Ông Biden hứa đưa nước Mỹ thoát khỏi 'kỉ nguyên bóng tối' của Tổng thống Trump

Ông Joe Biden hứa sẽ chữa lành những vết thương mà đại dịch COVID-19 đã khoét sâu vào nước Mỹ bằng cách đoàn kết tất cả người dân. Ông cũng cảnh báo rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục thổi bùng lên sự sợ hãi và căm ghét thêm 4 năm nữa nếu tái đắc cử.

Ông Biden hứa sẽ đưa nước Mỹ thoát khỏi kỉ nguyên 'bóng tối' của Tổng thống Trump - Ảnh 1.
Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Bloomberg
Bài phát biểu dài khoảng 25 phút của ông Biden khép lại đêm cuối cùng của đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ.
"Tổng thống đương nhiệm đã che phủ nước Mỹ trong bóng tối quá lâu. Quá nhiều sự giận dữ, sự sợ hãi, sự chia rẽ. Ngay bây giờ, ngay tại đây, tôi hứa với các bạn: nếu bạn tin tưởng giao cho tôi chức vụ tổng thống, tôi sẽ xây dựng nước Mỹ dựa trên những điều tốt đẹp nhất của chúng ta chứ không phải điều tồi tệ nhất".
"Tôi sẽ là đồng minh của ánh sáng, chứ không phải bóng tối".
Ông Biden miêu tả thời điểm hiện tại là một trong những bước ngoặt lịch sử, nước Mỹ bị mắc kẹt trong đại dịch toàn cầu, suy thoái, xung đột sắc tộc và biến đổi khí hậu.
Ông hứa sẽ đại diện cho toàn bộ người Mỹ và làm việc chăm chỉ để giúp đỡ mọi người Mỹ, kể cả những người không ủng hộ ông. Theo Reuters, lời hứa này sẽ phác họa ra sự khác biệt rõ nét giữa ông Biden với Tổng thống Trump: từ trước đến nay, ông Trump chủ yếu chỉ cố gắng lấy lòng các cử tri trung thành của mình.
Ông Biden gọi ông Trump là nỗi xấu hổ của quốc gia vì đã để cho người Mỹ bị tổn thương trong đại dịch.
"Tổng thống đương nhiệm còn không thực hiện được nhiệm vụ cơ bản nhất đối với nước Mỹ: Ông ấy đã thất bại trong việc bảo vệ chúng ta. Đây là điều hoàn toàn không thể tha thứ được".
Một số đối thủ cũ của ông Biden trong cuộc bầu cử bao gồm Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Elizabeth Warren, tỉ phú Michael Bloomberg gửi lời ca ngợi sự thấu cảm và khả năng lãnh đạo của ông Biden.
Tỉ phú Bloomberg nói thêm rằng ông Trump đã thất bại cả trong vai trò doanh nhân lẫn tổng thống Mỹ.
"Tôi không yêu cầu các bạn bỏ phiếu chống Donald Trump vì ông ta là một kẻ xấu. Tôi kêu gọi các bạn bỏ phiếu chống Trump vì ông ta làm việc rất tệ".
"Và tôi sẽ kể cho các bạn một bí mật nhỏ. Kế hoạch kinh tế của Trump là giảm mạnh thuế cho những tỉ phú như tôi, dù chúng tôi hoàn toàn không cần ưu đãi này. Sau đó ông ta sẽ nói dối về việc này với tất cả mọi người".
Trong suốt 4 đêm của đại hội toàn quốc, Đảng Dân chủ xen lẫn giữa việc miêu tả ông Trump là kẻ kém cỏi, là mối đe dọa với nền tảng dân chủ với những lời hứa hẹn rằng ông Biden sẽ là một nhà lãnh đạo đầy năng lực và kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn như đại dịch COVID-19.
Ông Biden nói rõ rằng cuộc chiến với COVID-19 sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông và hứa sẽ thi hành kế hoạch dập dịch ngay "ngày đầu tiên" trong nhiệm kì.
Theo Bloomberg, kế hoạch của ông Biden bao gồm lệnh bắt buộc đeo khẩu trang toàn quốc, triển khai xét nghiệm "nhanh chóng" để ngăn chặn virus lây lan, dự trữ vật tư y tế và đảm bảo các trường học có thể mở cửa an toàn.

https://vietnambiz.vn/ong-biden-hua...oi-cua-tong-thong-trump-20200821121414577.htm
 

tengtengvn

is a Senior Mack
tayto
Bao giờ thì đến giai đoạn 2 ứng viên tranh luận trực tiếp với nhau nhỉ?
Chắc nhờ Ô dù lên tranh luận thay.
JHEIEZC.png


1598036892294.png
 
Bao giờ thì đến giai đoạn 2 ứng viên tranh luận trực tiếp với nhau nhỉ?
Sắp rồi , Virus trung công đang dịu dần , kinh tế sắp mở cửa , combo thêm qủa tranh luật truyền hình nữa Thì Biden thua chắc. Các nhà cái đưa ra Tỷ lệ thắng của Trump tuần nay tăng liên lục ( dù bh vẫn thấp hơn Biden) , đến lúc bầu cử vào đúng " điểm rơi'' của Trump
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Vấn đề là ai dám tin lời hứa của một người trí nhớ kém lại thêm bệnh nói lắp?
 
Thật ra tôi ủng hộ Trump , nhưng ko ghét Biden lắm .
Chỉ ghét thằng Ô nhộ ,với đám cực tả của dân chủ "the quad"
 

ngaovan

Senior Member
Độ kèo bay nick 2008. Mình vote Trump.

P/s: Trump ko tiếp tục làm tổng thống thì mình cũng ko cần phải vào đây nữa. Chổ này thời Biden sẽ trỡ thành bãi xuất của tụi cẩu nô, BLM, gay lọ, nữ quyền, ...
 
Last edited:

Grey_Hound

Senior Member
Ông Biden hãy cẩn trọng

Từ giờ đến lúc bầu cử, ông Trump và đội ngũ tranh cử của mình sẽ ra sức tấn công cá nhân ông Biden, gọi ông bằng những cái tên thô tục nhất, thoá mạ, chửi bới gia đình ông.

Họ sẽ rêu rao những tin đồn không bằng chứng về ông. Họ sẽ đưa tin giả, hình ảnh cắt ghét về ông.

Mong ông hãy vững vàng vượt qua.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top