Ông Biden, Trump cùng tuyên bố về đột phá vaccine COVID-19 của Mỹ

tptp

Senior Member
Ông Joe Biden và Donald Trump cùng chúc mừng Pfizer, BioNTech sau khi vaccine COVID-19 của hãng được chứng minh có hiệu quả trên 90%.


Ông Joe Biden và Donald Trump cùng chúc mừng vaccine COVID-19 của Pfizer, BioNTech. Ảnh: AFP


Ông Joe Biden và Donald Trump cùng chúc mừng vaccine COVID-19 của Pfizer, BioNTech. Ảnh: AFP
Bước đột phá
Trong một tuyên bố đưa ra sau thông báo về vaccine COVID-19 của Pfizer, BioNTech hôm 9.11, ông Joe Biden chúc mừng "những người phụ nữ và đàn ông xuất sắc đã giúp tạo ra bước đột phá này và mang đến cho chúng ta hy vọng như vậy". Tuy nhiên, ông Joe Biden cảnh báo thêm, “cần hiểu rằng thời điểm kết thúc trận chiến chống lại COVID-19 vẫn còn nhiều tháng nữa”.
Những lời cảnh báo của ông Joe Biden phù hợp với mốc thời gian mà các quan chức trong ngành dự báo trước đó về việc phê duyệt vaccine vào cuối tháng 11. “Ngay cả khi đạt được điều đó, và một số người Mỹ được tiêm chủng vào cuối năm nay, sẽ còn nhiều tháng nữa mới có thể tiêm chủng rộng rãi ở Mỹ” - hãng PTI dẫn lời ông Joe Biden nói.
“Đó là lý do tại sao người đứng đầu CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) đã cảnh báo vào mùa thu này rằng, trong tương lai gần, khẩu trang vẫn là một vũ khí chống lại virus mạnh hơn vaccine” - tuyên bố của ông Joe Biden viết.
“Tin tức hôm nay không thay đổi thực tế khẩn cấp này. Người Mỹ cần đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, truy vết tiếp xúc, rửa tay và thực hiện các biện pháp khác để giữ an toàn cho bản thân trong năm tới. Tin tức hôm nay là một tin tuyệt vời, nhưng nó không thay đổi sự thật đó” - ông Biden nhấn mạnh.
“Mỹ vẫn đang mất hơn 1.000 người mỗi ngày do COVID-19, con số đó đang tăng lên, và sẽ tiếp tục tồi tệ hơn trừ khi chúng ta đạt được tiến bộ trong việc đeo khẩu trang và các hành động tức thì khác. Đó là thực tế hiện tại và trong vài tháng tới. Thông báo của ngày hôm nay hứa hẹn cơ hội thay đổi điều đó vào năm sau, nhưng các nhiệm vụ trước mắt chúng ta hiện vẫn giữ nguyên" - ông Joe Biden khẳng định.
Vaccine hiệu quả hơn 90%
Tuyên bố của ông Joe Biden được đưa ra sau khi Pfizer và BioNTech cho biết ứng cử viên vaccine của hãng có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19.
Pfizer tuyên bố vaccine COVID-19 có hiệu quả hơn 90%. Ảnh: AFP


Pfizer tuyên bố vaccine COVID-19 có hiệu quả hơn 90%. Ảnh: AFP
“Hôm nay là một ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại. Bộ kết quả đầu tiên từ cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 giai đoạn 3 của chúng tôi cung cấp bằng chứng ban đầu về khả năng ngăn ngừa COVID-19 của vaccine” - Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer cho biết.
Ông nói thêm: “Chúng tôi đang đạt đến cột mốc quan trọng này trong chương trình phát triển vaccine vào thời điểm mà thế giới cần đến, khi tỉ lệ nhiễm bệnh lập kỷ lục mới, các bệnh viện gần hết công suất và các nền kinh tế đang vật lộn để mở cửa trở lại”.
Tuy nhiên, thông báo này không có nghĩa là sắp có vaccine. Pfizer cảnh báo, tỉ lệ bảo vệ ban đầu của vaccine có thể thay đổi vào thời điểm nghiên cứu kết thúc. Pfizer cho biết họ có kế hoạch đệ trình Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngay sau khi đạt được mốc an toàn cần thiết, dự kiến vào tuần thứ 3 của tháng 11.
“Phân tích tạm thời đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 3 trên toàn cầu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy vaccine có thể ngăn ngừa COVID-19 một cách hiệu quả. Đây là một thắng lợi của sáng tạo, khoa học và nỗ lực hợp tác toàn cầu”, giáo sư Ugur Sahin, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BioNTech, cho biết.
Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của BNT162b2 bắt đầu vào ngày 27.7 và đã thu hút 43.538 người tham gia cho đến nay, 38.955 người trong số họ đã nhận được liều vaccine thứ hai kể từ ngày 8.11.2020. Khoảng 42% số người tham gia toàn cầu và 30% của những người tham gia ở Mỹ có nguồn gốc đa dạng về chủng tộc và sắc tộc.
Tổng thống Donald Trump chúc mừng
Trong một dòng tweet, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, Mỹ sẽ có một loại vaccine an toàn và hiệu quả sớm hơn nhiều so với dự đoán của bất kỳ ai. “Tổng thống Donald Trump luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của người dân Mỹ lên hàng đầu!” - Judd Deere nói.
Dòng tweet của ông Donald Trump


Dòng tweet chúc mừng của ông Donald Trump: Thị trường chứng khoán tăng mạnh, sẽ sớm có vaccine. Hiệu quả 90%. Tin tức tuyệt vời!
Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tuyên bố, phản ứng tích cực của Tổng thống Donald Trump đối với đại dịch COVID-19 đang mang lại hiệu quả cho người dân Mỹ.
....
https://laodong.vn/the-gioi/ong-bid...ve-dot-pha-vaccine-covid-19-cua-my-853057.ldo
 

commuter

Senior Member
Joe già con cư xử như 1 tổng thống ấy nhỉ? Đm Trump có thua thì cũng phải 2021 nhé. Cứ như đã ngồi ghế tổng rồi ý. Dơ đéo chịu được.
Đúng rồi, ông ta vẫn chưa phải là tổng thống

nhưng 2km xung quanh nhà ông ta bị cấm bay, đặc vụ bảo vệ 24/24 , những nguyên thủ quốc gia toàn thế giới gọi điện đến chúc mừng. Và người ta quan tâm đến chuyện ông ta dự kiến xây dựng nội các và chính phủ như thế nào

Còn loại tổng thống tuột xích, đéo ai quan tâm :haha:, điều duy nhất người ta cần biết ở lão lúc này là bao giờ lão chịu thua , vàtrước lúc đó lão sẽtấu hài như thế nào???
 

squallwoo

Senior Member
bắt đầu thấy giống giống ở đâu đó ấy nhỉ
Mới Step 1 : TRanh công
hóng các step kế tiếp :big_smile: :big_smile: :big_smile:
 

tmk3

Senior Member
“I congratulate the brilliant women and men who helped produce this breakthrough and to give us such cause for hope.”

Theo vozer thì câu này là tranh công. Nhìn Trump tranh công 4 năm nay quen quá nên giờ tiếp tục lấy dạ tiểu nhân do lòng quân tử. Hahaha.

Tra toàn "động cánh tả" reddit không có lấy một bài có cái tựa bao gồm Pfizer và Biden, vozer tới mức phải lấy tin báo việt tự tổng hợp để định hướng rồi bảo báo cánh tả giúp Biden tranh công.

Buồn cười vcc.
 
Last edited:
Top