Nước Pháp, châu Âu và Hồi giáo: Khó riêng, khó chung

Anduril

Senior Member
Tất nhiên, ko thì lương công nhân sao nuôi nổi, tôi cũng có nói bảo hiểm đâu. Nhưng trợ cấp khác nó ít dần theo lương anh cho anh hơn bọn ăn trợ cấp chút thôi chứ sướng hơn hẳn ko có đâu. Còn cả đống tiền phải chi nữa. Ví dụ như nhà cửa, anh sẽ phải tự túc và tìm nhà phù hợp với lương anh, lúc đó cả gia đình 4-5 người có thể chỉ trả được nhà 60 mét vuông và sống gần như chuột trong đó, trong khi ăn trợ cấp thì cứ thêm người nó tăng thêm diện tích trả thêm tiền nhà để bảo đảm ko gian sống tối thiểu.
Tôi thấy giảng viên đại học nhà 4 người chen chúc tệ hơn cả nhà người thổ ăn xh tôi quen gần đó nữa.

Chắc do ngta ở quen ko muốn chuyển chỗ thôi a, nhà to lại phải trả charges nhiều :D
Gia đình a thu nhập thấp (tính theo đầu ng) thì vẫn có CAF nhà, CAF trẻ em (học hành, du lịch ...) cơ mà. Còn dĩ nhiên trợ cấp là để đảm bảo mức sống cơ bản, lương thấp ở mức trên cơ bản 1 chút thì làm sao sướng hơn hẳn đc? Nhưng a đi làm a sẽ có nhiều lợi ích khác: lương hưu, hỗ trợ học nghề (để nâng cao thu nhập), bảo hiểm thất nghiệp, tàn tật, ... nó cho a cơ hội để vươn lên trong xh. Vậy nên a mới thấy cái bọn đi ăn xin, lừa đảo ... khá ít và đa phần là bọn ko giấy tờ, còn phần lớn ng nhập cư, tị nạn có giấy tờ họ đều cố kiếm công việc, có chăng bọn nó hay có kiểu chồng đi làm vợ ở nhà đẻ 1 đống con để ăn trợ cấp.
 

Anduril

Senior Member
Bọn chủ nó khôn vl fen ơi, cv phổ thông thì mặc định là SMIC nhé. Cv dạng này thì có giấy tờ hợp pháp là đi làm thôi, nó cũng chả soi tỉ lệ gì.

Còn cái chứng minh ucv bản địa thì có quái gì đâu, nó gọi 3 thằng đến pv không đạt xong nộp lên trên là được thôi. Các công ty to thì nó có slot cả, vào slot đấy thì chả cần giải trình cứ thế mà làm giấy tờ.

Bựa nhất của bọn Pháp là không đặt tiêu chuẩn khi muốn ở lại làm việc, từng có thời điểm năm 2012 nó đuổi 1 loạt không cần lí do, đuổi cả người đã đi làm ngon lành về nước cơ. Đợt đấy phải hàng nghìn dhs + đã đi làm phải về nước trong tức tưởi.

Thì vậy, làm gì có cái gọi là "như nhau" đâu. Cái vụ ưu tiên kia thì nó cũng chỉ là hình thức cho dân nhìn thôi chứ bt có thằng nào kiểm tra đâu, nó cũng là 1 cái cớ để bọn chủ làm khó dễ ng nc ngoài.
Luật thì mọi ng bình đẳng, nhưng quan trọng là ngta có định trao "bình đẳng" cho a hay k thôi :D
 

slifersky2

Senior Member
Phương Tây cần 1 Augustus mới.
Muốn có Augustus thì phải xuất hiện Caesar trước. Đối với nước Mĩ thì người nào làm toàn bộ vùng bờ Đông "hữu" trở lại thì người đó là Caesar.
 
Top