Ông Biden điện đàm, hối thúc Tổng thống Putin gặp mặt trực tiếp

Lietduong111

Senior Member
Tổng thống Mỹ Joe Biden điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề Ukraine và đề xuất tổ chức gặp gỡ tại một quốc gia thứ ba để đối thoại trực tiếp.

thumb_660_feb635e3-2f52-4975-be6e-548064881a71.jpg
Ông Putin và ông Biden gặp mặt năm 2011 khi ông Biden là Phó Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP
Nhà Trắng ngày 13/4 thông báo Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu, trong đó tập trung vào tình hình ở Ukraine, nơi chứng kiến căng thẳng gia tăng những ngày gần đây, theo CNBC.
Trong cuộc điện đàm, ông Biden tái khẳng định sự hậu thuẫn của Washington với Kiev, đồng thời bày tỏ lo ngại về việc Nga gần đây tăng cường hiện diện quân sự đáng kể tại Crimea và gần biên giới Ukraine, đồng thời kêu gọi Nga xuống thang căng thẳng.
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc tới một loạt điểm "nóng" khác trong quan hệ Nga-Mỹ như các cáo buộc về việc Nga tấn công mạng Mỹ, vấn đề ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, chương trình hạt nhân của Iran, tình hình ở Afghanistan và biến đổi khí hậu toàn cầu.
Đây là lần thứ hai ông Biden và ông Putin trao đổi từ khi vị Tổng thống Mỹ nhậm chức hồi tháng 1/2021. CNBC nói rằng ông chủ Nhà Trắng đã đề nghị gặp trực tiếp người đồng cấp Nga "trong những tháng tới" tại một quốc gia thứ ba để "để thảo luận về toàn bộ các vấn đề mà các nước đang đối mặt".
Cùng ngày, Điện Kremlin xác nhận cuộc điện đàm. Phía Nga không thông báo liệu Moscow có đồng ý với đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Biden hay không. Thông cáo cũng cho hay ông Biden đã trực tiếp mời Tổng thống Nga dự hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về khí hậu vào ngày 22-23/4 tới.
Về vấn đề Ukraine, phía Nga nhấn mạnh, Tổng thống Putin đã nêu rõ quan điểm của Moscow về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine, trong đó tái khẳng định sự cần thiết của việc tuân thủ thỏa thuận Minsk đạt được năm 2015, theo TASS.
 

Halley89

Senior Member
Đéo hiểu sao cứ đi cà khịa cái nước nay đã yếu....:surrender:
Đéo hiểu DC đang làm cái gì...:after_boom:

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 

ocervn

Senior Member
Hình như chủ động áp sát biên giới nó, hứa hẹn chống lưng U cà làm thằng kia cũng phải tăng quân giờ lại gọi điện yêu cầu giảm nhiệt là sao? mà kèo đối chất hôm nọ đâu?
 

sodatrung

Senior Member
Đông Lào ko dịch dọc hoành hành cùng món bún đậu mắm tôm ngon tuyệt.Chốt kèo thôi BiTin
gME8Wqx.png
 
Top