Ông Biden đối mặt với chỉ trích từ nghị sĩ hai đảng về chính sách nhập cư

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/ong-biden-doi-ma...g-ve-chinh-sach-nhap-cu-20210322071951157.htm

Những ngày qua, rất nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa và một số nghị sĩ Đảng Dân chủ đã chỉ trích gay gắt tân Tổng thống Mỹ Joe Biden về chính sách biên giới và nhập cư của ông.

Theo Hãng tin Reuters, trước các luồng dư luận chỉ trích cho rằng chính sách nhập cư của chính quyền mới đã dẫn tới một luồng di dân ồ ạt đổ vào Mỹ, ông Alejandro Mayorkas, bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ, ngày 21-3 nói: "Biên giới đã đóng rồi".

Bộ trưởng Mayorkas cho biết thông điệp của chính quyền Mỹ với những người đang có ý định vượt biên rất đơn giản: "Giờ không phải lúc đến. Đừng đến. Hành trình rất nguy hiểm".

"Chúng tôi đang xây dựng những lộ trình an toàn, có trật tự và nhân đạo để giải quyết các nhu cầu của những đứa trẻ đáng thương", ông Mayorkas nói trong chương trình This Week của Đài ABC (Mỹ). "Đừng đến", ông tiếp.

Tuy nhiên, với ước khoảng 15.000 trẻ em, thiếu niên di cư đang ở tại các trung tâm tạm giữ của chính quyền liên bang, khoảng 1/3 số trung tâm này là các cơ sở vốn dành cho người lớn, và với việc nước Mỹ dự kiến sẽ phải xử lý khoảng 2 triệu người nhập cư không giấy tờ trong năm nay, vấn đề di dân đã trở nên không thể phớt lờ và được truyền thông nhận định sẽ trở thành cuộc khủng hoảng lớn nhất dưới thời ông Biden.

Ngày 21-3, ông Biden nói sẽ sớm đích thân tới thăm khu vực biên giới với Mexico và tìm giải pháp để những người di cư ở lại nơi của họ.

Nhiều nghị sĩ Cộng hòa và cũng đang có nhiều thêm các nghị sĩ Dân chủ lên tiếng chỉ trích ông Biden về chính sách biên giới và nhập cư.

..............................................................................
 

Prez Hà

Senior Member
Ew3tqZ4XMAIxMJf
 

Ahura

Đã tốn tiền
mấy anh đảng DC hứa thì bao giờ cũng vĩ đại
công bằng bác ái
để kiếm phiếu đã, còn khả năng thực thi và khả thi của chính sách thế nào kệ mẹ
lấy đc phiếu rồi thì chính sách lật như lật bánh tráng
đổi giọng ngay
sau đó lấy truyền thông ra bơm thổi 1 trào lưu bất đối xứng mới, thế là dân tình quên mẹ hết mấy lời hứa chính sách trước đây
 
Last edited:

AltaIr21

Đã tốn tiền
tại ngta nhân đạo, thương người thôi.

bọn cộng hoà độc ác :mad::mad:

Sent from Xiaomi M2007J3SG using vozFApp
 

timo

Senior Member
Đứa nào cũng béo như con lợn, ngày tàn của nước Mỹ đang tới dần :ops:.
Mấy năm trước ba mẹ mình đưa một người bạn đến trung tâm an sinh xã hội để hỏi về việc xin phúc lợi cho người già. Vào đó toàn dân Samoa hay Latino nam nữ thanh niên, trung niên, trẻ khỏe mập to gấp đôi, to hơn cả gấu, ngồi chờ làm thủ tục xin trợ cấp.

Tưởng tượng dân châu Á thấp bé nhỏ con đi làm quần quật để đóng thuế nuôi những người chỉ có ăn và đẻ cho mập rồi ngồi chờ cấp tiền xài mỗi tháng mà nản.
 
Last edited:

timo

Senior Member
Nhập xả láng đi, giờ tỉ lệ đen trắng vàng vẫn quá mất cân đối, bất bình đẳng. Bao giờ 33% mỗi màu thì dừng. Hãy xứng đáng với danh hiệu hợp chúng quốc đa sắc tộc.
Khổ cái là mở cửa cho nhập cư lậu để tăng sắc dân Latino và da màu thôi, còn dân châu Á, chờ nhập cư hợp pháp thì phải đi làm đóng thuế, đóng lệ phí làm hồ sơ, tiền luật sư, rồi chờ giấy tờ mòn mỏi.
 
Top