Ở Hoa Kỳ có 'người da đen và da trắng'! Tại sao phụ nữ da trắng thường kết hôn với đàn ông da đen nhiều hơn và hiếm khi chọn đàn ông châu Á?

joeofvoz

Member

Đây là thời đại toàn cầu hóa. Việc đi du lịch nước ngoài, du học và làm việc đã trở nên phổ biến. Một quốc gia có thể bao gồm người da đen, da trắng và da vàng.​

Mỹ là đất nước của những người nhập cư, ví dụ rất nhiều những người nhập cư vào cuối thế kỷ 15 như: Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Anh liên tiếp đến đây sinh sống và phát triển tại đây.
Với thế mạnh kinh tế Hoa Kỳ cũng đã thực hiện chính sách nhập cư cởi mở, người dân từ nhiều quốc gia đã nhập cư vào Hoa Kỳ Hoa Kỳ và đây cũng là một quốc gia đích thực gồm nhiều dân tộc khác nhau và có nhiều hộ chiếu đa quốc gia nhất trên thế giới. Tính đến tháng 1 năm 2019, dân số của Hoa Kỳ là 330 triệu người, trong đó người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha chiếm khoảng 62,1%; người gốc Tây Ban Nha chiếm khoảng 17,4%, người Mỹ gốc Phi chiếm khoảng 13,2%, người châu Á chiếm khoảng 5,4% và các chủng tộc hỗn hợp chiếm khoảng 2,5%.Từ đó có thể thấy rằng thành phần dân cư của Hoa Kỳ rất phức tạp, người dân thuộc nhiều nhóm dân cư sống trong một quốc gia và mối liên hệ của họ ngày càng gần gũi hơn, do đó có rất nhiều cuộc hôn nhân giữa các chủng tộc, người da vàng, người da trắng và người da đen. Sự kết hợp ngày càng trở nên phổ biến, nhưng nhiều người châu Á đến Mỹ nói rằng mặc dù họ thuộc các chủng tộc khác nhau nhưng phụ nữ da trắng có vẻ thích người da đen hơn và ít khi kết hôn với người da vàng.

Trước Nội chiến, ở Hoa Kỳ có tương đối ít hôn nhân giữa các chủng tộc khác nhau. Vào thời điểm đó, địa vị xã hội của người da đen tương đối thấp và nhiều người da trắng coi người da đen là nô lệ. Thời điểm đó, ở Hoa Kỳ cũng có ít người da vàng hơn. Còn người da trắng và người da đen cũng ngày càng trở nên bình đẳng hơn.Người da đen có lịch sử rất lâu đời ở Hoa Kỳ nên về cơ bản họ không bị tách biệt với phụ nữ da trắng về mặt văn hóa, và sự bình đẳng được thúc đẩy bởi các tác phẩm điện ảnh và truyền hình đã dần thâm nhập vào bản chất con người. Trên đường phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự kết hợp của người da trắng và da đen.

Tại sao phụ nữ da trắng hiếm khi chọn đàn ông châu Á?

Điều này chủ yếu là do hai nguyên nhân: Đàn ông châu Á bẩm sinh có những lợi thế riêng là chăm chỉ, rất hướng về gia đình, do vậy họ không giỏi trong việc hẹn hò với phụ nữ da trắng như người da đen. Đàn ông da đen thực ra rất chủ động và thường tán tỉnh nên đương nhiên thành công.Lý do thứ hai là đàn ông châu Á không thích thể thao. Phụ nữ nước ngoài quan tâm đến hai khía cạnh của đàn ông. Một là hài hước và hai là ngoại hình. Ở khía cạnh này, tính hài hước dễ bị rào cản văn hóa. Người châu Á nhập cư nên không giỏi hiểu tâm lý phụ nữ da trắng như người da đen sống ở đó từ nhỏ. Người da đen lớn lên ở Mỹ rất biết cách lấy lòng các cô gái, nhưng xét về thân hình và ngoại hình, phải nói rằng người châu Á vẫn dành quá ít sức cho thể thao.
Lấy thiểu số để nói là nhiều là sao vậy. THường xu hướng là lấy cùng chủng tộc thôi. Đâu chẳng vậy.
 

Trai tim của gió

Senior Member
Đàn ông châu Á không chọn đàn bà da trắng là do không muốn chọn hay không chọn được?
Châu Á thì cũng dăm bẩy loại châu Á.
Đám đông Á thu nhập cao như Hàn, Nhật, giờ mới đây có thằng Trung nó chả lấy vợ tây đầy ra rồi. Nguyên bọn gái Đông Âu dạt qua mấy nước này làm người mẫu, làm quảng cáo, thậm trí tham gia vào những đường dây mai mối, hẹn hò hoặc làm đĩ cho đám có tiền khoái của lạ có mà cả rổ. Cỡ nào cũng có chỉ cần có tiền.
Còn các khu vực khác ở châu Á khác phần vì điều kiện sống, thu nhập thua kém nhiều so với đám phương tây, phần thì văn hóa dị hợm thì có ma mà nó để ý chứ đừng nói là đàn bà da trắng.
Người châu Á nói chung cũng là nạn nhân của bọn truyền thông phương tây hết cả thôi. Trong cái tư tưởng đã luôn bị nhồi nhét là công dân hạng hai rồi lại với cái văn hóa cam chịu thì luôn cảm thấy kém hấp dẫn so với các con đực của chủng tộc khác là dễ hiểu.
 
Last edited:

Trai tim của gió

Senior Member
Ảnh hưởng của truyền thông trong một thời gian dài. Truyền thông Mỹ + Hollywood hay khắc họa đàn ông Châu Á là mấy thằng lùn lùn, gay lọ, hoặc là ranh mãnh hoặc là nerdy, socially awkward. Mấy thằng Châu Á toàn được mấy vai phụ, nô bộc, khuân vác, hoặc là kiểu phản diện, hèn hèn + cái stereotype chim bé nữa nên trong tiềm thức gái Mỹ thì trai Châu Á đồng nghĩa với đéo menly. Gần đây nhờ K-Drama phổ biến nên đỡ hơn tí.
Stereotype của đám Hollywood và truyền thông phương tây (chả riêng gì Mỹ) xây dựng:
_ Kẻ phản diện da trắng trong các bộ phim hành động thường là người Nga hoặc gốc Nga.
_ Các nhân vật phụ gốc châu Á, châu Phi thường chết đầu tiên (châu Phi giờ do tả lên nên thành nhân vật chính)
_ Mô típ các nhân vật gốc Á: mọt sách, thụ động và hay bị bắt nạt, ngoại hình nhỏ con kém hấp dẫn, lúc thì triết lý, lúc thì giở giở ương ương, giọng nói lơ lớ, diễn các động tác võ nhảm, công việc kinh doanh nhà hàng gia đình, bị mẹ quản, người châu Á đều giống hệt nhau...
_ Các nhân vật da màu hay gốc Phi: gặp khó khăn trong lúc lớn lên hay sinh trưởng trong gia đình có vấn đề, nổi loạn, gây ra tội lỗi, sau một hồi nhận ra triết lý bắt đầu có hành động hay phát ngôn kiểu kiểu lên án pbct, lên án bất công xã hội, kêu gọi đoàn kết...
_ Cặp đôi dị chủng trong phim hay quảng cáo: Nam gốc Phi + nữ da trắng hoặc Nam da trắng + nữ gốc Á.
_ Mới đây có thêm đám nữ quyền, giới tính quyền, tôn giáo quyền thì hầm bà lằng nhét các nhân vật có những đặc điểm này vào màn ảnh kèm theo châm ngôn cùng các biểu tượng như cờ cầu vồng, nắm đấm, chữ A, hòa bình, các biểu tượng tôn giáo...
 
Last edited:

Xà Bông Cục

Junior Member
ở đó mà đen :LOL:
Bên đây mỹ trắng, thậm chí cả mỹ đen, nó vẫn có cái tư tưởng là chỉ cưới người cùng chủng tộc với mình thôi.
Còn mấy đứa con gái mà quen với tụi mỹ đen thường hay có kết cục ko được viên mãn lắm, đa phần là single moms cả, ko phải cái meme về cái tụi da đen bỏ con chạy chợ là chế mà ra đâu, nó từ real life làm thành meme cả đấy, như trong chỗ làm của mình, có 1 chị VN kia sinh ra ở Mỹ, cặp mỹ đen bị nó phang cho có bầu năm 19 tuổi, xong h vẫn là single mom của 1 bé gái 11 tuổi.

Khi tụi nó cặp kè thì quen interracial, mà khi cưới thì đa phần tụi nó vẫn cưới cùng chủng tộc với tụi nó hơn.
 

khoatrinh93

Senior Member
Bài viết thể hiện sự thiếu hiểu biết trầm trọng về lịch sử nước Mỹ của chủ thớt.
 

Dougie V.

Junior Member
Tại vì phim ảnh Mỹ xưa giờ mà có nhân vật Á thì 1 là đánh đấm như Jackie Chan còn 2 là kiểu nerdy với đụt đụt :go: À 3 là như thằng trong phim The Hangover nữa :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nguoithaibinh12

Đã tốn tiền
Căn bản là do thể chất thôi, rõ ràng thể chất người châu á không bằng châu phi đc, giống như các thím m6 thì cũng chỉ kiếm mấy em m6 để quen hoặc m5 thôi, chứ có dám đi cạnh mấy em siêu mẫu m78 đâu( đương nhiên vẫn có ngoại lệ kiểu cường $). Giờ 1 em siêu mẫu m8 mà đi cạnh 1 thằng m6 là thấy kệch cỡm người ta sẽ xì xào rồi, bạn bè nó bàn tán rồi. Thì mấy em da trắng cũng vậy thôi, trừ khi có thật nhiều tiền. Và nói thẳng là con kiu dân châu á đéo thể bằng con kiu bọn da đen đc :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

ho_tuan

Senior Member
Thấy nói trai Tây đẹp thì sẽ không hẹn hò gái Á, bọn nó thích gái Tây hơn gái Á, còn gái Đông Nam Á thì thôi, nhan sắc ngang gái black
 

zdemons7

Senior Member
Hiếm chứ ko phải ko có, chồng việt vợ mỹ trắng thấy dc vài ông

Gửi từ Nokia 1280 bằng vozFApp
 
Top