Ocasio-Cortez nói rằng việc Biden chọn Rahm Emanuel vào nội các là "chia rẽ"

iswebviet

Senior Member
Các nhà hoạt động và các đảng viên cấp tiến của Đảng Dân chủ sẽ thận trọng theo dõi các lựa chọn trong nội các của Joe Biden, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Alexandria-Ocasio Cortez cho biết hôm thứ Hai - khi công khai phản đối cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Rahm Emanuel.

1604993977344.png


“Một người như Rahm Emanuel sẽ là một lựa chọn khá gây chia rẽ,” Ocasio-Cortez, D-N.Y., Nói với New York Times.

“Và theo tôi, nó sẽ báo hiệu một cách tiếp cận thù địch đối với phe cấp tiến trong đảng.”

Ocasio-Cortez đã trích dẫn hồ sơ của Emanuel về công bằng chủng tộc và sự phản đối của ông đối với các công đoàn giáo viên khi còn giữ chức thị trưởng Chicago, tờ Times cho biết.

“Tôi nghĩ đó là điều mà mọi người đang để mắt tới: Liệu chính quyền này sẽ tích cực thù địch và cố gắng đưa ra những sự bổ nhiệm sẽ chỉ tạo ra sự chèn ép với phe cấp tiến và nghiệp đoàn? cô ấy nói.

“Tôi không ghen tị với đội của Biden. Đó là một sự cân bằng rất tinh tế. Nhưng tôi nghĩ việc lên tiếng thật sự rất quan trọng. Bởi vì nó gửi một thông điệp rất, rất mạnh mẽ về ý định chi phối. "

Emanuel được một số cố vấn của Biden ưu ái như một thư ký tiềm năng về nhà ở hoặc giao thông, tờ Times cho biết.

Trong bình luận của riêng mình với tờ Times, Emanuel cho biết chiến thắng của Biden - phần lớn được thúc đẩy bởi chiến thắng ở các bang Rust Belt mà Tổng thống Trump đã chiếm được vào năm 2016 - đã chứng minh rằng cử tri không bị ảnh hưởng bởi chính trị cực tả.

Emanuel nói:

“Những người cấp tiến nói rằng chúng tôi cần một ứng cử viên cơ bản".

“Nhưng không. Chúng tôi cần một người nào đó để có được những cử tri trung lập. Nếu bạn vận động hợp lý, bạn có thể biến điều đó thành một sự chuyển đổi có tính chi phối ”

Trước khi điều hành Windy City, Emanuel từng là chánh văn phòng đầu tiên của Tổng thống Barack Obama sau thời gian trước đó là giám đốc chính trị của Tổng thống Bill Clinton.

Phong cách hiếu chiến, chửi bới của Emanuel đã mang lại cho anh ta biệt danh “Rahmbo” và ông ta nhanh chóng bị sa thải khỏi công việc đó và chuyển sang làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

https://www.foxnews.com/politics/aoc-biden-picking-rahm-emanuel-for-cabinet-would-be-divisive
 

dart0302clone

Đã tốn tiền
Người xưa gọi là chơi dao có ngày đứt tay. nuôi chó giờ bị nó quay ra cắn :LOL: best mấy anh dân chủ
 

Zeus_kia

Senior Member
bộ tứ này cùng vớu Bernie Sanders và Elizabeth Warrent sẽ thành lập đảng mới là chết mệ đảng Dân chủ :D

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

Zeus_kia

Senior Member
Ngon lập đi coi ai theo
Giỡn mặt, lão Bernie + mụ Elizabeth + AOC rất có vai vế và tiếng nói nhé, vừa rồi đáng lẽ Biden đéo có cửa ăn Bernie đâu, ổng bị ép 2 lần (2016+2020) bởi phe trung dung là mụ Pelosi, Obama và Clinton. Đám này cay bọn Pelosi, clinton, Obama lắm, AOC năm nay tính tranh chức chủ tịch hạ viện, đây chỉ là hư chiêu để xoay chuyển thế lực trong nội bộ đảng Dân chủ thôi
 
Last edited:

dethick12

Senior Member
Đảng dân chủ Xã Hội, giống bọn Đức hay đám Bắc Âu, mà nói chung Mẽo nên có thêm 1 vài đảng mạnh như đảng dân chủ, CH để có thể cân bằng, liên minh v.v.
Ngoài hai đảng Dân chủ, Cộng hoà, nước Mỹ còn nhiều đảng khác như: Đảng Xanh, Nước Mỹ, Hiến pháp, Nước Mỹ độc lập, Xã hội chủ nghĩa và tự do, Hoà bình và tự do, Cựu chiến binh, Xã hội, Lao động thế giới, Cộng sản..., thậm chí có những Đảng mang tên rất thú vị như Đảng Trà, Dinh dưỡng, Cấm uống rượu...
 
Top