Oái oăm Huyện ủy, Ủy ban nợ hơn 50 tỷ đồng không có khả năng trả

pikaboob

Junior Member
Việc chi tiêu vô tội vạ khiến nhiều năm qua, Huyện ủy cũng như UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) lâm vào cảnh “nợ như chúa chổm” với số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Cứ Chủ tịch, Bí thư huyện hô là phải bỏ ra!
Đây là khoản nợ chủ yếu rơi vào giai đoạn 2011 - 2015, khi ông Hoàng Cao Thắng làm Bí thư Huyện ủy và bà Ngô Thị Hoa làm Chủ tịch UBND huyện. Cả hai vị này hiện đã nghỉ hưu.
Trong giai đoạn này, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí của Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa, Phòng Thanh tra... cho đến người làm việc cho nhà ăn của UBND huyện Yên Định đều lâm vào cảnh bị UBND huyện, Huyện ủy nợ tiền.​

Oái oăm Huyện ủy, Ủy ban nợ hơn 50 tỷ đồng không có khả năng trả - 1

Huyện ủy Yên Định nợ khoảng 29 tỷ đồng.​

Nhiều người ngoài việc bỏ tiền túi ra còn phải vay ngân hàng để cho tập thể chi tiêu nếu có lệnh của Chủ tịch, Bí thư huyện.
Theo tìm hiểu, những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như: nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện…
Không những nợ chi tiêu, mà huyện này còn nợ cả tiền khen thưởng cho cá nhân, tập thể trên địa bàn vì đã lấy tiền thưởng để chi vào việc khác.
“Trong những năm tôi làm việc đều phải bỏ tiền của gia đình, thậm chí đi vay để chi tiêu cho đơn vị mình hay tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi của lãnh đạo theo chỉ đạo của bà Ngô Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện. Tổng số tiền đơn vị nợ tôi lên tới hơn 4 tỉ đồng”- một vị lãnh đạo (hiện đã nghỉ hưu) của UBND huyện Yên Định cho biết.
Cũng theo vị lãnh đạo này, suốt từ năm 2013 đến nay, dù đã làm đơn gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Chính phủ và khởi kiện ra TAND huyện Yên Định, TAND tỉnh Thanh Hóa, nhưng ông vẫn không đòi được đồng nào.
Tương tự trường hợp trên, một lãnh đạo khác trong thời kỳ này cũng là một trong những người phải bỏ tiền túi ra cho huyện nợ mà không đòi được tiền kể lại: “Vào thời gian huyện Yên Định xây dựng và đón nhận huyện nông thôn mới, khách khứa nhiều đoàn về thăm, ăn uống, ngủ nghỉ…anh em bỏ tiền ra chịu nợ cho huyện. Lúc đó, cứ có việc, Bí thư với Chủ tịch huyện hô thì anh em thực hiện. Ai ngờ sau này không đòi được.
Anh em cấp dưới như chúng tôi cứ lãnh đạo nói là bỏ tiền của mình ra chi thôi, hầu như không có giấy tờ cụ thể gì. Các bác hứa trả, nhưng nợ càng ngày càng nhiều, không trả nổi”.
“Huyện không thể giải quyết”
Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận thông tin Huyện ủy, Ủy ban vay nợ là hoàn toàn chính xác.
Cũng theo ông Lâm, số nợ này chủ yếu tập trung vào các năm từ 2013 đến năm 2015. “Thời điểm đó, lãnh đạo huyện vay tiền của các cá nhân trong và ngoài cơ quan, để chi tiêu vào các việc như tiếp khách, ăn uống, sửa xe, lắp bàn ghế… và nhiều khoản khác. Hiện tại theo thống kê sơ bộ, UBND huyện Yên Định đang nợ khoảng 23 tỉ đồng, còn Huyện ủy nợ khoảng 29 tỉ đồng. Tổng cộng khoảng 52 tỉ đồng" - ông Lâm nói.
“Theo quy định, huyện không được phép được vay, còn số nợ trên là do các lãnh đạo thời điểm đó vay để sử dụng vào những công việc của cơ quan và không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Do đó, số nợ trên huyện không thể giải quyết được” – ông Chủ tịch UBND huyện Yên Định khẳng định.
Bình Minh - Dantri
 

viet.molet

Đã tốn tiền
Giờ đòi còn khó hơn lên giời. Đòi ai? Chủ tịch bí thư cũ về hưu, chi là chi cho huyện uỷ và uỷ ban nên cũng ko đòi đc cá nhân. Mà đỏi huyện uỷ vs uỷ ban cũng lại ko đòi đc vì hoá đơn chứng từ đâu? :censored::censored::censored::censored::censored:
 

Tong James

Junior Member
Việc rõ rành rành ra vậy mà ko đòi được, kiện cũng ko giải quyết được, cay thật
 

2Ak_kA2

Đã tốn tiền
Thời còn đương chức mà đéo cho nó nợ nó lại một tay móc thẻ Đ giơ ra, một tay vả vào mặt doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh như con....

Trách ai bây giờ.
 
Các bạn nước ngoài chi tiêu hay thật, quỹ tấm lòng miền nam chúng em san sẻ bao lâu nay. Thế mà nhìn cái ủy ban to hoành tráng thế kia, thật ngao ngán ;)
 

gaconhp

Đã tốn tiền
Đang nợ đống tiền mà mấy thằng hàng xóm nhà giàu bỏ tiền mua tặng ấm chén. Nghĩ cay
 

duchai57

Đã tốn tiền
Chi cho cơ quan, xong không có tiền trả ngay thì ít nhất cũng phải có tờ trình để chủ tài khoản ký vào chú. Chi tiền tỉ mà không có giấy tờ gì thì thua :burn_joss_stick:
 

TransEdit

Senior Member
Quan trọng là mấy ông nhân viên, lãnh đạo kia lấy đâu ra tiền tỷ cho UB, Đảng ủy vay? Cán bộ giờ giàu thế :shame:
 

choemve2110

Đã tốn tiền
Giờ có gì khó đâu, bắt tạm giam ngay hai đứa bí thư chủ tịch về hưu luôn, khởi tố tạm giam bắt bồi thường. Chi tiêu tập thể nhưng a là lãnh đạo chủ tài khoản chủ con dấu. Để xẩy ra vay nợ thì cá nhân phải chịu.
 

Van Ba

Senior Member
nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện…
Không những nợ chi tiêu, mà huyện này còn nợ cả tiền khen thưởng cho cá nhân, tập thể trên địa bàn vì đã lấy tiền thưởng để chi vào việc khác.
Toàn khoản đéo gì mà lên tận 50 tỏi :feel_good: Đi công chuyện mà tiếp khách toàn chơi nhà hàng khách sạn chơi gái cao cấp sao mà chả tốn. :feel_good:
 

viet.molet

Đã tốn tiền
Giờ có gì khó đâu, bắt tạm giam ngay hai đứa bí thư chủ tịch về hưu luôn, khởi tố tạm giam bắt bồi thường. Chi tiêu tập thể nhưng a là lãnh đạo chủ tài khoản chủ con dấu. Để xẩy ra vay nợ thì cá nhân phải chịu.
Thế cơ mà hoá đơn chứng từ đâu. :confused:
 

Marching Me

Đã tốn tiền
Không biết nguồn trả nợ, mà cứ ứng chi thì thôi chia buồn các anh chị ở Huyện. Tôi đi làm DN nhà nước lẫn nước ngoài, chi tiêu thì thoáng thật nhưng không rõ nguồn thì kể cả sếp tổng chỉ đạo cũng bái bai nhé.

Công ty doanh thu >35.000 tỉ, mà cái bảng hiệu 60 triệu, sếp CEO xuống nói mồm bảo dựng lên chưa có chứng từ gì, cũng chưa duyệt nhà cung cấp, ứng tiền lắp xong mất 1,5 năm sau mới giải quyết xong kia kìa.
 
Top