Ông Biden nêu điều kiện tái tranh cử, không "ngán" tái đấu ông Trump

anhvu_1805

Senior Member

Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu điều kiện tái tranh cử vào năm 2024, đồng thời nhấn mạnh rằng ông sẽ "có hứng" làm việc này nếu người tiềm nhiệm Donald Trump cũng tham gia cuộc đua.​


Ông Biden nêu điều kiện tái tranh cử, không ngán tái đấu ông Trump - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (Ảnh: Getty).

Dù năm đầu tiên của nhiệm kỳ 4 năm chưa khép lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ một yếu tố có thể thuyết phục ông tái tranh cử vào năm 2024: Một cuộc tái đấu với đối thủ cũ, cựu Tổng thống Donald Trump.
"Điều đó sẽ làm gia tăng triển vọng tái tranh cử của tôi", ông Biden nói với ABC News hôm 22/12.

Khi được hỏi về việc liệu ông có tái tranh cử hay không, Tổng thống 79 tuổi nói rằng ông sẽ làm như vậy.
"Nhưng tôi là một người rất tôn trọng số phận. Số phận đã tác động tới cuộc đời tôi nhiều lần. Nếu (vào năm 2024), tôi vẫn duy trì được sức khỏe như hiện tại, nếu tôi khỏe mạnh, thì tôi sẽ ra tranh cử lần nữa", ông Biden nói.

Khi được người dẫn chương trình hỏi về việc ông Trump sẽ có thể là đối thủ một lần nữa, ông Biden trả lời: "Chắc chắn rồi, tại sao tôi lại không đối đầu (lần nữa) với Donald Trump nếu ông ấy trở thành ứng viên (của đảng Cộng hòa)"?

Dù đã kết thúc nhiệm kỳ tổng thống hồi đầu năm nay, ông Trump hiện vẫn được xem là cái tên sáng giá, có tầm ảnh hưởng lớn tại đảng Cộng hòa. Ông nhiều lần úp mở việc sẽ ra tranh cử lần nữa trong 3 năm tới, nhưng chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc này.

Trong cuộc bầu cử năm ngoái, ông Biden đã đánh bại ông Trump

 

Marmelade

Senior Member
Không cần phải nhấn mạnh thế đâu, ai cũng biết đặt con chó lên đua với trăm thì con chó cũng sẽ làm tổng thống, vì người ta có quan tâm ai sẽ làm tổng thống đâu, người ta chỉ cần biết không phải trăm, thế thôi !
 

meomeo282

Senior Member
Đỗ Nam Trung, điệp viên vĩ đại
Chỉ một mình, chống lại cả poll
Ngày đêm đăng tút dập dồn
Sa cơ lỡ vận có loz mà ăn :look_down:
 
Top