nguồn: Reuters)
Theo chính sách nhập cư mới của Chính phủ Đức, người tị nạn có cơ hội lưu lại nền kinh tế lớn nhất EU trong vòng 6 tháng để tìm kiếm việc làm. Thậm chí, với những người đã bị từ chối đơn xin tị nạn sẽ được cấp một chỗ ở cố định nếu họ tìm được một công việc toàn thời gian trong vòng 18 tháng, nói tiếng Đức ít nhất ở trình độ trung, hội nhập tốt với xã hội, không có tiền án tiền sự, và có thể chứng minh được nhân thân.
Chính sách nhập cư “hào phóng” của Berlin được cho là bắt nguồn từ đề xuất tái định cư của Uỷ ban châu Âu (EC) hồi tháng 9/2017 nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn “hoành hành” châu Âu. Theo đó, Brussels đã kêu gọi các nước thành viên chấp nhận ít nhất 50.000 người tị nạn, thuộc diện dễ bị tổn thương nhất, cần có sự bảo vệ quốc tế trong vòng hai năm 2018 và 2019.
Đức là một trong số những thành viên tiên phong trong khối EU tham gia lời kêu gọi nói trên. Chính phủ Đức đã cam kết sẵn sàng mở cửa chào đón 10.200 người tị nạn trong giai đoạn 2018-2019. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Đức Steve Alter cho biết: “Tái định cư là một phần quan trọng trong việc tiếp cận và giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn”. Theo ông Alter, mục đích chính của chương trình này là “phá huỷ mạng lưới buôn lậu và giảm tình trạng nhập cư bất hợp pháp, đồng thời mở ra con đường hợp pháp tới Đức cho những người tị nạn mưu cầu cuộc sống mới”.
Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nỗ lực thực thi “chính sách nhân đạo” đối với người tị nạn phần nào được ghi nhận, giúp nâng cao vị thế của Đức trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận hành động này còn giúp các nước có chung đường biên giới với Đức, các nước đang xảy ra xung đột vũ trang, giảm bớt gánh nặng nhân đạo.
nuoc duc hao phong voi nguoi ti nan nhu the nao
Chính sách nhập cư của Berlin thể hiện nỗ lực giải xử lý hoảng tị nạn. (Nguồn: PDA)
Động thái mở của biên giới của “lục địa già” nói chung và nước Đức nói riêng còn là một việc làm đầy ý nghĩa trong bối cảnh Mỹ đang dần từ chối tiếp nhận người tị nạn. Theo thống kê của Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), Đức là một trong số các quốc gia tiếp nhận nhiều nhất số lượng người tị nạn từ Ai Cập.
Tại Ai Cập, nơi được xem là cửa ngõ di cư vào châu Âu, con số người tị nạn đăng ký nhập cảnh là 250.000 người nhưng đến nay chỗ ở tái định cư chỉ đáp ứng nhu cầu của 5.000 người. Tuy nhiên, phương án đưa người tị nạn đến Mỹ để giảm tải là vô cùng khó khăn vì về cơ bản, các chương trình tiếp nhận người tị nạn của Washingtion đã ngừng hoạt động từ năm 2018.
Chính sách nhập cư của Berlin thể hiện nỗ lực giải xử lý hoảng tị nạn, đồng thời, thiết lập vùng an ninh biên giới. Đây cũng được xem là biện pháp giải quyết sự thiếu hụt về lao động và bình ổn hệ thống phúc lợi công, mà sẽ làm nền kinh tế Đức tăng trưởng bền vững hơn, tạo cơ hội để khai thác tiềm năng phát triển và tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như sự thịnh vượng của nước Đức.
.........


https://baoquocte.vn/nuoc-duc-hao-phong-voi-nguoi-ti-nan-nhu-the-nao-95002.html
 

xvitcolunx

Member
Đợi đợt covid19 này quét bớt dân số Đức và bào sạch sức lao động dân sống sót . Thì mẹ Merkel tha hồ tuyển các anh mọi hồi đen hôi vào , để tụi nó bổ sung nhân lực cho Đức
 

minhbon

Đã tốn tiền
Đợi đợt covid19 này quét bớt dân số Đức và bào sạch sức lao động dân sống sót . Thì mẹ Merkel tha hồ tuyển các anh mọi hồi đen hôi vào , để tụi nó bổ sung nhân lực cho Đức

Thị trường lao động Đức đang dần trở thành một trại nô lệ đúng nghĩa đen, dân làm kiệt sức, nộp tô, thuế thân đến chẳng còn xu dính túi và không còn một chút tích lũy nào khi về già.
 

jupiterkt

Member
Cái máu phát xít nó không bỏ được đâu,đừng vì những thứ hào nhoáng bên ngoài mà bị đánh lừa:angry:
 
Top