Ô tô điện VinFast vô tư lội nước trong khi nhiều xe xăng "chôn chân"

Báo Lá Cải

Senior Member

Ô tô điện VinFast vô tư lội nước trong khi nhiều xe xăng "chôn chân"​


Gia An
Thứ ba, 24/05/2022 - 06:54

(Dân trí) - Hình ảnh chiếc VinFast VF e34 dễ dàng đi qua đoạn đường ngập nước sâu trong khi xung quanh nhiều ô tô phải "chôn chân" đã thu hút sự chú ý.​

Không sử dụng động cơ đốt trong như ô tô truyền thống nên khả năng lội nước của xe điện nhỉnh hơn đáng kể. Dù vậy, đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe VinFast VF e34 được "thực chiến" trong điều kiện ngập sâu ở Hà Nội vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

ezgifcom-gif-maker-1653324285168.gif

Ô tô điện VinFast lội nước bất chấp nhiều xe xăng chết máy vì ngập.
Hình ảnh cho thấy nước ngập gần hết bánh chiếc VinFast VF e34 nhưng xe vẫn có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt tại một số đoạn đường ngập sâu, chiếc ô tô điện đi còn tạo sóng khiến nước tràn lên ngang nắp ca-pô, tuy nhiên điều đó dường như không làm khó mẫu xe của VinFast.
Đoạn video được chú ý hơn nữa khi có sự tương phản: một số ô tô truyền thống đang "chôn chân" mà nhiều khả năng do chết máy giữa đường. Điều này cũng tạo ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội.
https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/o...nhieu-xe-xang-chon-chan-20220523234711939.htm
 

David Kim Tuyến

Senior Member
so với sedan chứ so với mấy con gầm cao làm sao được, mấy con gầm cao thì mặc định cũng phải lội được 30cm nước, mà như kia thì có đến 30cm ko?
 

SogoKu_vn

Đã tốn tiền
Rồi lỡ nước vô bộ điều khiển or điều hòa này nọ thì sao. Bảo hành từ chối thì sao. Hay chơi ngu 1 lần để thiên hạ trầm trồ nhỉ
 

ninotir634

Senior Member
nước bằng cái hĩm l thế kia thì xe nào chả qua được
còn cả việc lội nữa. cứ cho là lội ok hơn xe xăng đi. lội xong rồi có làm sao ko?? sao thì có được bảo hành ko
 

fanttmt

Senior Member
so với sedan chứ so với mấy con gầm cao làm sao được, mấy con gầm cao thì mặc định cũng phải lội được 30cm nước, mà như kia thì có đến 30cm ko?
thấy thông số lội nước gầm cao SUV thực thụ toàn 600mm trở lên, ví dụ everest là 800mm, Fortuner 700mm, tới con rush cùi cũng 600mm, cứ google từ khóa "Tên xe water wading"
1653354135762.png
 
Top