Ồ ạt tuyển dụng mảng bán bảo hiểm qua ngân hàng

kiss12114

Đã tốn tiền
Nó xl đó ông ơi, tôi vay tôi bảo chấp nhận ls cao để khỏi mua bh, nó bảo kg mua kg vay đc, thế là phải mua.
Còn bh thì tốt cũng tốt thật nếu nó làm như nó nói, nhưng đời nó kg như thế, giống câu "kg có chuyện"
Còn thằng bh nào ra lươn lẹo thì đừng cãi nó gì, vì "Đừng bao giờ tranh cãi với một thằng ngu. Vì khi đó nó sẽ kéo ta xuống ngang với trình độ của nó và đánh bại ta bằng kinh nghiệm ngu lâu năm."
Thì bảo hiểm ok mà bác, có điều việc ngân hàng làm đại lý cho bảo hiểm lại gây ra khá nhiều hệ luỵ, đặc biệt là người đi vay bị thiệt hại quá nặng nề ví dụ vay 700-800tr là chấp nhận mất 30-40tr tiền bảo hiểm. Đáng lý ra nên cấm tiệt ngân hàng làm việc này, có điều bây giờ nguồn thu của ngân hàng lại chủ yếu là bảo hiểm mới đau.
Có 1 điều là khi người dân mua bh tại ngân hàng họ cứ suy nghĩ rằng sẽ được ngân hàng đảm bảo yên tâm hơn, tuy nhiên thằng ngân hàng chỉ là thằng môi giới không có trách nhiệm gì với khách hàng sau này cả.
 

kiss12114

Đã tốn tiền
Tôi cũng ko rõ, vợ tôi mua mà.
TÔi lấy ví dụ 1 cái nhé, đợt vừa rồi con tôi đi viện, lần khám đầu thì chi trả ok, lần tái khám thì chỉ hết 450k nên bh từ chối trả vì tiền chưa đạt đủ định mức 550k :D
Mà cái mức thấp nhất này lúc tư vấn thì ko thấy đả động gì đến :LOL: Lúcđó chỉ thấy chăm chăm nói về tiền bồi thường rồi mỗi ngày sẽ chi trả bao nhiêu
Đm làm gì có vụ dưới định mức thì ko trả fence :censored:, chỉ có vượt quá định mức chứ làm gì có dưới định mức :)).
Nó có 1 cái như thế này nè, vd ông xn máu để kiểm tra sxh và nhiễm trùng trong trường hợp con bị sốt đúng ko khi ra kết quả là bạch cầu tăng còn âm tính với virus dengue thì bảo hiểm nó chỉ chi trả phần xn liên quan tới bạch cầu tăng thôi còn những cái khác nó không trả. :D
 

cậu bé bút chì

Senior Member
Đm làm gì có vụ dưới định mức thì ko trả fence :censored:, chỉ có vượt quá định mức chứ làm gì có dưới định mức :)).
Nó có 1 cái như thế này nè, vd ông xn máu để kiểm tra sxh và nhiễm trùng trong trường hợp con bị sốt đúng ko khi ra kết quả là bạch cầu tăng còn âm tính với virus dengue thì bảo hiểm nó chỉ chi trả phần xn liên quan tới bạch cầu tăng thôi còn những cái khác nó không trả. :D
Tôi biết đâu được, thấy nó trả lời như vậy, bên dai-i-chi đó :oops: Tái khám đó 450k là tiền khám ko có XN gì cả đâu, tiền khám đơn thuần thôi nó bảo dưới mức 500 hay 550k là mức thấp nhất nên ko chi trả mà, khám khoa quốc tế Nhi TW. CÒn lần đầu khám hết hơn 1 củ và 1 lần khám ở Việt Pháp hết hơn 2 củ thì nó vẫn trả bình thường
 

thangxiu

Member
Sau rồi ntn a? Đến 18 tuổi có cái dream nào k?

via theNEXTvoz for iPhone
Đó m g bảo hiểm này lỗ lòi mồm ra đó thím ah, thím tưởng tượng trước mẹ mình mua bảo hiêm AIA năm 2003-2004 giá vàng thời điểm đó 500k/chỉ :) đóng 1 năm 1,5tr trong 15 năm là 30tr.:) Nếu ko bệnh tật ốm đau gì thì sau 15 năm sẽ rút được ra là hơn 30tr nhưng giá vàng bh là 6tr/chỉ:eek: 30tr nếu tính theo khi mình rút tiền ngân hàng quá lỗ, còn tính theo chi phí bệnh tật mà nó hứa hẹn chi trả nếu 1,5tr đó mình mua vàng tích trữ phòng khi bị bệnh hì cũng còn lời hơn nhiều so với bọn nó hứa hẹn:D
Kết luận: thay vì mua bảo biểm phòng rủi ro thì thà mua vàng tích trữ, sau 3-4 năm nó còn lời hơn cái quảng cáo chi trả viện phí nếu ko may mình gặp phải :D
 
tôi ko cảm tình với đội bhnt nên tôi chỉ mua bhsk, nhìn đội ấy ngày ngày ăn chơi nhảy múa sống ảo, hội nghị, đào tào....cv thì chỉ mỗi ăn với hẹn cf đi ký hợp đồng lấy tiền hoa hồng mà chả bỏ công sức gì nên dẹp
 

thangxiu

Member
Thực ra món bảo hiểm này ở VN nhiều người ghét là vì đội tư vấn bán hàng vớ vẩn quá. Lúc tư vấn thì chỉ mong bán được hàng nên lờ hết những cái bất lợi cho khách mà chỉ nói đến những cái tốt đẹp, làm được vài năm là nhảy việc, đến lúc khách hàng có bị sao đến đòi hãng bảo hiểm thì lòi ra là ko đc thanh toán do lúc truóc tư vấn viên ko có giải thích/đề cập về vấn đề đó.

Mà 1 cái hợp đồng bảo hiểm dài vài chục trang, chữ thì chi chít li ti như gài bẫy khách, là người bình thường ko có chuyên môn thì tư vấn nó giải thích sơ sơ còn mãi mới hiểu được, nói gì đến chuyện đọc hiểu được cả cái hợp đồng. Đến lúc có vấn đề thì trách nhiệm của thằng tư vấn ko rõ ràng lại đổ hết sang phía khách hàng. Chết là chết ở chỗ này thôi.

Ngoài ra các anh bán bảo hiểm có trò suốt ngày đem chết chóc ung thư ra dọa, nghe là đã thấy phản cảm rồi.

Ở nhà vợ tôi cũng mua cho vợ với con bé con cái bảo hiểm, mỗi năm đóng cho nó 20 25 củ gì đó, vào viện đi khám nó cũng thanh toán hết cho đấy nhưng nói thật là toàn khám 2 3tr 1 lần, khám bệnh vớ vẩn thôi chứ đến lúc có bệnh gì nặng thì cũng chưa biết bọn bảo hiểm sẽ xử lý thế nào. Vợ nó cứ đòi mua thì mình ok cho mua thôi chứ bảo tin tưởng tuyệt đối vào BH ở vn thì mình thấy chưa tin được.
Bh bọn bảo hiểm toàn tuyển cộng tác viên bán hàng cho nó thôi, cứ gặp ao là giới thiệu xong đưa ảnh bệnh viện vinmec quảng cáo xong dụ dk thì gọi cho nhân việ bảo hiểm đến kí kết hợp đồng, rồi xong xuôi nhận luôn lót tay 5-10tr tuỳ gói bảo hiểm. Bảo sao giờ trên fb toàn bọn bán bảo hiểm khắp nơi
 

kiss12114

Đã tốn tiền
Mua vàng đầu tư bảo vệ sau 4-5 năm có lợi hơn nhiều với bảo hiểm nhé
Ông đừng xử bậy, giờ tôi nói ông ông có sẵn 300-400tr éo nói nhé, ông trả góp 1 tháng lương 2 chỉ vàng đi, đc 4 tháng ông bị UT mẹ rồi thì tiền đâu ông chữa?
 

oiralua_muarakhoi

Senior Member
Thím nói vậy vì không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm là tiền lãi đầu tư bù trừ cho chi phí rủi ro. Nên nếu thím không đáo hạn hợp đồng thì tiền lãi xin lời của thím có thể đủ chi trả cho cho chi phí rủi ro đến tận năm 99 tuổi. Năm nào CTBH cũng dùng tài khoản của thím đề trừ chi phí rủi ro chứ bảo hiểm cần gì phải chờ khách hàng quên.

Sent from Xiaomi Mi MIX 3 via nextVOZ
Đủ khối ấy mà đủ, nói thẳng cho vuông. T làm phụ trách phòng NH mấy năm rồi có phải không đâu.. lý thuyết dạy cho nhân viên bán hàng như vậy thôi. Lãi đầu tư tù bảo hiểm đã phải thấp hơn lãi huy động của NH, trong khi lãi suất NH chỉ là phần bù lành phát (nhỏ hơn lãi suất thị trường)... vậy thì căn cứ đâu đòi mấy chục năm sau cái lãi đấy trả đc chi phí y tế... đừng đánh lận con đen.
Còn đã xác định bán bảo hiểm có tâm, thì tư vấn cho khách hàng về quyền lợi bảo hiểm, bản chất bảo hiểm để đền bù rủi ro... đừng bao giờ nhắc đến chữ “đầu tư”. Cái gì nó cũng có giá của nó, bảo hiểm là bảo hiểm, đầu tư là đầu tư... mấy đứa tư vấn đi nói về giá trị đầu tư của bảo hiểm thì 1 là bán hàng bằng mọi giá, hoặc 2 là thực tế nó cũng chưa hiểu rõ bản chất của bảo hiểm.
 

kendonguyen

Senior Member
Làm ngân hàng, đi làm mỗi ngày có tài xế riêng đưa đón, bước từ cửa những chiếc o tô sang trọng xuống, tay chỉnh lại bộ vest được thiết kế riêng, để lộ ra chiếc đồng hồ thụy sĩ phiên bản giới hạn ở cổ tay, bước những bước vững chắc nhưng lịch lãm trên những đôi giày ý còn thơm mùi da vào công ty mỗi sáng. Con gái nghe trai làm ngân hàng đã tự động chảy nước, có lần thằng em mình đi làm thẻ cho con bé kia làm Marketing cho Google ở VN, vừa chào hỏi xong là con nhỏ đó chủ động rủ nó đi "nghỉ trưa" trong một ks 5 sao ở gần đó. Ai thiếu hiểu biết thì chê ngân hàng, nhưng thực tế nó vậy. Chẳng qua làm NH thì được training kĩ rằng nên giấu kĩ thân phận thượng đẳng của mình để dễ dàng hưởng thụ. nên đại đa số các vozer trên răng dưới dái tay thì gõ phím chê bai.
làm bank thì ngon rồi, thua mỗi IT. bạn mình làm tín dụng ở sacombank, 1 tỉ một năm chỉ là thu nhập nổi, phần chính thức được ngân hàng cộng từ lương, hoa hồng, phụ cấp, phí ... còn phần chìm nhờ mối quan hệ trong ngân hàng và khách hàng như môi giới bất động sản, kinh doanh nhà đất riêng, kinh doanh tiền tệ, tài chính, cho vay, đáo hạn .... mới là thu nhập chính. thằng bạn mình sinh năm 97, mới kết thúc 4 tháng học việc thử việc ở phòng giao dịch tiêu chuẩn của Sacombank thôi mà đã mua Mazda 6, xây nhà lầu, trả hết nợ cho ông bà già dưới quê rồi.
Xong chưa để a đưa khăn giấy cho chú :big_smile:
 

kendonguyen

Senior Member
Đúng là mỗi người 1 quan điểm, mình thấy BH nó tốt và cũng mua gói nhẹ nhàng 12tr/năm, tiết kiệm thêm 1tr/tháng để đóng. Quan trọng là lựa chọn đối tác uy tín để mua cho yên tâm thôi.
 
Đúng là mỗi người 1 quan điểm, mình thấy BH nó tốt và cũng mua gói nhẹ nhàng 12tr/năm, tiết kiệm thêm 1tr/tháng để đóng. Quan trọng là lựa chọn đối tác uy tín để mua cho yên tâm thôi.
Tốt hay không phải đợi đến lúc có chuyện mới biết được.
 

giangqaz

Senior Member
Hồi xưa còn làm thì cũng có bán chéo bảo hiểm nhưng mà ép doanh số như bây giờ thì đúng là "trăm dâu đổ đầu tằm" :sweat:
anh nghỉ rồi à
bà già đang bảo thi vào ngân hàng mà ngại cái chỉ tiêu lắm xong còn dễ bóc lịch. Với lại cũng ko dẻo mỏ gì lắm
 

Mạng

Senior Member
Bảo hiểm nhân thọ ở VN do luật bảo vệ người TD như "xiệt" nên bị "múa", gây mất thiện cảm. NH thì từ khoảng 2013- gần như ép KH phải mua BH kèm món vay :canny:
 

haripham

Member
anh nghỉ rồi à
bà già đang bảo thi vào ngân hàng mà ngại cái chỉ tiêu lắm xong còn dễ bóc lịch. Với lại cũng ko dẻo mỏ gì lắm
Thi vào ? Là thi vào đại học hay ứng tuyển vào ngân hàng nào đó. Vụ dẻo mỏ thì cũng tùy, chủ yếu vào đó có hòa nhập được với công việc và môi trường không thôi.
Nói thật thì thời buổi này đừng kén cá chọn canh làm gì, cứ vào làm biết đâu hợp thì lại gắn bó lâu dài. Dễ bóc lịch thì tôi chưa thấy trường hợp nào ở ngân hàng tui làm cả nhưng đợt mới làm thì giả chữ ký miết :big_smile:
 

tiensy.tran

Junior Member
Làm ngân hàng, đi làm mỗi ngày có tài xế riêng đưa đón, bước từ cửa những chiếc o tô sang trọng xuống, tay chỉnh lại bộ vest được thiết kế riêng, để lộ ra chiếc đồng hồ thụy sĩ phiên bản giới hạn ở cổ tay, bước những bước vững chắc nhưng lịch lãm trên những đôi giày ý còn thơm mùi da vào công ty mỗi sáng. Con gái nghe trai làm ngân hàng đã tự động chảy nước, có lần thằng em mình đi làm thẻ cho con bé kia làm Marketing cho Google ở VN, vừa chào hỏi xong là con nhỏ đó chủ động rủ nó đi "nghỉ trưa" trong một ks 5 sao ở gần đó. Ai thiếu hiểu biết thì chê ngân hàng, nhưng thực tế nó vậy. Chẳng qua làm NH thì được training kĩ rằng nên giấu kĩ thân phận thượng đẳng của mình để dễ dàng hưởng thụ. nên đại đa số các vozer trên răng dưới dái tay thì gõ phím chê bai.
làm bank thì ngon rồi, thua mỗi IT. bạn mình làm tín dụng ở sacombank, 1 tỉ một năm chỉ là thu nhập nổi, phần chính thức được ngân hàng cộng từ lương, hoa hồng, phụ cấp, phí ... còn phần chìm nhờ mối quan hệ trong ngân hàng và khách hàng như môi giới bất động sản, kinh doanh nhà đất riêng, kinh doanh tiền tệ, tài chính, cho vay, đáo hạn .... mới là thu nhập chính. thằng bạn mình sinh năm 97, mới kết thúc 4 tháng học việc thử việc ở phòng giao dịch tiêu chuẩn của Sacombank thôi mà đã mua Mazda 6, xây nhà lầu, trả hết nợ cho ông bà già dưới quê rồi.
Xạo lol riết quen thói mậy
 

giangqaz

Senior Member
Thi vào ? Là thi vào đại học hay ứng tuyển vào ngân hàng nào đó. Vụ dẻo mỏ thì cũng tùy, chủ yếu vào đó có hòa nhập được với công việc và môi trường không thôi.
Nói thật thì thời buổi này đừng kén cá chọn canh làm gì, cứ vào làm biết đâu hợp thì lại gắn bó lâu dài. Dễ bóc lịch thì tôi chưa thấy trường hợp nào ở ngân hàng tui làm cả nhưng đợt mới làm thì giả chữ ký miết :big_smile:
học xong rồi mà đang làm ngoài, tự do hơn nên cũng ngại vào
 
Top