Ở Indonesia, giá mì gói thành chỉ số lạm phát

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://laodong.vn/cuoc-song-do-day/o-indonesia-gia-mi-goi-thanh-chi-so-lam-phat-1057245.ldo

Ở Indonesia, mọi người đều tập trung vào giá mì Indomie để biết tình hình lạm phát.

1655383829001.png

Chiến sự Ukraina tạo ra những tác động toàn cầu và người dân Indonesia đặc biệt lo ngại về việc phải chi trả nhiều hơn cho thực phẩm, đặc biệt là món mì ăn liền phổ biến ở đất nước.

Giá mì gói sẽ tăng, Bộ trưởng điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto từng đưa ra dự đoán này hồi cuối tháng 5. Ông bày tỏ quan ngại về giá mì gói trong bối cảnh chiến sự Ukraina dẫn tới mất an ninh lúa mì toàn cầu.

Nikkei nhận định, ông Airlangga có thể đã nghĩ đến Indomie - thương hiệu mì ăn liền cực kỳ nổi tiếng của Indofood Sukses Makmur.

Mì ăn liền là thực phẩm phổ biến ở Indonesia trong đó mì Indomie có nhiều loại hương vị và giá cả phù hợp, được người dân ưa chuộng.

Nhu cầu mì ăn liền của Indonesia đạt 13,27 tỉ gói trong năm 2021, chỉ sau 43,99 tỉ gói của Trung Quốc. Indonesia vượt Trung Quốc về mức tiêu thụ mì gói trên đầu người, với mỗi người khoảng 50 gói mỗi năm.

Hầu hết mì được tiêu thụ ở Indonesia được cho là mì ăn liền từ Indofood, bao gồm cả mì Indomie, và giá mì gói liên quan trực tiếp đến sinh kế của người dân.

Giá thực phẩm đang tăng lên. Lúa mì, được sử dụng để làm mì Indomie, đã có giá 11.600 rupiah (0,79 USD) mỗi kg vào ngày 8.6 - tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mì Indomie được bán với giá trung bình khoảng 2.800 rupiah (0,19 USD) tại các cửa hàng. Đây được đánh giá là mức giá phải chăng ở quốc gia có mức lương trung bình hàng tháng khoảng 200 USD.

Giá bán lẻ phản ánh đợt tăng thuế giá trị gia tăng trong tháng 4 ở Indonesia nhưng Indofood vẫn giữ nguyên giá mì gói. Với giá lúa mì tăng vọt, nhiều người tiêu dùng Indonesia cũng như chính phủ của Tổng thống Joko Widodo đang theo dõi chặt chẽ giá của mì Indomie.

Năm 2021, Indofood có lợi nhuận tăng vọt lên mức cao nhất 10 năm. Một phần của thành quả này là từ doanh số bán hàng của Indomie khi nhiều người mắc kẹt ở nhà trong dịch COVID-19.

Khi hỏi về khả năng tăng giá mì gói, một quan chức Indofood cho biết, công ty sẽ xem xét giá nguyên liệu và thành phần, nền kinh tế và sức mua của người tiêu dùng.

.............


Thím nào không sợ đau bụng thì thử đánh trứng gà tươi với gia vị mì Indomie trong tô rồi vớt mì từ nồi nước sôi vào tô trộn lên ăn liền, béo cực
wsGlh1N.gif
 

life.monkey

Senior Member
Mì này bữa winmart bán 5k2 một gói mấy bữa lên 5k4 rồi :nosebleed:
Indiomie đầu năm mua Tiki có 165k giờ lên hẳn 210k/thùng sợ thật
 

ehero

Senior Member
Mì này ngon rẻ, nhưng nói thật mì nào thì ăn vài lần cũng chán, đồ rau củ thịt cá tươi sống vẫn là ngon nhất :rolleyes::rolleyes:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Mì này ngon rẻ, nhưng nói thật mì nào thì ăn vài lần cũng chán, đồ rau củ thịt cá tươi sống vẫn là ngon nhất :rolleyes::rolleyes:

Cơm nấu từ một loại gạo ông ăn chục năm còn không chán, mì mà biến tấu liên tục thì ngán kiểu gì??
 

Savier

Senior Member
Sao cái Indomie ai cũng khen mà Phạm mỗ ăn như lol thế nhỉ, cả 4 vị lun
SWiqQz3.gif
Coi kỹ hạn sử dụng và bảo quản thím ơi , con này ngon cực mà nói thật khả năng bảo quản và hạn sử dụng cực kém . Thêm nữa vỏ mỏng lét quăng quật tí là vỡ hở gió vào ăn cũng như loằn lun .
Dù nó bảo HSD 8 tháng nhưng ngon nhất tầm 1-2 tháng đầu trong điều kiện bảo quản tốt chứ tháng 3-4 là bắt đầu dở đổi vị hôi dầu rồi còn tầm 50% vị ngon .Còn qua tới hơn 4 tháng là gói dầu vón cục với hôi khủng khiếp ăn chất lượng còn éo bằng thua xa đống mì hạng bét .
Mà con hàng này trước khi có xuất sưởn ở VN toàn nhập và tồn kho nó toàn giao hàng cũ nên nhiều ông ăn ghiền ông thì la dỡ òm là vì vậy :byebye:
 

griever

Senior Member
Sao cái Indomie ai cũng khen mà Phạm mỗ ăn như lol thế nhỉ, cả 4 vị lun
SWiqQz3.gif
Có thể là do khẩu vị. Như tôi lớn lên cùng mì gói nên khi được ăn mì tươi chuẩn vị thì không thấy ngon. Hay như vozer HN vào SG ăn phở thì chê dở còn vozer SG ra HN ăn phở cũng thấy tương tự. Do khẩu vị cả thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top