Ông Biden "chào sân" G7 với kế hoạch đối phó Trung Quốc

Satoshi_Nakamoto

Senior Member

Tổng thống Joe Biden sẽ tham dự cuộc họp cấp cao đầu tiên với các nhà lãnh đạo G7 nhằm thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có Trung Quốc.​

Ông Biden chào sân G7 với kế hoạch đối phó Trung Quốc - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Tổng thống Joe Biden (Ảnh: Reuters)
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 18/2 cho biết tại cuộc họp đầu tiên với các nhà lãnh đạo G7 trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden sẽ thảo luận các kế hoạch đối phó đại dịch Covid-19, phục hồi nền kinh tế thế giới và đối phó thách thức từ Trung Quốc.

Theo bà Psaki, ông Biden "sẽ tập trung vào việc ứng phó toàn cầu đối với đại dịch Covid-19, bao gồm việc sản xuất và phân phối vắc xin" cũng như nỗ lực đối phó với tình hình lây nhiễm gia tăng.
"Tổng thống cũng sẽ thảo luận về việc phục hồi kinh tế toàn cầu, bao gồm tầm quan trọng của các nước công nghiệp trong việc duy trì sự hỗ trợ về kinh tế cho quá trình hồi phục, và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh vai trò toàn cầu nhằm giải quyết các thách thức về kinh tế như thách thức do Trung Quốc gây ra", bà Psaki cho biết thêm.

Trong bài phát biểu về chính sách đối ngoại đầu tiên trên cương vị tổng thống, ông Biden đã coi Trung Quốc là "đối thủ nghiêm trọng nhất" của Mỹ. Ông Biden cho biết Mỹ sẽ đối phó với các hành vi lạm dụng kinh tế cũng như các hành động gây hấn và cưỡng ép của Bắc Kinh.

Cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo G7 là cơ hội để Tổng thống Biden đưa ra thông điệp về việc hợp tác với cộng đồng quốc tế cũng như các tổ chức toàn cầu, sau 4 năm Washington thực hiện chính sách "Nước Mỹ là trên hết" của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ngoài Tổng thống Biden, tân Thủ tướng Italy Mario Draghi cũng là gương mặt mới tại hội nghị trực tuyến của các nhà lãnh đạo G7 năm nay.
Anh, hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của G7, đang nỗ lực thể hiện sự ủng hộ của nước này đối với trật tự thế giới dựa trên pháp luật sau khi rời khỏi EU.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-...oach-doi-pho-trung-quoc-20210219150347425.htm
 

bin_azn

Senior Member
Lão này nhìn mặt gian gian, vừa bần vừa lụ khụ đéo xứng đáng làm tổng Mỹ tí nào cả

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp
 

Thiên Cổ Lôi Âm

Senior Member
Lão này nhìn mặt gian gian, vừa bần vừa lụ khụ đéo xứng đáng làm tổng Mỹ tí nào cả

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp

Anh nhòm dàn nội các của thằng Nhật chưa :D 10 ông hết 11 ông đều có nét gian rồi đấy :D mà chính trị gia ai mà không gian :D

Gửi từ 1280 bằng vozFApp
 

ChloePriceRiseUP

Senior Member
có khi nào cụ biden ngoài mặt thì yêu trong tay thì bóp dái tàu :sexy_girl: cụ sẽ giải thoát cho đứa con thợ săn của mình khỏi khoản nợ chăng ?
TO BE CONTINUE !!!!
 
Top