Ông Biden than 'nền dân chủ Mỹ mong manh' sau khi ông Trump trắng án

khonghoitiec

Senior Member

TTO - "Trong khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng không dẫn đến việc kết tội, bản chất của cáo buộc là không phải tranh cãi", Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh trong tuyên bố, đồng thời kêu gọi bảo vệ nền dân chủ mong manh của nước Mỹ.​


Ông Biden than nền dân chủ Mỹ mong manh sau khi ông Trump trắng án - Ảnh 1.

Tổng thống Biden hiếm khi bình luận về phiên xét xử luận tội người tiền nhiệm Donald Trump, một điều mà theo giới quan sát là để tránh làm ảnh hưởng tới nỗ lực hàn gắn nước Mỹ như ông đã tuyên bố - Ảnh: REUTERS

Tuyên bố được đưa ra sau khi người tiền nhiệm của ông Biden, cựu tổng thống Donald Trump thoát việc bị kết tội trong phiên xét xử luận tội ở Thượng viện Mỹ ngày 14-2 (giờ Việt Nam). Đây là kịch bản đã được dự báo từ trước, do phe Dân chủ không thể thuyết phục được 17 nghị sĩ Cộng hòa để đạt được 67 phiếu thuận cần thiết.

"Trong khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng không dẫn đến việc kết án, bản chất của cáo buộc là không phải tranh cãi. Ngay cả những người phản đối việc kết tội, như McConnell, tin rằng Donald Trump đã phạm tội 'vô trách nhiệm đáng xấu hổ' và 'phải chịu trách nhiệm về mặt thực tế lẫn đạo đức trong việc kích động' bạo lực ở Điện Capitol", Tổng thống Biden đặt vấn đề trong tuyên bố được phát trên trang web Nhà Trắng.

Nhà lãnh đạo Mỹ kế đó gọi vụ việc là một "chương đáng buồn" nhắc nhở người Mỹ rằng nền dân chủ "rất mong manh" nên cần sự cảnh giác và phải luôn được bảo vệ.

https://tuoitre.vn/ong-biden-than-n...-khi-ong-trump-trang-an-20210214112637407.htm
tuy kết quả trắng án nhưng không ảnh hưởng đến bản chất vụ án
 

me8910..

Senior Member
Về làm người chơi golf còn đấu tố à :bad_smelly:
thầy Bảy rảnh quá dư thời gian thì qua đấu tố lão Bình hí đi kìa :shame:
 
Top