Ông Biden: Những người ủng hộ Trump là ‘dao kề cổ’ nền dân chủ

Duy Minh

Senior Member
(VTC News) -

Tổng thống Joe Biden cảnh báo rằng dù cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 không thành công, sự kiện này vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống chính quyền của Mỹ.​

Hôm 6/1, Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu đánh dấu một năm ngày xảy ra vụ bạo loạn tại Điện Capitol. Trong đó, ông cáo buộc Donald Trump và những người ủng hộ Cựu Tổng thống đã “kề một con dao vào cổ” nền dân chủ.

Lần đầu tiên trong lịch sử của chúng ta, có một Tổng thống không những thua trong một cuộc bầu cử mà còn cố gắng ngăn cản việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình qua một đám đông bạo lực tấn công điện Capitol”, ông Biden nói.
Ông Biden: Những người ủng hộ Trump là ‘dao kề cổ’ nền dân chủ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Đương kim Tổng thống Mỹ nói thêm, cuộc bạo loạn làm dấy lên lo ngại về tương lai của nền dân chủ Mỹ: “Những người ủng hộ cựu tổng thống đang cố gắng viết lại lịch sử. Họ muốn bạn coi Ngày bầu cử là ngày khởi nghĩa và cuộc bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1 đại diện cho ý chí của nhân dân”.
Ông Biden nhấn mạnh rằng những tuyên bố về gian lận bầu cử năm 2020 là sai sự thật và kêu gọi người dân “phân biệt rõ đâu là sự thật và đâu là lời nói dối”. Ông cũng khẳng định sẽ bảo vệ Mỹ trước nguy cơ từ cuộc bạo loạn.
Tôi sẽ không thu mình lại… Tôi sẽ bảo vệ quốc gia này. Tôi không cho phép bất kỳ ai kề dao vào cổ nền dân chủ”.

Trong khi đó, Cựu Tổng thống Trump vẫn không nhận trách nhiệm về việc kích động đám đông tấn công Điện Capitol. Trong một tuyên bố hôm 6/1, ông chỉ trích Tổng thống Biden vì cố gắng “chia rẽ nước Mỹ”.

https://vtc.vn/ong-biden-nhung-nguoi-ung-ho-trump-la-dao-ke-co-nen-dan-chu-ar655910.html
 

Boston

Senior Member
Thì đúng là dao kề cổ bọn DC chứ có kề cổ ăn cướp của người dân đâu.
 

gia2712

Senior Member

Ông Biden: Những người ủng hộ Tôi là ‘bàn ngồi bồn cầu’ của nền dân chủ​

:doubt:
 

Wind Force

Đã tốn tiền

Tổng thống Joe Biden cảnh báo rằng dù cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 không thành công, sự kiện này vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống chính quyền của Mỹ.​

Sao giống mấy con heo hù đàn gia súc trong animal farm thế nhỉ :doubt:
 

Gấu Xám

Senior Member
Những kẻ tuyệt vọng thường hay nói xấu đối thủ.
Tự ti lên, à nhầm, tự tin lên Bảy Đờn ơi.
:boss:
 
Top