Ở tầng 10 chung cư vẫn bị ngập lụt

Transformers

Senior Member
Dù sống ở các tầng cao nhưng cư dân tại Fresca Riverside (P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn phải chịu cảnh sống chung với thấm dột, nước ngập

Chung cư Fresca Riverside do Công ty CP bất động sản Sea Holdings (Sea Holdings) làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng Phước Thành (Công ty Phước Thành) thi công, chính thức hoạt động từ tháng 6/2020.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng sinh sống, nhiều cư dân tại đây đã bức xúc với tình trạng nước ngập lênh láng mỗi khi trời mưa.

Cư dân 'sống chung với ngập lụt'

Fresca Riverside được quảng cáo là dự án căn hộ Singapore chuẩn xanh. Dự án được thiết kế với quy mô 6.728m2, tổng cộng 398 căn hộ, gồm 2 tòa tháp cao 17 tầng với 16 tầng căn hộ, 1 tầng hầm và 1 tầng sân thượng.

Tuy nhiên mới được đưa vào sử dụng chưa đầy nửa năm thì tình trạng xuống cấp đã xuất hiện.

Theo phản ánh của cư dân, gần đây sau mỗi cơn mưa, chung cư Fresca Riverside thường xuyên bị 'ngập nặng'. Hành lang mênh mông nước, nước ngập cả vào phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh.

Tình trạng thấm dột đáng báo động tại Fresca Riverside.

Anh T.M.C sống tại Fresca Riverside cho hay tình trạng ngập nước xảy ra khi mưa lớn, nước tràn vào hành lang, thấm dột tại các khe nhiệt khiến cư dân rất bất an.

'Đang đi làm mà thấy mưa thì rất lo sợ. Nhất là ở tầng hầm nước chảy qua các dây điện rất nguy hiểm. Mùa mưa năm nay đã gần hết, nên phải tới mùa mưa năm sau cư dân mới có thể kiểm tra được chủ đầu tư đã khắc phục triệt để hay chưa.

Chúng tôi mong chủ đầu tư khắc phục triệt để và nhanh chóng, không trì trệ việc khắc phục để chúng tôi an tâm hơn.'

Nhiều cư dân khác cho biết thêm, dù nhà thầu đang khắc phục tình trạng ngập, tuy nhiên, việc thấm nước xuống hầm vẫn còn tồn tại ngay cả khi mưa nhỏ.

'Tình trạng này không xử lý triệt để thì chỉ trong vài năm kết cấu sẽ hư hỏng hết. Cư dân chúng tôi lúc nào cũng thấp thỏm, nhất là khi mưa lớn, nước có thể tràn vào nhà bất cứ lúc nào.

Cư dân mong muốn chủ đầu tư và đơn vị thi công xử lý triệt để chứ không phải đối phó theo kiểu chắp vá và manh mún như bây giờ', anh T, người đang sống tại chung cư nói.

Sau mỗi cơn mưa, toàn bộ chung cư Fresca Riverside bị 'ngập nặng'.
https://baodatviet.vn/bat-dong-san/khong-gian-song/o-tang-10-chung-cu-van-bi-ngap-lut-3420674/
 
Nó thiết kế có sân vườn ở trên à mà sao hứng nước mưa được nhỉ?

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

Garrincha Little Bird

Đã tốn tiền
Nói thì hay khoe chư đang ở khu - chấp mọi cơn mưa lớn - cơn mưa kỷ lục 🤣
Mà đúng là giá đất thì có khi còn đắt hơn cả mấy quận, phường trung tâm.
 

tung02

Senior Member
Đúng rồi cái hình kia nước ngập chừng nửa bánh xe chạy qua tí là vô nhà, còn như này xác định thủy kích.
feed làm gì thằng ngu đó, cái ảnh ngập có tí cũng up lên hỏi troll, vào nhà bình thường chứ có mẹ gì mà trả lời nó cho mệt
ở cc ngập như kia chỉ có chủ nó sửa, nó k sửa thì mình cũng k có quyền can thiệp, max nhục
 
Top