thảo luận [Official] Chi bộ Arsenal in Voz: Next Gen 2022

Các thím trở thành Gooners từ bao giờ?

 • Từ 2003 trở về trước

  Votes: 166 10.4%
 • Mùa giải bất bại 2003-2004

  Votes: 148 9.3%
 • Kỷ nguyên Emirates và 9 năm không danh hiệu

  Votes: 330 20.7%
 • Ozil và vô địch FA 2013-2014

  Votes: 71 4.4%
 • Atetua

  Votes: 104 6.5%
 • Tôi vào đây để troll Pháo đần!

  Votes: 778 48.7%

 • Total voters
  1,597

nhatk

Member
FT: Arsenal 4-0 Tottenham

Arsenal Women đã gọi, đội nam nghe rõ trả lời! 📞

53,737 khán giả đã đến Emirates cổ vũ các cô gái hôm nay, một kỷ lục mới. Một chiến thắng rất 4rsenal.

Nhìn team nữ đá này :(
vl chiến thế, nhớ năm ngoái còn chật vật.

//Hi vọng năm nay tiến sâu c1 tí và vô địch epl để giữ goat ở lại, không nó về xã đần mất.
 

nhatk

Member
Để tôi giới thiệu cho bí thơ mấy cuốn sách dưới đây, những cuốn sách này là nền tảng của pháp luật và xã hội hiện đại. Những cuốn này đọc tiếng Việt okay nhé anh, dịch giả dịch chuẩn chỉnh rồi. Chỉ bị cái là những cuốn này số lượng xuất bản không nhiều nên có thể không mua được ngay, ngày trước tôi đọc cũng là sách cũ thôi.

Hai tác phẩm kinh điển (phải đọc): “Bàn về tinh thần pháp luật” (1748) của Montesquieu và “Bàn về khế ước xã hội” (1762) của Rousseau: bộ đôi tác phẩm có ý nghĩa khai sáng về quan điểm pháp chế, vạch ra định hướng xây dựng xã hội công dân, nhà nước pháp quyền. Nhiều quan điểm trong hai tác phẩm này đã trở thành những nguyên tắc pháp lý chi phối sâu sắc đến sự phát triển của nhà nước và pháp luật hiện đại.


Tác phẩm "Chính thể đại diện" (Representative government) của John Stuart Mill . Chính thể đại diện là một tác phẩm thuộc lĩnh vực triết học về chính trị và xã hội được xuất bản năm 1861. Đây là một trong các tác phẩm kinh điển về nền dân chủ phương Tây, mang tính nền tảng đối với các thiết chế chính trị-xã hội ở các nước Anh và Hoa Kỳ thế kỷ XIX

Tác phẩm "Cộng hòa" của Plato; Cuốn sách được xem là cột mốc lớn của triết học phương Tây. Tác phẩm được trình bày dưới dạng đối thoại giữa Plato và những người khác. Mặc dù chủ đề chính là về một nhà nước lý tưởng nhưng nó cũng xoay quanh giáo dục, tâm lý, đạo đức và chính trị.

Tác phẩm "Triết học luật pháp" của Raymond Wacks: một dẫn nhập về pháp luật sinh động và dễ tiếp cận về nhiều chủ đề bao gồm quyền của phụ nữ, vấn đề phân biệt chủng tộc, bảo vệ môi trường, bàn về cuộc chiến tranh Iraq....

"Tư bản luận" của Karl Marx: Để biên soạn bộ sách này, C. Mác đã dành 40 năm lao động không mệt mỏi, từ những năm 40 của thế kỷ XIX đến khi ông qua đời. Trong bộ sách, C. Mác đã phân tích một cách toàn diện và sâu sắc về chủ nghĩa tư bản với tính cách là một hình thái kinh tế – xã hội, vạch ra các quy luật ra đời, phát triển và suy vong của nó, đồng thời luận chứng các luận điểm và khái niệm cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử. Không chỉ đề cập đến những vấn đề như: tư bản, hàng hóa, tiền tệ, gái trị thặng dư, tích lũy tư bản, tiền lương…, tác phẩm còn chứa đựng những quan điểm triết học của C. Mác và những kiến thức về lịch sử các nước Tây Âu đương thời. (Bộ này được chia làm 4 cuốn, tôi cũng chưa đọc hết nổi, cứ dành nghiền ngẫm cả đời cũng được :smile:

P/S: ĐỌc những cuốn sách này góp phần rất lớn xây dựng thế giới quan cho chúng ta. Anh nào có con sau này tầm cấp 3 thì hướng cho nó đọc dần:still_dreaming:

Cuốn "Bàn về tinh thần pháp luật" kiếm ở đâu thầy nhỉ. Không thấy chỗ nào còn hàng.
 
So với Ghana thì chắc vẫn xịn hơn về cơ sở vật chất. Thần y Choi là thằng nào
thần y Choi - người vắt tới những sợi gân cuối cùng của tuyển VN
WSJeLUS.png
 
Top