Ông Biden đưa ra cam kết hạn chế súng đạn trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Neil Armstrong 2

Senior Member
Safer American Plan, do ông Joe Biden khởi xướng, đã tài trợ hàng trăm tỷ USD cho các bang để thúc đẩy các chương trình thực thi pháp luật và an toàn công cộng.


Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/8 đã có bài phát biểu tại bang Pennsylvania trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới, trong đó nhấn mạnh đến kế hoạch hạn chế bạo lực súng đạn.

Bài phát biểu của ông Biden diễn ra tại thành phố Wilkes-Barre, nhằm quảng bá "Kế hoạch nước Mỹ an toàn hơn" (Safer America Plan), đồng thời khẳng định quyết tâm của ông trong thực hiện mục tiêu ban hành lệnh cấm các vũ khí tấn công tại Mỹ.

Safer American Plan, do ông Biden khởi xướng, đã tài trợ hàng trăm tỷ USD cho các bang để thúc đẩy các chương trình thực thi pháp luật và an toàn công cộng.Kế hoạch hạn chế súng đạn của ông Biden đề xuất việc huy động thêm 100.000 cảnh sát nhằm tăng cường an ninh đường phố, cũng như tăng đầu tư cho các hoạt động chống tội phạm và "các bước cần thiết để ngăn những đối tượng nguy hiểm sở hữu, sử dụng các loại súng."

Bài phát biểu trên là 1 trong 3 lần xuất hiện trước công chúng tại bang Pennsylvania của ông Biden trong tuần này, trong đó ông dự kiến có một bài phát biểu quan trọng tại thành phố Philadelphia vào ngày 1/9.

Đây được coi là một trong những bang được quan tâm nhất trong thời gian vận động tranh cử, cũng là quê nhà của ông Biden.

Tối 1/9, ông Biden sẽ đến Philadelphia - thành phố được coi là nơi khai sinh ra nước Mỹ hiện đại - trong chuyến thăm mang tính biểu tượng. Tại đây, Tổng thống Biden sẽ có bài phát biểu với chủ đề "cuộc đấu tranh cho linh hồn của quốc gia."

https://www.vietnamplus.vn/ong-bide...ung-dan-truoc-bau-cu-giua-nhiem-ky/813945.vnp
 
Top