Ở cửa ngang ( dưới 1 tý) thì có nên hạ mình 1 chút để tạo ra mối quan hệ Win - Win ?

bacholayvo

Senior Member
Vl thời gian ông simp mấy con đấy thì kiếm job freelance mà làm, giúp mà ko được húp thì nghỉ
sF1PhJr.png
 

TTN_vOz

Senior Member
Mqh này nên bỏ bạn ạ
Hồi đi học tôi cũng kết giao với mấy tên giỏi
Lập team học chung
Con gái cũng có cơ mà ping là giúp nhau
Hào sảng lên, dứt khoát ngay, nó nhờ đc mình 1 lần thì sẽ còn nhờ
Dứt khoát từ chối :)

via theNEXTvoz for iPhone
 

MiHaoHa0

Senior Member
Bạn bè chung lớp “hạ mình” là cái đếch gì? :surrender:
Hợp tác cùng học tập mà nó bơ thế thì kiếm người khác / nhóm khác thôi. :oh:
 

caphebanmever1

Đã tốn tiền
Ghi nhận lời khuyên của bác nhưng nếu đổi lại bạn đó là nam thì sao, mình có nên hạ mình xuống 1 chút để nhắn lại không hay bỏ qua luôn
Nhắn 1 lần thôi, họ k trả lời tức là k muốn. Có nhắn lại họ cũng kiếm cớ từ chối, hoặc hợp tác kiểu miễn cưỡng
 

cttt18

Senior Member
Như tiêu đề các bác ạ
Sơ qua 1 chút thì hiện tại thì em đang là sinh viên năm nhất, học lực giỏi (trung bình 8.5, học trên lớp khá cháy). Em muốn tạo ra 1 vài mối quan hệ WIN - WIN liên quan đến việc học, tuy nhiên là em cảm thấy khá khó khăn. Cụ thể là em thường bị bơ tin nhắn bởi những bạn trên cơ 1 chút!!!
Câu truyện cụ thể hơn thì:
- Khoảng 1 tuần trước em có hỗ trợ 1 bạn nữ ( học lực giỏi của lớp khác và vẫn cùng khóa ) về làm bài tập. Bạn đó nhờ lúc gần 12h đêm nhưng do dại gái nên em vẫn mở teams hướng dẫn làm. Sáng hôm sau bạn đó cũng có nhờ tiếp và em đồng ý giúp đỡ, sau đó cũng có nhắn lại xã giao đơn giản.
- Tầm 1 tuần sau khi giúp bạn đó, nhận thấy thiên thời địa lợi đã đến em quyết định đề cử 1 mối quan hệ Win- Win nhưng bị bơ tin nhắn cmnl
(tại thời điểm này thì lời đề nghị của em đã bị bơ khoảng 24 giờ )
Các bác liệu có thể nói cho em biết: lý do bị bơ? em có sai ở đâu ạ?
: mối quan hệ cùng tiến tại môi trường học đường có nên xây dựng? Có nên hạ mình xuống 1 chút để đổi lấy sự hợp tác ( tất nhiên là em sẽ giúp lại )
: nên xây dựng mối quan hệ tại môi trường đại học như nào cho đúng (ngành CNTT)
Liệu có phải do em nghĩ quá nhiều không? Mỗi khi có định kết bạn với ai đó em thường nghĩ đến lợi ích đôi bên đem lại cho nhau, em dường như không có bạn thân ( vẫn có 1 số mối quan hệ theo kiểu win- win)
View attachment 1148762
Ng ta sợ nhất là bị lợi dụng.
Chưa chơi đã nghĩ đến win-win thì đéo ai chơi là phải.
 

dante11294

Đã tốn tiền
Đã cửa ngang lại còn dưới 1 tý. Mệt với mấy thằng kiểu này vl chơi mà cứ sợ thiệt thì đ ai chơi cùng mà đòi win win :LOL:)
 

baobanbanhbao

Senior Member
Mối quan hệ này là kiểu gì thế mọi người? Win win này là gì m không hiểu lắm? Kiểu nhỏ đó biết làm cái abc, còn bạn biết xyz thì bạn muốn nó dậy lại bạn rồi bạn chỉ lại nó à???? Năm nhất có gì mà căng, làm quen với mấy anh chị khoá trên có khi còn đc chỉ đường đi nước bước hơn đó.

Hồi xưa ĐH, t học hệ cử nhân Tài năng, học lắm v~ ra, nhiều môn ghép học cùng lớp thường, nhưng lớp TN phải học nhiều tín và thêm giờ, tới lúc đi thi cũng có riêng 1 phần cho lớp TN.
Trong khi lớp t đi học toàn chơi chơi, cuối kì sau khi biết lịch thi thì cả lớp mới lên tinh thần.
Lớp 15 người, 1 kì học 7-8 môn thì 2 đứa phụ trách 1 môn. Có nhiệm vụ là làm đề cương ôn tập, tổng kết các dạng bài, lý thuyết, thực hành... Sau đó cả lớp sẽ share nhau đề cương tóm tắt, trước ngày thi sẽ có 1 buổi tập trung, đứa nào phụ trách môn nào sẽ giảng lại cho những đứa khác.

Hết sức win win mà ai cũng vui, điểm vẫn cao mà vẫn tính là thực lực học hành ko quay cóp gì nhé.

Còn chơi vs khoá trên thì khoá trên sẽ chỉ giúp cho môn nào phần nào quan trọng, phần nào ứng dụng cho môn khác, xin học bổng như nào, nguồn tìm học bổng, tìm công việc ra trường như nào
 

Dn.mystery

Senior Member
Bạn bè thì chọn đứa nào hợp tính, chung chí hướng mà chơi. Dạng thớt này là kiểu bọn học kém hơn, gia canh địa vị không bằng thớt thì khinh khỉnh k chơi cùng mà chỉ chăm chăm xum xoe chơi với mấy đứa benefit cho mình sau này hả @@ Còn nếu thớt simp em kia, muốn tán gái theo kiểu làm bạn bè trước, bạn học thanh mai trúc mã thanh xuân vườn trường cùng nhau học hành đi lên thì tỉnh lại đi :))) cái đấy trong phim thôi chứ cuộc sống bên ngoài nó k vận hành như vậy đâu :D Học hành giỏi cũng phải đi kèm với tí kĩ năng mềm đi thớt, lướt voz ít thôi, giao lưu nhiều vào. Những cái mối quan hệ bạn bè không vụ lợi tính toán mới là những mqh đáng quý, và sau nó lại là những mqh đem lại những lợi ích không ngờ tới bản thân nhất
 

rex_cafe

Senior Member
Nên kết thân với 1 thằng học dốt, mải chơi, nghịch ngợm (ko nghịch ngu, tệ nạn) để cân bằng cuộc sống nhé. Chứ nhìn mấy đứa học giỏi trông tẻ nhạt vl :angry:

Gửi bằng vozFApp
 
Top