Ông Biden: 'Đại dịch COVID-19 đã kết thúc'

Satoshi-Nakamoto

Senior Member

TTO - Xuất hiện trên Đài CBS, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông tin rằng đại dịch COVID-19 đã kết thúc, nhưng thừa nhận Mỹ vẫn còn "vấn đề" với dịch bệnh này, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người Mỹ.​

Ông Biden: Đại dịch COVID-19 đã kết thúc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: CNN/GETTY IMAGES
"Chúng tôi (Mỹ) vẫn còn vấn đề với COVID-19. Chúng tôi vẫn đang làm nhiều việc liên quan dịch bệnh này. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã kết thúc" - Tổng thống Biden nói trong cuộc phỏng vấn với Đài CBS phát sóng ngày 18-9 giờ Mỹ.

Hiện tại Chính phủ Mỹ vẫn chỉ định COVID-19 là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết COVID-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây lo ngại quốc tế.

Tuy nhiên, theo Đài CNN, bình luận của Tổng thống Biden về COVID-19 đã tiếp nối những bình luận đầy hy vọng khác từ các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu.

Trong cuộc họp báo tuần trước, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định sự kết thúc của đại dịch COVID-19 "đã ở trước mắt".

"Tuần trước, số ca tử vong do COVID-19 được báo cáo hằng tuần thấp nhất kể từ tháng 3-2020. Chúng ta chưa bao giờ ở vị thế tốt hơn như hiện nay để chấm dứt đại dịch. Chúng ta vẫn chưa đạt đến đích đó, nhưng kết quả đã ở trong tầm mắt" - ông Tedros phát biểu lúc đó.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã điều chỉnh các hướng dẫn về COVID-19 để thúc giục nước này tránh xa các biện pháp như cách ly và giãn cách xã hội. Thay vào đó, nước này tập trung vào việc giảm các ca bệnh nặng do COVID-19.

https://tuoitre.vn/ong-biden-dai-dich-covid-19-da-ket-thuc-20220919075345911.htm
 

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Tính đến 27/4/2022, Mỹ đã đóng đủ 4 tỉ đô cam kết cho chương trình Covax, giúp các nước nghèo phủ vaccine.

1.png


2.png
 

OohOlala

Đã tốn tiền
Tập cận nó bóp phát thằng em điêu đứng từ du lịch với mấy quả cửu vạn cửa khẩu
OANgL56.png
 
Top