Ở một mình tự nấu ăn đắt hơn là ăn quán các fen ạ.

Rửa chén 5 phút thôi ăn 1 mình có bao nhiêu chén dĩa đâu. Tôi còn dồn mấy ngày lại rửa cho nhanh.

Còn muốn nhanh và tiết kiệm thì vào siêu thi mua mấy đồ ăn làm sẵn. Nói chung nguồn thực phẩm cũng đảm bảo và rẻ hơn ăn quán. Ngoài ra còn có đồ đông lạnh mang về đã tẩm ướp chỉ cần lên nồi là xong.
tui kỹ lắm ông, nấu xong phải lau nguyên cái bếp xong phải lau hết cái nhà mắc công dầu mỡ nó bôi ra tùm lum. Chứ có mấy cái chén thì nói gì.
Còn mún khỏe thì cuối tuần nấu 4 5 món rồi chia theo phần bỏ tủ lạnh vô từng chén hay hộp, tới bữa hâm lại hoặc bỏ lò vi ba lấy ra ăn.
 
tôi có ý này, 1 tháng về thăm nhà 1 lần tiện thể nhờ mẹ nấu 4 món mặn rồi chia ra túi hộ, mình chỉ việc cấp đông, lúc ăn cho vào lò vi sóng. vậy là chỉ cần sắm 1 nồi cơm điện 1 lò vi sóng và vài ba chén bát cho đc vào lò :big_smile: cho bọn trọ cùng ăn thử, nếu thích bán theo túi, lúc nào ăn thì cho vào lò hộ nó. vậy là vừa sạch vừa đc ăn vừa có tiền mà méo mất đồng nào lại còn đc tiếng hay về thăm mẹ
 
Vừa đi chợ hết một lít ăn cả ngày trong khi cơm bụi 35k lại còn mất công nấu=((=((=((
9DgIO0u.jpg

Thịt bò :50k
Cần tỏi tây :10k
Hành muối 10k
Ổi :20k
Cút lộn : 10k 13 quả :ROFLMAO::ROFLMAO:

Thực đơn chủ nhật :
xBuCDU1.jpg

Chuốin:13k
Sườn :35k
Trứng gà 13k 5 quả
Cà chua xà lách : 9k

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp

ăn éo gì mà ngày 5 quả trứng, chuối 1 ngày hết 1 nải vậy
 
Tự mua về nấu, ăn hàng quán k đảm bảo vệ sinh đâu thím. Cứ vào hậu trường các nơi ăn uống thì biết.
 
Đắt hơn không đáng bao nhiêu nhưng ngon hơn, chất lượng hơn, an toàn hơn.
Em đa số toàn mua rau củ 1 lần đi chợ cho vài ngày. Về nhặt sạch, chia ra các túi zip rồi bỏ vào ngăn mát.
Thịt cá gì đó thì chia thành từng phần rồi bỏ ngăn đông. Ban sáng đi làm lấy ra bỏ xuống ngăn mát hoặc bỏ ra ngoài. Tối hoặc chiều tan làm về nó rã đông là vừa :big_smile:
Hoa quả thì mùa nào thứ ấy. Lựa những loại lành tính như đu đủ, cam,...ăn cho mát. Còn chuyện dọn dẹp nhà cửa thì k nấu nướng cũng dọn,. Chẳng lẽ để nhà như cái chuồng lợn thì ai chịu nổi :big_smile:
 
Méo có chuyện ăn ngoài rẻ hơn ỏ nhà tự nấu. Ăn ngoài 3 bữa tiệt kiệm lắm cũng hét 60k, tháng 2tr chưa chắc đã no và vệ sinh. Trong khi đầu tháng thím đi chợ 1 lần tầm 1tr thịt cá các loại về chia ra thành nhiều túi bỏ tủ đông, nấu 1 bưa ăn dc 2 ngày luôn cũng có thể. Knghiem thời sv
mình đi chợ 1 tuần bèo cũng hết 4-500k rồi thím ạ, chưa tính hoa quả trái cây đắt vkl ra. Đi làm rồi ăn cũng khác sinh viên chứ
 
ôi giời, muốn ăn rẻ chỉ có ăn rau với đậu qua ngày hoặc là đi ăn chực thôi, mới ra ngoài ở trọ hả
 
giờ mới biết à...
Không chỉ công nấu đâu, còn công rửa bát và đi chợ nữa
gvTwnV8.gif


Nhưng được cái tự nấu thì ngon hơn + đủ chất hơn
6l22n1x.png
Ngoài công còn có thêm điện, nước, gas và một số loại gia vị, hoá chất tẩy rửa nữa :feel_good:
 
bị ngáo hả đống đồ đó nấu ăn được 2 ngày
còn ăn tiệm thì 35k * 6 bữa là 200k rồi?
Nói chung mua đồ tự nấu, mới đầu sẽ mắc, vì mua theo gói cũng như dư đồ ăn này nọ, nhưng nếu biết quản lí, bảo quản thì nó sẽ tích lũy dần và rẻ gấp 3 lần ăn tiệm, có nghe câu buôn bán 1 vốn 4 lời ko? đồ bạn ăn tiệm gấp 4 lần bạn tự làm đấy
 
bác nào cho xin kinh nghiệm mua các gói tẩm ướp trong siêu thị thì loại nào nên mua và loại nào nên tránh ạ
m hay mua 2 gói kho thịt với kho cá của cholimex, nấu nhanh gọn lẹ khỏi thắng đường tạo màu, đổ vào ướp rồi bắc lên bếp nấu là xong :doubt:
 
Năm nhất ĐH ở KTX, hào hứng ăn cơm tiệm lắm vì ở nhà ít khi được đi ăn quán, nhưng ăn được học kỳ 1 là ớn lòi mắt, học kỳ 2 thì gầy như que củi vì đồ ăn ngoài tiệm quá chán. Năm 2 phải ra ở trọ gấp để còn nấu ăn. Mặc dù đắt hơn, nhưng chất lượng hơn, ăn nhiều thịt, nhiều cơm hơn. Tính ra cũng bằng ăn tiệm.
 
Ở 1m nấu thì lười dã man :<
Mua ít thịt thì không biết làm kiểu gì, rau cũngn không ân nhiều, cơm thì chỉ lưng bát con :<
Cứ ra ngoài ăn tạm cái gì là xong :))
Sinh viên năm 4 mà nấu cơm đếm chưa đầy 2 lòng bàn tay :-(
Năm mới rồi, kiếm người ăn cùng thôi em :hungry:
 
Back
Top