Ông Biden mở trang công bố kế hoạch cho nhiệm kỳ mới

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ong-biden-mo-trang-cong-bo-ke-hoach-cho-nhiem-ky-moi-20201108221357834.htm

TTO - Tổng thống thắng cử Joe Biden và cấp phó Kamala Harris đã bắt tay vào các kế hoạch cho chính quyền mới, đưa ra các ưu tiên cho nhiệm kỳ tổng thống Mỹ tiếp theo. Nhóm đối phó với dịch COVID-19 sẽ được công bố ngay ngày mai.

Ông Biden mở trang công bố kế hoạch cho nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Ông Joe Biden cùng vợ ăn mừng chiến thắng trên sân khấu ở Delaware tối ngày 7-11 - Ảnh: REUTERS

Đài CNN ngày 8-11 cho biết đội của ông Biden đã lập trang web chuyển giao quyền lực có tên BuildBackBetter.com, trong đó đưa ra các ưu tiên gồm: đại dịch COVID-19, khôi phục kinh tế, bình đẳng sắc tộc và biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, một tài khoản chuyển giao chính thức tên @Transition46 cũng được thành lập trên mạng xã hội Twitter.

Theo trang BuildBackBetter.com, nhóm chuyển giao của ông Biden và bà Harris sẽ "chịu trách nhiệm đảm bảo việc chuyển giao quyền lực giữa chính quyền hiện tại và chính quyền Biden - Harris diễn ra thành công" và chuẩn bị để giúp chính quyền mới giải quyết các thách thức cấp thiết.

Trong kế hoạch chống virus corona chủng mới được trình bày trên trang web bao gồm các biện pháp như xét nghiệm miễn phí cho tất cả người Mỹ, phân phối hiệu quả, hợp lý việc điều trị và vắc xin, yêu cầu đeo khẩu trang trên toàn quốc…

"Người Mỹ xứng đáng có được sự phản ứng chuyên nghiệp, mạnh mẽ và khẩn cấp trước cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do sự bùng phát của virus corona", trang web cho biết, khẳng định chính quyền của ông Biden sẽ luôn lắng nghe khoa học, đưa ra quyết định dựa trên các ý kiến chuyên gia và thúc đẩy minh bạch, niềm tin trong chính quyền.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Biden đã nhiều lần chỉ trích cách chính quyền tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch.

Theo hãng tin Reuters, ông Biden dự kiến công bố một đội đặc trách đối phó với dịch COVID-19 gồm 12 thành viên vào ngày 9-11.

 

betrayal1

Senior Member
tôi tưởng đeo khẩu trang là vi hiến, ai cen bờ rếch chứ:eek:. còn vacxin tiêm thì tiêm ai chứ người ta anti rồi.:(
thôi thì nhân dân mĩ đợi thêm thời gian tý cho sáng mắt sáng lòng

Gửi từ Samsung SM-G950F bằng vozFApp
 
Top