Ông Biden đảo chiều chiến lược chống Covid-19, lập đội tác chiến mới

tptp

Senior Member
Tổng thống đắc cử Joe Biden cùng nữ "phó tướng" Kamala Harris thông báo sẽ thay đổi cách thức xử lý đại dịch Covid-19 của Mỹ sang hướng hoàn toàn khác.

Báo Anh The Guardian đưa tin, khi cùng bà Harris xúc tiến quá trình chuyển giao quyền lực, ông Joe Biden sẽ triệu tập đội đặc nhiệm chống Covid-19 ngay trong hôm nay (9/11) để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà Mỹ đang phải đối mặt.

Ông dự kiến họp với ban cố vấn gồm 12 thành viên, do cựu bác sĩ phẫu thuật Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ David Kessler đứng đầu, để đánh giá cách thức ngăn chặn đại dịch hiệu quả nhất.

Ông Biden đảo chiều chiến lược chống Covid-19, lập đội tác chiến mới
Ông Joe Biden đã dành phần lớn chiến dịch tranh cử để lên án cách xử lý khủng hoảng dịch bệnh của Tổng thống Donald Trump
Sau đó trong ngày, Tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ phát biểu ở Wilmington, bang Delaware, về kế hoạch xử lý Covid-19 và tái thiết nền kinh tế.

Theo hãng tin CNN, những động thái trên không có nghĩa là đội đặc nhiệm chống Covid-19 của Tổng thống Donald Trump sẽ ngừng làm việc. Tiến sĩ Ashish Jha, Hiệu trường trường Y tế Công thuộc Đại học Brown, nói rằng điều quan trọng là hai đội phải hợp tác làm việc cùng nhau. "Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, tôi nghĩ chúng ta nên yêu cầu một sự hợp tác", ông Jha nói.

CNN nhận định, có 5 cách mà Joe Biden khẳng định chiến lược chống Covid-19 của ông sẽ thay đổi khi ông làm Tổng thống:

Tăng xét nghiệm và truy vết: Đây là ưu tiên số 1 trong danh sách các cam kết của ông Biden. Theo đó, mọi người Mỹ sẽ được tiếp cận với việc "xét nghiệm thường xuyên, đáng tin cậy và miễn phí".

Đầu tư thêm vào vắc-xin và các phương pháp điều trị: Kể từ tháng 3, chính quyền Trump đã chi hàng tỷ đôla vào phát triển, mở rộng quy mô các vắc-xin cùng các liệu pháp trị Covid-19. Mục tiêu là bào chế và cung cấp 300 triệu liều vắc-xin an toàn và hiệu quả vào tháng 1/2021.

Ông Biden cam kết đầu tư thêm 25 tỷ USD vào sản xuất và phân phối vắc-xin miễn phí cho tất cả mọi người ở Mỹ, đồng thời hứa đảm bảo thuốc và các liệu pháp điều trị có giá cả phải chăng.

Bắt buộc đeo khẩu trang: Ông Biden thông báo sẽ làm việc với các thống đốc và thị trưởng từng địa phương để quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ông khẳng định sẽ giải quyết vấn đề thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế.

xem thêm
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/o...ng-covid-19-lap-doi-tac-chien-moi-687268.html
 

Alb

Đã tốn tiền
Cộng hòa dân chủ nhân dân Hoa Kỳ thì hợp lý hơn
cWAd7AE.png
Hoa Kỳ dân chủ cộng hòa nhé. Mà tôi nói thật, với trình độ hiểu biết về dịch bệnh và ý thức của dân Mỹ thì có bố Biden với Trump cũng chịu chết. Bọn Mỹ chỉ có nước bắt toàn bộ dân số cả nước nhốt chúng nó vào trong nhà 1 tháng thì mới hết dịch được.
 

toiyeuvietnamvn

Senior Member
Mỹ hnay là ngày thứ mấy liên tiếp trên 100k/ngày rồi nhỉ ? Thế này Ấn Đụ tuổi lôl đuổi đc vị trí số 1.
 

snowmenalone

Senior Member
Trong khi các anh đang gào rú thì đã có tin Vacxin Covid 19 đã được phê duyệt ... đang chờ tin từ các báo chính thống
 

HaLoiMuaPhaiGio

Senior Member
Quẩy tung nóc thế kia thì dịch còn dài :shame:
mà thôi media với bigtech ban hết bài về covid là tự nhiên hết dịch ấy mà :boss:
ơn đảng ơn bai đần :ah:
 
Top