Ôm 14 tỷ để trong tài khoản, quy ra sắt giờ đã lên tới 24 tỷ

Phố Không Mùa

Senior Member
Mua thép lời tiền tỷ

Nếu có số tiền 14 tỷ đồng mà đang gửi ngân hàng với biểu lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng MB Bank là 0,1%, và lãi suất có kỳ hạn 6 tháng là 5,1%. Số tiền này quy ra thép thì con số giá trị hiện nay tăng hơn 10 tỷ đồng.

Tháng 11 năm 2020, giá sắt chỉ có 15.500 đồng/kg, tương đương mua được 903 tấn. Ngày 25/5/2021, 14 tỷ đồng quy ra sắt thì lên hơn 24 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch khoảng 10 tỷ 658 triệu đồng.

Thời gian qua, thép là mặt hàng có mức tăng chóng mặt. Tháng 4, giá thép nhiều lần tăng với biên độ ngày càng lớn. Mức giá thép hiện tại từ 16 đến hơn 18 triệu đồng/tấn tùy loại, cao hơn thời điểm đầu năm khoảng 27% đến 45% so cuối năm 2020.

Thép tăng thì các đại gia trong lĩnh vực này đương nhiên hưởng lợi. Nhóm ba doanh nghiệp là Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim sẽ tiếp tục dẫn đầu lợi nhuận toàn ngành.

CTCP Thép Nam Kim (NKG) của ông Hồ Minh Quang vừa công bố lãi kỷ lục 319 tỷ đồng trong quý I/2021, cao gấp 7,7 lần cùng kỳ và hoàn thành hơn 53% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ giá thép tăng mạnh. Cổ phiếu NKG của Thép Nam Kim tăng gần 6 lần trong vòng một năm qua đã giúp túi tiền của chủ tịch Hồ Minh Quang tăng tương ứng.

Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa phát tăng hơn 3 lần trong vòng một năm qua, qua đó giúp túi tiền của ông Trần Đình Long tăng thêm khoảng 2 tỷ USD và giúp doanh nhân gốc Hải Dương này vượt qua nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo VietJet, trở thành người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán.


Đại gia ngành thép Trần Đình Long
Tập đoàn Hoa Sen (HSG) của ông Lê Phước Vũ báo lãi hơn 500 tỷ đồng trong tháng 3. Sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục thiết lập kỷ lục mới với sản lượng 121 nghìn tấn, doanh thu xuất khẩu đã vượt mốc 100 triệu USD/tháng. Cổ phiếu HSG tăng gấp hơn 2 lần trong 6 tháng qua.
https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/14-ty-quy-ra-sat-gio-len-toi-24-ty-741124.html

Công nghệ lõi mới của VN?
 

GensoKyo

Đã tốn tiền
chỉ chết ae xây dựng, hợp đồng thì kí từ khi nào, mà giá cứ mỗi ngày update 1 biểu riêng, sao mà đỡ nổi
 

Crit.v2

Senior Member
Não cứt vl.
Bão lũ nhà sập thì xây sửa nhà cần sắt chứ cần con 87 à
nhưng so sánh thế cũng không thực sự hợp lý. Vì xây nhà cần nhiều thứ không chỉ là sắt.
Nếu tính ra rằng 14 tỉ cách đây 6 tháng xây được 1000 cái nhà, bây giờ chỉ được 700 cái thì sát nghĩa và thực tế nhất.
Nhưng thằng lều troll thôi nên suy nghĩ nhiều làm gì. Nó ko sai nhưng cũng ko đúng, thằng kia nói số đề cũng chẳng sai.
 

Gorbachev II

Senior Member
lều báo sao ko so với dodge coin luôn đi
Tăng hình như như mấy ngàn lần….
So ncc, sắt với cả thép
 
Top